Categories: Cẩm nang

Cách ướp thịt chó nướng ngon đơn giản cho món ăn hấp dẫn

Published by

Bạn có biết, thịt chó nướng là món ăn dân dã được rất nhiều người Việt Nam đặc biệt là những người nghiện rượu yêu thích. Từng miếng thịt chó thơm lừng từ gia vị đã được tẩm ướp nướng trên bếp than luôn ẩn chứa một sức hấp dẫn riêng. Và chỉ cần thưởng thức món ăn này một lần, bạn sẽ nhớ mãi hương vị ngọt ngào và hương thơm độc đáo của nó. Giờ đây, bất cứ khi nào bạn muốn trổ tài làm món thịt chó nướng tại nhà để chiêu đãi mọi người, bạn vẫn có thể thực hiện ngay với cách ướp thịt chó nướng thơm ngon và đơn giản này.

Khi ướp lần đầu, thịt chó khi nướng sẽ thấm đều gia vị vào từng miếng thịt và sẽ ngon hơn rất nhiều khi mới ướp lần đầu. Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu vào bếp và “hành động” cùng NONAZ ngay thôi!

Nướng là phương pháp nấu thức ăn bằng cách sử dụng nhiệt trực tiếp của than hồng dưới vỉ nướng. Hầu hết thịt chó nướng sẽ được ướp trước khi nướng nhưng không thêm hoặc cho rất ít dầu. Trước tiên, bạn hãy tham khảo những nguyên liệu cần có để ướp thịt chó nướng sau đây:

Nguyên liệu để làm

  • Thịt chó tươi đã lọc xương và luộc: 2 kg
  • Sả: 200gr
  • Riềng: 200 gr
  • Mắm tôm: nửa bát
  • Số lượng: 2 muỗng canh
  • Gia vị: bột nêm, bột ngọt

Cách ướp thịt chó nướng thơm ngon

Bước 1: Sơ chế thịt chó

Đầu tiên, bạn cần sơ chế thịt chó sau khi mua về chỉ cần rửa sạch và cắt thành quân cờ. Lưu ý khi mua thịt chó bạn nên chọn loại thịt vừa nạc vừa béo để khi nướng sẽ thơm ngon, không béo cũng không bị khô. Ngoài ra, nếu gia đình bạn chưa biết cách lọc thịt chó thì hãy tham khảo tại đây.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Với riềng và sả, bạn làm sạch, rửa sạch rồi xay thành từng miếng nhỏ. Sau đó, bạn dùng 2 nguyên liệu này ướp thịt chó trong khoảng 45 phút để thịt thơm hơn.

Bước 3: Ướp thịt chó trước khi nấu

Sau khi ướp thịt với riềng và sả, thêm vào tô thịt chó một chút hạt nêm, bột ngọt cùng với nước lọc và mắm tôm. Sau đó trộn đều và ướp thịt chó thêm 15 – 20 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Xiên thịt chó nướng

Sau khi ướp thịt chó, bạn chỉ cần xiên thịt thành những xiên nhỏ rồi nướng trên bếp than hồng. Sau khi nướng, thịt sẽ rất ngon khi ăn kèm với cả sả, riềng thái lát, lá mơ và mắm tôm.

Tìm hiểu: Ăn thịt chó cùng với loại rau nào là tốt nhất?

Phần kết luận

Trên đây là cách ướp thịt chó nướng cực kỳ đơn giản mà Ngonaz muốn chia sẻ đến các bạn cũng như mọi người. Với cách ướp thịt này bạn sẽ có thể chế biến được món thịt chó nướng vô cùng đậm đà và có hương vị độc đáo. Chắc chắn sau khi thưởng thức, mọi người trong gia đình bạn sẽ thích ngay. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ăn ngon để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết ướp thịt chó nướng này với bạn bè, người thân nhé!

This post was last modified on 07/11/2024 20:13

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Hình ảnh cảm xúc đau khổ

Trong cuộc sống hằng ngày, chúng ta thường phải đối mặt với những thử thách,…

6 phút ago

Điều trị thành công ca thuỷ tinh thể đục chín, thị lực chỉ còn 1/10

Nguy cơ mất thị lực do đục thủy tinh thể lâu ngàyPhát hiện mình bị…

15 phút ago

4 “hot girl ảnh thẻ” nổi đình đám: Ai cũng sở hữu nhan sắc “cực phẩm” hết phần thiên hạ

Những ngày gần đây, một trong những chủ đề được cư dân mạng bàn tán…

19 phút ago

SGK tiếng dân tộc thiểu số giúp giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc

Theo Quyết định số 142/QD-TTg phê duyệt Chương trình “Nâng cao chất lượng dạy học…

27 phút ago

Loại vi khuẩn chết người có thể thành thuốc ung thư đột phá

Trong một thí nghiệm đột phá, nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Kendle Maslowski từ…

29 phút ago

101 Hình xăm mini cute cho bạn thêm NỔI BẬT, CÁ TÍNH

Bạn đã bao giờ cảm thấy muốn khoe thứ gì đó dễ thương và nhỏ…

33 phút ago