Cua là món hải sản khá lạ và đặc biệt. Nhiều người thường nhầm lẫn loại cua này với rùa nhưng thực tế chúng hoàn toàn khác nhau. Tuy gọi là cua đinh nhưng nó không phải là cua bình thường mà thuộc họ rùa. Hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu về những lợi ích sức khỏe của cua móng tay, cách chọn mua và giá 1kg cua móng tay ở thị trường Việt Nam hiện nay là bao nhiêu, nếu bạn quan tâm đến món hải sản đầy đủ. đừng bỏ lỡ bài viết này!
Xem thêm: Hiện nay rùa giá bao nhiêu 1kg
Bạn đang xem: Giá cua đinh bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Ngày nay móng cua đã trở thành món hải sản thơm ngon không còn xa lạ với mọi người, nhưng bạn đã hiểu hết về móng cua chưa?
Giá cua đinh khá đắt, thậm chí cao hơn nhiều so với giá thịt rùa. Thông thường, giá cua đinh khoảng 600.000 đồng – 900.000 đồng/kg là giá tại trang trại. Nếu bạn mua cua đinh ở nhà hàng thì giá cua đinh sẽ đắt hơn, khoảng 1.000.000đ – 1.200.000đ/kg.
Đối với những người đang có ý định mua cua giống, giá cua giống sẽ là 300.000 đồng/cua nhỏ, cua giống cỡ trung bình sẽ khoảng 600.000 đồng/con.
Xem thêm : Người bệnh tăng nhãn áp cần thận trọng dùng thuốc cảm, dị ứng…
Cua cũng giống như rùa, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, thậm chí còn tốt hơn.
Vì 2 loại này tương tự nhau nên nếu không để ý kỹ bạn rất dễ mua nhầm. Tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn cách phân biệt 2 loại này để dễ dàng lựa chọn hơn.
Cua đinh có kích thước lớn hơn rùa. Chúng có gai thô trên cổ và không có chấm đen trên bụng. Trọng lượng của cua khá lớn, từ 5kg trở lên, còn rùa có kích thước nhỏ hơn, khoảng 1-2kg. Cua chủ yếu phân bố ở các tỉnh phía Nam và Tây Nguyên, trong khi rùa được nuôi trên toàn quốc, phổ biến nhất là ở miền Bắc.
Cua có thể chế biến thành nhiều món ngon như: Cua om chuối đậu, Cua rang muối, Lẩu cua, Cháo cua đậu xanh… Gợi ý những món ngon giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa. . Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Cua rất giàu dinh dưỡng nên bạn cần chế biến cua đúng cách để không làm mất đi những dưỡng chất vốn có trong cua.
Xem thêm : Bệnh nhân ghép tim xuyên Việt thứ 12 ở Huế xuất viện
Đầu tiên, khi cắt tiết, bạn cần dùng que để cua cắn thật chặt sau đó kéo mạnh, cua sẽ thò đầu ra ngoài. Nhanh chóng dùng dao sắc để cắt máu. Tiếp theo, bạn nhúng cua vào nước sôi để cạo vỏ rồi rửa sạch lại với nước.
Dùng dao rạch một đường sâu xung quanh vỏ cua rồi bóc vỏ. Khi giết thịt cua bạn cần phải nhẹ nhàng để có được thịt ngon nhất. Khi giết mổ xong, bạn tuyệt đối không được rửa thịt bằng nước lạnh mà chỉ dùng khăn giấy lau nhẹ cho sạch.
Nếu bạn không có nhiều thời gian, hãy yêu cầu người bán chuẩn bị sẵn để dễ chuẩn bị hơn.
Qua bài viết trên chắc chắn bạn đã hiểu rõ hơn về loài cua móng tay này rồi phải không? Giá cua đinh trên thị trường hiện nay khá đắt nên bạn nên cân nhắc khi chọn mua cua đinh, tránh mua cua đinh giả giá rẻ ngoài chợ vì điều này sẽ ảnh hưởng lớn đến chất lượng món ăn. Ngoài ra, khi chế biến cua, bạn cũng cần chú ý để chất lượng món ăn không bị ảnh hưởng.
Sau đây, chúng tôi cập nhật thông tin thị trường mua cua đinh chuẩn, 1kg cua đinh hôm nay giá bao nhiêu, mua cua đinh chuẩn ở đâu và một số thông tin cần thiết cung cấp tới bạn đọc.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 06/11/2024 07:07
Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường phải đối mặt với những thử thách,…
Nguy cơ mất thị lực do đục thủy tinh thể lâu ngàyPhát hiện mình bị…
Những ngày gần đây, một trong những chủ đề được cư dân mạng bàn tán…
Theo Quyết định số 142/QD-TTg phê duyệt Chương trình “Nâng cao chất lượng dạy học…
Trong một thí nghiệm đột phá, nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Kendle Maslowski từ…
Bạn đã bao giờ cảm thấy muốn khoe thứ gì đó dễ thương và nhỏ…