Thịt chó nướng cũng được nhiều người yêu thích chứ không riêng gì thịt chó nướng. Từng miếng thịt chó có lớp da vàng giòn màu cánh gián, kết hợp với mùi thơm thơm của thịt khiến thực khách, đặc biệt là nam giới và những người nghiện rượu không thể cưỡng lại được. Thông thường, ở các nhà hàng, thịt chó được rang nguyên con, nhưng khi chế biến ở nhà, lượng thịt chó ít hơn nên cách chế biến cũng có chút thay đổi. (ngonaz) sẽ hướng dẫn các bạn cách ướp thịt chó rang chín vàng giòn thơm ngon để có được lớp da vàng giòn hấp dẫn nhất.
Bạn đang xem: Cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn
Đừng quá lo lắng khi bắt đầu thực hiện một món ăn mới để chiêu đãi cả gia đình. Ngay bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng chúng tôi vào bếp nhé!
Xem thêm : Rau càng cua, Tác dụng, trị bệnh gì? Rau càng cua làm món gì ngon?
Sau khi ướp thịt xong, bạn trải thịt ra, cho lá và quả mac mol vào giữa rồi cuộn lại. Sau đó dùng dây buộc chặt cuộn thịt chó lại.
Bạn dùng xiên vừa phải, xiên từ đầu này sang đầu kia của cuộn thịt chó. Nếu nướng cả con chó, bạn cũng nên xiên từ miệng chó đến hết. Sau khi xiên xong, bạn dùng bếp than đặt các xiên thịt lên hai cây cột sao cho thịt chó cách mặt than khoảng nửa mét.
Sau đó, bạn cứ tiếp tục nướng thịt chó cho đến khi chín hẳn. Trong quá trình rang, thường xuyên rưới nước và mỡ để đảm bảo thịt chín đều, vàng ruộm và không bị khô.
Thịt chó sau khi nướng xong bạn lấy thịt ra, bỏ dây rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bây giờ tất cả những gì bạn phải làm là cùng gia đình thưởng thức thành phẩm tuyệt vời cùng với các loại rau củ ăn kèm.
Thông thường, thịt chó phải chấm với mắm tôm. Nhưng thay vì thịt chó chấm mắm tôm, món thịt chó quay lại có nước chấm riêng. Nguyên liệu chính làm nên nước chấm của món ăn này chính là củ riềng. Riềng rửa sạch, cạo vỏ, xay nhuyễn, trộn với bột canh và bột ngọt.
Cũng giống như các món thịt chó khác, thịt chó quay cũng không thể thiếu các món ăn kèm như: chuối xanh, húng Thái, húng quế, lá mơ, sả, rau mùi… Nhiều người khi lần đầu thưởng thức sẽ không khỏi ngạc nhiên. Thịt chó quay được làm bằng cách thái thịt chó thật kỹ sao cho vẫn có lớp da giòn, thịt nạc và một ít mỡ hấp thụ hương vị, mùi thơm của lá mac.
Bạn thấy đấy, việc ướp thịt chó quay thơm ngon, giòn không hề khó, chỉ cần một chút thời gian và công sức là đặt bếp than và nướng thịt. Nhưng có một điều chắc chắn là sau khi thưởng thức thành phẩm bạn sẽ không hề cảm thấy hối tiếc. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 02:02
Chân gà sả là món ăn ngon được hầu hết mọi người yêu thích, đặc…
Nhúng chân gà sả tắc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm thời…
Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học 2024 tại Hà…
Hình nền Thần Tài Full HD, 4K mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho…
Tạp chí cũng được nhiều người trong một số lĩnh vực yêu thích và đọc…
Hình ảnh trang phục FF nữ dễ thương ❤️ Cách tốt nhất để phối hợp…