Ở Việt Nam, các món ăn được chế biến từ thịt chó luôn mang lại cho người ăn dư vị đặc biệt nên hầu hết mọi người đều yêu thích thịt chó nói chung và thịt chó xào nói riêng. Không quá khi nói rằng thịt chó xào là món ngon được người nghiện rượu vô cùng yêu thích.. Khác với thịt chó luộc, thịt chó nấu mận, thịt chó nướng hay nhiều món ngon khác, thịt chó xào có hương vị rất riêng từ những loại gia vị quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nếu bạn muốn trổ tài chiêu đãi cả nhà món thịt chó thơm ngon này thì hãy học 2 cách ướp thịt chó xào đơn giản mà đặc biệt này nhé.
Ướp thịt chó là bước cần thiết khi bạn thực hiện món ăn này. Bạn thấy đấy, khi xào hay nướng bất kỳ loại thịt nào khác, bạn muốn thịt có hương vị đều và ngon hơn thì khâu ướp là bước cần được chú trọng.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó xào lăn đủ gia vị để trổ tài nhân dịp đặc biệt
Hy vọng với những lời khuyên từ NGONAZ, bạn sẽ trở thành một đầu bếp giỏi trong mắt mọi người xung quanh và gia đình. Bây giờ, bạn còn chờ gì nữa? Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Với thịt chó hun khói, sau khi mua ngoài chợ về, bạn chỉ cần rửa sạch, đợi ráo nước rồi thái thịt thành từng miếng mỏng vừa ăn.
Với hành, tỏi bóc vỏ rồi giã nát. Riềng và sả rửa sạch, giã nát, ép lấy nước. Còn mẻ thì bạn xay thành từng miếng nhỏ rồi lọc lấy nước mẻ, bỏ đi.
Thịt chó sau khi chế biến xong cho tất cả vào tô. Sau đó, bạn cho vào tô thịt một ít nước mắm, tương ớt, mắm tôm, gia vị, nước riềng, sả. Khi hoàn tất, trộn đều mọi thứ rồi ướp thịt chó khoảng 30 – 40 phút để thịt thấm gia vị.
Cũng là thịt chó xào nhưng người phương Tây sẽ có cách ướp hơi khác và cầu kỳ hơn vì có thêm đậu phộng và nước cốt dừa đặc trưng.
Xem thêm : Cách lau dọn bàn thờ ngày Tết linh thiêng, thành tâm nhất
Bước 1: Bạn cũng chuẩn bị thịt chó và các nguyên liệu như cách ướp truyền thống ở trên.
Bước 2: Cho toàn bộ thịt chó vào tô, thêm nước sốt đậu đen xay nhuyễn, nước cốt dừa, đậu phộng rang, sả và một ít hạt nêm. Sau đó, bạn trộn đều mọi thứ và ướp thịt chó trong khoảng 40 phút.
Sự khác biệt trong cách ướp thịt chó xào cũng như cách thưởng thức: món ngon này được ăn kèm với nước tương xay trộn với nước cốt dừa và đậu phộng chứ không dùng nước mắm như các món thịt chó mà người miền Bắc thường nấu. . Thịt chó chiên miền Nam được nấu chín cho vị béo ngậy của nước cốt dừa, mùi thơm của đậu phộng rang, sả, mùi thơm ngọt ngào của thịt chó… Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên một món ăn hấp dẫn, thơm ngon, vừa bắt mắt vừa ngon miệng. . mùi hấp dẫn.
Đây chỉ là mình tham khảo trên mạng thôi chứ mùi đặc trưng của thịt chó không cần phải khử, lại càng thơm ngon hơn. Nhưng đôi khi khi mua thịt chó có mùi hôi bất thường nên bạn hãy thực hiện theo các bước dưới đây.
Nếu bạn đang thắc mắc cách lọc thịt chó nhanh chóng thì có thể tham khảo bài viết trước đây của tôi tại link.
Hy vọng với hai cách ướp thịt chó xào đơn giản nhưng đặc biệt trên với đủ gia vị, ai cũng có thể nắm được quy trình ướp cơ bản để trổ tài làm món thịt chó xào thơm ngon ngay tại đây. trang chủ. Và quan trọng, đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với người khác. Theo dõi Món Ngon Mỗi Ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 12:27
Sáng 19/10, tại Trường Tiểu học Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội…
Trong thế giới tâm linh, “ma” là một khái niệm trừu tượng và chưa được…
Usopp là ai trong One Piece? Anh ta là tay bắn tỉa mạnh nhất của…
Thành phố về đêm với ánh đèn lung linh và cuộc sống sôi động là…
Trọn bộ 50+ hình nền vũ trụ 3D, full HD cực đẹp cho điện thoại…
Tâm trạng của bạn rất tệ, bạn vừa trải qua sự thất vọng, cô đơn…