Nước đường hay còn gọi là nước tạo màu là một chất phụ gia, gia vị giúp cho các món ăn hàng ngày trở nên nhiều màu sắc và hương vị hơn. Cách thắng nước đường rất đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể thực hiện thành công ngay lần đầu vì quá trình này đòi hỏi sự khéo léo của người thực hiện.
Dù đơn giản nhưng chỉ cần “sai một bước” là “đi được một dặm”, bạn cần căn chỉnh thời gian chuẩn xác và có con mắt “tinh tường” trong việc quan sát sự thay đổi màu sắc để thành công. Có thể tạo ra nước đường có màu sắc đẹp mắt và vị ngọt đặc trưng. Trong số rất nhiều cách làm nước đường khác nhau, cách làm nước đường từ đường thốt nốt và nước dừa sẽ mang đến hương vị thơm ngon hơn rất nhiều.
Bạn đang xem: Cách thắng nước đường chuẩn ngon từ đường thốt nốt và nước dừa tươi
Ngày nay, người ta thường làm nước tạo màu từ nhiều nguyên liệu như đường trắng, đường vàng, đường thốt nốt hay thậm chí là nước dừa. Ngay bây giờ, hãy cùng chúng tôi thử làm nước đường thơm ngon chuẩn vị từ đường thốt nốt và nước dừa tươi nhé!
Đầu tiên, bạn đổ nước dừa tươi vào tô lớn, thêm lượng muối hoặc nước mắm đã chuẩn bị sẵn vào rồi khuấy đều cho đến khi tan và hòa quyện.
Tiếp theo, với đường thốt nốt, dùng dao cắt ra hoặc dùng dụng cụ chuyên dụng xay đường thành từng miếng nhỏ. Mục đích là để đường tan nhanh hơn trong quá trình nấu, tránh để quá lâu khiến đường bị cháy hoặc khét.
Xem thêm : 7 thực phẩm chống viêm hàng đầu hỗ trợ ngăn ngừa ung thư
Bạn chuẩn bị một chiếc nồi đủ lớn, cho hết đường thốt nốt vào nồi rồi đặt lên bếp đun lửa nhỏ. Trong khi đun sôi, dùng đũa khuấy đều cho đến khi đường thốt nốt trong nồi tan hết. Trong quá trình nấu, cứ 1-2 phút lại khuấy đường một lần, quan sát xem đường đã chuyển sang màu vàng nâu chưa.
Lưu ý: Bạn phải đun đường thốt nốt ở lửa nhỏ, tuyệt đối không đun lửa lớn vì sẽ khiến đường bị cháy mà không kịp tan.
Khi nước đường trong nồi đã chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp rồi từ từ đổ nước dừa đã chuẩn bị ở bước 1 vào, vừa đổ vừa khuấy đều. Đổ xong, bật bếp lại để tiếp tục đun hỗn hợp đường và nước dừa trên lửa nhỏ. Đun sôi cho đến khi hỗn hợp này đạt độ đặc và màu đẹp như mong muốn thì tắt bếp.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước đường (nước màu) này rồi. Sau khi tắt bếp, nước màu cần nguội hoàn toàn trước khi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản để sử dụng sau. Lưu ý lọ thủy tinh đựng nước màu phải được rửa sạch và để khô tự nhiên để giúp bảo quản nước màu được lâu hơn. Nếu cẩn thận hơn, bạn hãy để chai nước màu vào tủ lạnh.
Ghi chú:
Xem thêm : Người đàn ông 50 tuổi mắc ung thư đại trực tràng thừa nhận thường xuyên làm việc này
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách thắng nước đường đơn giản và nhanh chóng. Nước đường sau khi thắng sẽ có màu sắc bắt mắt và mùi thơm đặc trưng của đường thốt nốt và nước dừa sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để bạn thêm phần hấp dẫn cho món ăn hàng ngày.
Bạn nên dùng nước dừa thay nước lọc và dùng nước mắm thay muối để mang lại hương vị thơm ngon và màu sắc đẹp hơn cho nước màu.
Mặc dù nước mắm hoặc muối được sử dụng với số lượng nhỏ nhưng nó đóng vai trò rất quan trọng trong việc giữ cho nước màu thành phẩm của bạn không bị đóng băng.
Bạn nên dùng đường thốt nốt hoặc đường mía thay vì dùng đường cát vì chúng sẽ cho màu sắc đẹp hơn.
Cho nước màu vào lọ thủy tinh sạch, khô ráo giúp tránh côn trùng và giữ được màu sắc, hương vị tốt nhất.
Bạn nên hạn chế đựng nước màu trong chai, lọ nhựa vì nhựa có thể không an toàn và mùi nhựa phần nào ảnh hưởng đến hương vị của nước màu.
Bạn có thể bảo quản nước màu trong tủ lạnh để giữ được lâu hơn.
Hy vọng các bạn sẽ thực hiện thành công phương pháp pha nước đường tại nhà này để sử dụng vào việc nấu nướng hàng ngày tiện lợi hơn nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 15:01
121+ Ảnh râu FF, Ảnh râu trắng FF, Ảnh khuôn mặt FF ❤️️ Ghép ảnh…
Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh, tráng miệng,…
Hình ảnh anime Panda 3D đẹp, dễ thương, dễ thương nhất quả đất. Hình ảnh…
Mỗi bức ảnh đáng giá ngàn lời nói của học sinh Tháng 4 vừa qua,…
Đối với hầu hết các món ăn, bát nước chấm gần như được coi là…
Nước chấm được coi là linh hồn của những món ăn cần có nước chấm.…