Nồi chiên không dầu là thiết bị nhà bếp tiện lợi không chỉ giúp chế biến những món ăn ngon mà còn đảm bảo an toàn sức khỏe cho cả gia đình. Trong bài viết này, NgonAZ sẽ chia sẻ đến các bạn công thức chế biến món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu vừa thơm ngon vừa tốt cho sức khỏe.
Chuẩn bị gà nướng mật ong trong nồi chiên không dầu
Xem thêm : 7 thực phẩm chống viêm hàng đầu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn đang xem: Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu
- Gà nguyên con: Gà hay gà chọi, cỡ khoảng 1,5kg – 2kg vừa đẹp
- Dầu hào 5-7 thìa
- Đường trắng: 1 thìa
- Tỏi, tiêu, gia vị
- Đế nước mắm: 2 thìa
- Mật ong: khoảng 100ml
Cách chuẩn bị
- Gà làm sạch lông, cắt bỏ phần bụng, sau đó cắt bỏ phần chân, chỉ giữ lại phần đùi rồi để khô.
- Chuẩn bị nước xốt gồm: gia vị, tỏi băm, dầu hào, nước mắm, xoa đều hỗn hợp lên thân gà và bên trong bụng gà. Để lên men khoảng 1 giờ trước khi chế biến.
- Cho gà vào nồi chiên, điều chỉnh nhiệt độ khoảng 150-160 độ trong khoảng 15-18 phút để gà chín đều bên ngoài.
- Dùng tăm hoặc nĩa xiên toàn bộ bề mặt gà, phết một lớp mật ong mỏng rồi nướng ở 180 độ trong khoảng 5 phút, lặp lại cho đến khi gà chín hẳn là bạn có thể thưởng thức.
- Để gà nướng không bị khô khi ăn, bạn nên sử dụng nồi chiên không dầu bằng hơi nước sẽ tốt hơn so với nồi chiên không dầu thông thường.
->> Xem thêm: Cách sử dụng nồi chiên không dầu Camel, Philips, Nine Shield, Lock&lock
Chuẩn bị thịt heo quay giòn bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm : Trời lạnh, người bệnh tiểu đường uống nước chanh mật ong cần biết điều này để ngừa bệnh hô hấp, tăng đề kháng
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ ngon: khoảng 500g-1kg tùy nhu cầu
- Hành tím, gừng, hồi, tiêu
- Bột nêm, muối, giấm
- Bột ngũ vị hương
Cách chuẩn bị
- Thịt sau khi mua về về cạo sạch lông, giữ nguyên phần da rồi cắt dọc theo thớ thành từng miếng dài rộng khoảng 1-2 đốt ngón tay. Thịt rửa sạch rồi luộc với hoa hồi, hành, gừng trong 10 phút để khử mùi hôi. Nhớ loại bỏ bọt thường xuyên trong khi đun sôi. Khi nước sốt sôi xong thì vớt ra đĩa để nguội tự nhiên.
- Trộn bột ngũ vị hương và muối rồi chà đều lên bề mặt miếng thịt. Dùng tăm hoặc nĩa nhọn xiên vào bề mặt miếng thịt, đặc biệt là phần da, sau đó để khoảng 30 – 40 phút. Thịt thấm đều gia vị
- Sau khi ướp đủ thời gian, phết một lớp giấm đều lên bề mặt miếng thịt, dùng giấy bạc bọc toàn bộ miếng thịt nhưng để hở phần da.
- Cho thịt vào nồi chiên không dầu, bật lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ trong ít nhất 30 phút. Sau khi thịt chín đều, bạn gỡ giấy bạc ra và nướng thêm khoảng 10 phút ở cùng nhiệt độ để thịt giòn đều.
- Khi thịt chín đều và lớp da bên trên giòn, xốp thì vớt thịt ra, thấm chút dầu rồi để nguội khoảng 10 – 15 phút trước khi bày ra đĩa thưởng thức.
- Thịt heo quay giòn ngon nhất khi chấm với nước chấm tỏi ớt, pha thêm chút quất hoặc chanh. Thịt nên ăn nóng để dai và mềm hơn.
Chuẩn bị tôm nướng muối tiêu bằng nồi chiên không dầu
Xem thêm : 7 thực phẩm chống viêm hàng đầu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn đang xem: Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu
- Khoảng 10-15 con tôm sú, tùy theo nhu cầu
- Gia vị cho vừa ăn
- Tỏi băm nhuyễn, có thể thêm hành tây cho thơm
- Hạt tiêu
- Dầu hào
Cách chuẩn bị
- Tôm làm sạch, giữ nguyên đầu và vỏ rồi để ráo nước
- Sau khi tôm để ráo nước, ướp tôm với gia vị, tiêu, tỏi và dầu hào. Bạn nên ướp với một chút gia vị nhạt, thời gian ướp khoảng 15 – 20 phút.
- Sau khi tôm thấm gia vị, cho tôm vào chiên không dầu với một lớp hành tây thái lát cho thơm.
- Điều chỉnh nhiệt độ từ 180-200 độ và tăng đều trong khoảng 10-15 phút, cho đến khi tôm chín vàng đều hai mặt.
- Lưu ý, tôm rất dễ bị cháy, nhất là ở nhiệt độ cao nên bạn nên liên tục kiểm tra khi tôm gần chín để tránh bị cháy.
Chuẩn bị sườn nướng ngũ vị trong nồi chiên không dầu
Xem thêm : 7 thực phẩm chống viêm hàng đầu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bạn đang xem: Chia sẻ công thức chế biến các món ngon bằng nồi chiên không dầu
- Sườn heo khoảng 5 lạng – 1kg tùy nhu cầu
- Gia vị cho vừa ăn
- Hành, tỏi, tiêu
- năm hương vị
- Đế nước mắm
- Dầu hào
Cách chuẩn bị
- Sườn heo sau khi mua về bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn. Bạn nên chọn sườn tươi có nhiều thịt. Luộc sườn với nước sôi và một ít gừng trong 5 phút để khử mùi hôi của thịt, vớt ra để ráo nước.
- Trộn đều hỗn hợp ướp thịt gồm: hành tươi, tỏi tươi băm nhỏ, dầu hào, ngũ vị hương, nước mắm, gia vị và tiêu, xoa đều lên bề mặt sườn, để ướp khoảng 30 phút cho thịt thấm gia vị. Ngâm đều trước khi chế biến.
- Sau khi ướp xong, cho sườn đã chuẩn bị vào nồi chiên, để nhiệt độ khoảng 180 trong 20-25 phút. Khi bề mặt sườn có màu vàng nâu cả hai mặt là có thể sử dụng được.
->> Xem thêm: Kinh nghiệm nấu ăn bằng nồi chiên không dầu
Phần kết luận
Bạn thấy đấy, việc chế biến những món ăn ngon bằng nồi chiên không dầu giúp giảm lượng chất béo trong khẩu phần ăn, giảm áp lực cho hệ tiêu hóa và giúp bạn ngủ ngon hơn. Ngoài những món ăn thông dụng kể trên, bạn cũng có thể sử dụng nồi chiên không dầu để chế biến các loại rau củ, trái cây nướng để đa dạng hóa bữa ăn cho cả gia đình.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 07:55