Được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới, đậu và các loại đậu là nguồn cung cấp chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cũng như protein thực vật.
Đối với một số người, việc tiêu thụ đậu có thể gây ra một số khó chịu về đường tiêu hóa, nhưng nhìn chung, các chuyên gia cho rằng đậu là một loại thực phẩm tuyệt vời nên bổ sung vào chế độ ăn uống.
Bạn đang xem: Điều gì xảy ra khi thêm đậu vào chế độ ăn hàng ngày?
Nghiên cứu mới phát hiện ra rằng việc bổ sung nhiều đậu hơn vào chế độ ăn uống của bạn có thể làm tăng lượng chất dinh dưỡng như chất xơ, magiê và sắt đồng thời giảm tiêu thụ natri, đường bổ sung và chất béo bão hòa.
Đậu là nguồn cung cấp protein thực vật và các chất dinh dưỡng khác.
Nghiên cứu này đã được trình bày tại Hội nghị & Triển lãm Thực phẩm & Dinh dưỡng của Học viện Dinh dưỡng và Ăn kiêng gần đây ở Minneapolis, Minnesota. Nghiên cứu này được tài trợ bởi Cannedbeans.org thay mặt cho Bush's Best và Liên minh vì sự tiến bộ của đậu.
Phân tích dữ liệu từ hơn 44.000 người tham gia, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng việc tăng cường tiêu thụ đậu có thể làm tăng chỉ số Chỉ số ăn uống lành mạnh (HEI) của một người, một thước đo phổ biến về mức độ dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của một người.
Theo dữ liệu, đậu giúp “tăng lượng chất dinh dưỡng 'thiếu hụt' trong chế độ ăn uống như chất xơ, kali, magiê, sắt, folate và choline, cũng như giảm lượng chất dinh dưỡng 'chú ý'.” chẳng hạn như natri, đường bổ sung và chất béo rắn (hoặc bão hòa), tác giả nghiên cứu, Tiến sĩ Joanne Slavin, giáo sư khoa học thực phẩm và dinh dưỡng tại Đại học Khoa học Thực phẩm, Nông nghiệp và Tài nguyên Thiên nhiên thuộc Đại học Minnesota cho biết.
Bằng chứng trước đây đã chỉ ra rằng việc tiêu thụ các loại đậu có liên quan đến việc giảm nguy cơ tử vong và bệnh tim, và nghiên cứu mới nhất này có thể giúp chúng ta hiểu sâu hơn về lý do tại sao lại như vậy.
Nghiên cứu này xem xét dữ liệu thu được từ Khảo sát Dinh dưỡng và Sức khỏe Quốc gia (NHANES) từ năm 2001 đến năm 2018. Dữ liệu đến từ 23.554 người tham gia trong độ tuổi từ 19 đến 50 và 21.020 người tham gia khác ở độ tuổi 51 trở lên. Tất cả những người tham gia đã hoàn thành một cuộc khảo sát thu hồi chế độ ăn kiêng kéo dài 24 giờ, sau đó các nhà nghiên cứu đo lường theo tiêu chuẩn HEI của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ.
Cụ thể, họ xem xét lượng đậu mà những người tham gia tiêu thụ, bao gồm đậu xanh đóng hộp hoặc không đóng hộp (kể cả đậu khô), đậu pinto, đậu tây hoặc đậu đen.
Sau đó, các nhà nghiên cứu xác định lượng chất dinh dưỡng “thiếu hụt”, hay chất dinh dưỡng thường không được tiêu thụ trong chế độ ăn uống của người Mỹ, có thể thay đổi như thế nào nếu người tham gia bổ sung nhiều hơn. một hoặc hai phần đậu (tương ứng là 1/2 cốc hoặc 1 cốc đậu nấu chín) vào chế độ ăn của họ.
Trong nghiên cứu này, các nhà nghiên cứu đã đánh giá mức độ chất xơ, kali, magiê, sắt, folate và choline. Tiêu thụ đậu tăng có liên quan đến sự gia tăng đáng kể tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng.
Mọi người nhận thấy chất lượng chế độ ăn uống được cải thiện 15-16% khi thêm một khẩu phần đậu vào chế độ ăn của họ và điểm HEI cao hơn 19-20% khi mọi người thêm hai khẩu phần đậu. Những cải tiến này có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh mãn tính của người tham gia, bao gồm bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường và ung thư.
Ngoài việc tăng lượng chất dinh dưỡng và chất lượng chế độ ăn uống, việc bổ sung nhiều đậu vào chế độ ăn của một người còn làm tăng lượng calo cũng như lượng natri.
Tuy nhiên, hạn chế của nghiên cứu cần lưu ý là dữ liệu thu được từ việc thu hồi chế độ ăn kiêng trong 24 giờ có thể không chính xác hoặc sai lệch vì chúng chỉ dựa vào trí nhớ của người tham gia. Ngoài ra, như một nghiên cứu mẫu, không có phát hiện nào về tác động của việc tiêu thụ quá nhiều hoặc quá nhiều đậu trong chế độ ăn uống. Vì vậy, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn về tác dụng của đậu.
Xem thêm : Người phụ nữ 66 tuổi suýt chết vì thói quen chữa tiểu đường nhiều người Việt hay mắc phải
Thêm đậu vào chế độ ăn uống hàng ngày của bạn sẽ làm tăng lượng chất xơ và cải thiện lượng đường trong máu…
Katy Wilbur, chuyên gia dinh dưỡng lâm sàng tại Trung tâm Dinh dưỡng Frances Stern thuộc Trung tâm Y tế Tufts, cho biết: “Mặc dù có những hạn chế, nhưng nghiên cứu này xác nhận điều mà hầu hết các chuyên gia dinh dưỡng đã biết”. biết: đậu là một loại thực phẩm tuyệt vời nên đưa vào chế độ ăn uống lành mạnh và có thể mang lại những lợi ích sức khỏe rõ ràng như giảm mức cholesterol, tăng lượng chất xơ và cải thiện lượng đường trong máu.
Theo chuyên gia Wilbur: Trong khi đậu đóng hộp có thể có các chất phụ gia và chất bảo quản như muối, canxi clorua, đường hoặc gia vị thì đậu đóng hộp và đậu khô có thành phần dinh dưỡng rất giống nhau và cả hai lựa chọn đều tương đối rẻ.
Ngoài những chất dinh dưỡng thiếu hụt được đề cập trong nghiên cứu (chất xơ, kali, magie, sắt, folate và choline), đậu còn là nguồn cung cấp protein, canxi và phốt pho tuyệt vời.
Thay thế một khẩu phần protein động vật bằng một khẩu phần đậu có thể tăng lượng chất xơ để hỗ trợ sức khỏe đường ruột và tim, tăng lượng vitamin và khoáng chất, đồng thời giảm lượng cholesterol và chất béo bão hòa. tiêu dùng và có thể tiết kiệm tiền mua thực phẩm.
Tuy nhiên, cần lưu ý rằng những loại đậu này gây ra vấn đề cho một số người. Hàm lượng chất xơ cao có thể khiến đậu khó tiêu hóa, dẫn đến đầy bụng, chướng bụng…
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/dieu-gi-xay-ra-khi-them-dau-vao-che-do-an-hang-ngay-172241113230531881.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 14/11/2024 07:50
Chúa Giêsu Kitô là một vị thần vĩ đại, Ngài là một biểu tượng tinh…
Kể từ khi ra mắt vào năm 2009, Liên Minh Huyền Thoại đã chứng minh…
Dùng hình nền may mắnmang lại cho chúng ta một năng lượng tích cực khi…
One UI 7.0 sẽ đi kèm bản cập nhật Android 15 cho điện thoại thông…
TVâng, những “viên gạch” đầu tiên. Năm 2009, Hệ thống trường liên cấp Newton được…
Hình Ảnh Cha Mẹ - Chia sẻ đến bạn đọc những hình ảnh đẹp về…