Nếu bạn là người thường xuyên nấu nướng và yêu thích nấu nướng thì chắc hẳn ai cũng biết nước màu là nguyên liệu thường được sử dụng trong các món kho. Nước màu không chỉ giúp tạo màu sắc đẹp mắt mà còn làm tăng hương vị thơm ngon, độc đáo, đậm đà và hấp dẫn cho món ăn của bạn. Nước càng chuẩn và ngon thì màu sắc và hương vị của món ăn càng ngon. NONAZ hiểu rằng nước màu là nguyên liệu không thể thiếu trong các món kho giúp tạo màu sắc và tăng hương vị. Hãy cùng tìm hiểu cách giành được loại nước có màu sắc đẹp mắt và đơn giản này nhé.
Vì vậy, bên cạnh việc đầu tư vào các loại thực phẩm đa dạng như thịt, cá, trứng… bạn cũng nên “đầu tư” vào nước màu nữa. Và thay vì mua nước màu kém chất lượng bán sẵn trên thị trường (chủ yếu là màu thực phẩm), bạn hãy tự làm nước màu tại nhà theo hướng dẫn cực kỳ đơn giản dưới đây.
Bạn đang xem: Cách thắng nước màu đẹp bằng đường cát cực dễ để kho thịt cá
Cách sơn nước màu bằng đường cát dưới đây không chỉ dễ dàng, cho màu đẹp mà còn đảm bảo không bị đóng băng sau khi hoàn thành. Đừng chần chừ nữa, hãy bắt đầu thực hiện ngay bây giờ!
Xem thêm : Cách làm nước chấm cá lóc nướng thơm ngon đúng kiểu miền Tây
Bước 1: Đầu tiên bạn chuẩn bị một chiếc chảo, cho toàn bộ đường cát đã chuẩn bị vào cùng với 1/2 cốc nước lọc rồi khuấy đều cho đến khi đường tan hoàn toàn tạo thành hỗn hợp đường trong chảo. .
Bước 2: Đặt chảo lên bếp đun lửa vừa, khuấy liên tục và đều để đường không bị vón cục hoặc cháy đáy chảo. Chỉ cần tiếp tục đun sôi và khuấy như vậy cho đến khi nước đường chuyển sang màu hơi vàng thì tiếp tục đun thêm 5 – 7 phút nữa.
Bước 3: Sau thời gian trên, vắt lấy nước cốt từ 1/2 quả chanh tươi đã chuẩn bị, nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng, sau đó đổ nước cốt chanh này vào chảo và tiếp tục đun cho đến khi đường trong. chuyển sang màu vàng nâu.
Bước 4: Đổ 1/2 cốc nước lọc còn lại vào chảo, khuấy thêm một lúc cho đến khi hết bọt khí bên trong thì tắt bếp nhấc chảo nước màu ra. Lưu ý bạn cần tắt bếp ngay khi nước đường hơi ngả màu cánh gián, không nên để màu quá đậm vì sau khi tắt bếp, nhiệt sẽ tiếp tục làm nước đường chuyển màu. .
Xem thêm : Giá nấm linh chi (linh chi đỏ, đen, trắng, vàng) bao nhiêu tiền hiện nay?
Bước 5: Đợi nước màu nguội hoàn toàn mới cho vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp, bảo quản nơi khô ráo, sạch sẽ, thoáng mát để dùng dần nhiều lần để om trứng, thịt, cá. Bảo quản nước màu trong tủ lạnh sẽ giúp bạn giữ được lâu hơn, khoảng 3 tuần.
Như bạn có thể thấy, việc làm nước màu thực ra rất đơn giản với những nguyên liệu thông thường và các bước thực hiện nhanh chóng. Tuy nhiên, để có một hũ nước màu có màu sắc đẹp, hương vị chuẩn, không bị đắng, cháy hay đông thì người thắng cuộc cần chú ý những vấn đề sau:
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách pha nước màu với những bước đơn giản mà chắc chắn ai cũng có thể làm được. Nước màu làm từ đường cát, thành phẩm phải có màu cam hoặc nâu sẫm, màu nâu gián, có độ nhớt đặc trưng, vị ngọt, tuyệt đối không có vị đắng, cháy.
Hy vọng với phương pháp này các bạn sẽ dễ dàng và thành công trong việc tạo ra các loại phụ gia cho riêng mình giúp tăng hương vị, độ ngon cho các món ăn hàng ngày. Nhờ đó, bữa ăn gia đình bạn cũng sẽ đẹp và hấp dẫn hơn rất nhiều. Một ví dụ không thể phủ nhận là nồi thịt kho có thêm chút màu sắc từ nước vẫn đẹp mắt và hấp dẫn hơn nồi thịt chỉ có màu trắng trơn phải không? Chúc các bạn thành công với phương pháp thắng nước màu này!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 15:14
Trong cuộc sống, con người trải qua những thăng trầm cảm xúc đa dạng. Tiếng…
Đắm chìm trong hình ảnh những cô gái xinh đẹp đeo kính, với đôi mắt…
Nhiều chàng trai thích sử dụng ảnh Avatar Anime trên mạng xã hội, tạo thêm…
- Trong khi giá một con gà chọi thường chỉ vài triệu đồng thì vẫn…
1. Gội đầu không đúng cách khiến tóc rụng nhiều Những sai lầm thường gặp…
Cảm ơn và xin lỗi là những biểu hiện cao đẹp của ứng xử văn…