Categories: Cẩm nang

Cách rút xương chân gà luộc và rút xương chân gà sống nhanh nhất

Published by

Những tín đồ ăn vặt khi nhắc tới các món ngon từ chân gà chắc hẳn sẽ liệt kê hàng loạt món như chân gà ngâm sả, chân gà chiên giòn, chân gà hấp hành, hấp sả, chân gà nướng… Ngoài ra, bạn có thể Remove xương để làm gỏi, trộn mì, nấu bún… ăn thoải mái không lo xương. Sự thật thì chân gà rút xương cũng được nhiều người ưa chuộng bởi độ thơm ngon, giòn của da và gân. Rõ ràng, bạn có thể chế biến rất nhiều món ăn, nhưng chi phí bạn bỏ ra cho món chân gà lại cực kỳ thấp, có thể nói là rất rẻ (chưa tính việc mua chân gà đã rút xương làm sẵn). Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là việc rút xương chân gà có khó không?

Thực tế, trở ngại lớn nhất mà tôi nhận thấy chính là quá trình rút xương chân gà, điều này khiến nhiều người bối rối, lười biếng hoặc ngại thực hiện. Chắc chắn họ không biết cách rút xương chân gà. Để chế biến món chân gà rút xương đẹp mắt và không bị nát thì chân gà đã rút xương phải còn nguyên vẹn như chưa được rút xương thì đó là thành công. Tiết lộ sẽ sớm có sẵn.

Cách làm chân gà luộc rút xương

Hãy yên tâm, chuẩn bị những dụng cụ và nguyên liệu cần thiết. Hãy bình tĩnh, đừng quá lo lắng vì cách rút xương chân gà luộc dưới đây sẽ giúp bạn thỏa thích chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn từ nguyên liệu độc đáo này. Có một thực tế là việc rút xương chân gà luộc dễ hơn chân gà tươi. Vì vậy chỉ cần xem và đọc kỹ hướng dẫn là bạn có thể làm được.

Vật liệu và dụng cụ

  • 500g chân gà
  • Gừng tươi
  • 1 con dao nhỏ sắc bén
  • 1 thớt
  • Găng tay nylon

Các bước rút xương chân gà luộc

Bước 1: Chân gà làm sạch

Chân gà mua về (xem cách chọn chân gà bên dưới cuối bài) rửa sạch bằng nước muối loãng. Nếu bạn chọn mua chân gà đông lạnh thì hãy rã đông rồi rửa sạch lại lần nữa cho đến khi sạch trước khi thực hiện các bước trên. Kế tiếp.

Bạn cắt bỏ hết phần móng (có thể dùng kéo hoặc dao, nhiều người nói dùng kéo dễ hơn nên tùy bạn lựa chọn), cắt bỏ phần trên chân gà, chỉ giữ lại phần ngón chân có nhiều thịt. Bạn có thể để nguyên chân gà nhưng quá trình tách xương sẽ khó khăn hơn nhiều.

Bước 2: Luộc chân gà cùng gừng tươi giã nhuyễn

Chân gà sau khi làm sạch, cho vào nồi, đổ một lượng nước vừa đủ ngập chân gà. Thêm một nhánh gừng tươi giã nhuyễn cho thơm. Đặt lên bếp đun khoảng 15 phút cho đến khi chân gà chín đều (nếu nhiều chân gà có thể luộc lâu hơn). Khi luộc chân gà, lúc đầu bạn dùng lửa lớn. Khi nước sôi, hạ lửa để đun liu riu cho đến khi chân gà chín. Không nên luộc chân gà quá lâu vì chân gà sẽ bị chín quá và dễ nát. Nếu mềm quá thì việc lấy xương ra dễ dàng nhưng bù lại ăn không ngon.

Mẹo: Để kiểm tra chân gà đã chín chưa, bạn hãy dùng que xiên xiên vào chân gà. Nếu xiên dễ xuyên qua thì chân gà đã chín. Sau đó, bạn vớt chân gà ra, cho ngay vào tô nước đá lạnh để chân gà được giòn, để khoảng 5 đến 10 phút thì vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Lọc bỏ xương chân gà đã nấu chín

Loại bỏ sương khỏi chân

– Dùng dao rạch một đường dọc theo ngón chân gà từ lòng bàn chân xuống đến xương đùi gà – Dùng móng tay lột bỏ phần da quanh xương chân gà rồi bóc ngược lên. Khi tới khớp sẽ bị gãy xương. cái đó ra ngoài.

Loại bỏ sương từ ngón chân

Làm tương tự với ngón chân gà: dùng móng tay bóc lớp da xung quanh để lộ xương, sau đó bẻ từng đoạn bỏ đi.

Cách rút xương chân gà sống

Rút xương chân gà tươi hay rút xương chân gà sống sẽ khó hơn việc luộc chân gà. Tuy nhiên, quá trình này ngắn hơn vì ít cần đun sôi hơn. Mời các bạn tham khảo hướng dẫn cách rút xương chân gà sống sau đây.

Bước 1: Để chân gà tươi hoặc đông lạnh mềm ra, sau đó dùng dao khía từ đầu ngón chân thẳng xuống thân. Ngón trỏ và ngón cái đẩy phần da ở đầu móng xuống để lộ xương thứ nhất.

Bước 2: Sau đó, tách da và bẻ khớp cho đến khi lấy hết xương, giữ lại gân. Các khía phải khéo léo để tránh làm nát hình dáng của chân gà.

Chọn chân gà rút xương

Để chế biến món chân gà hay làm chân gà rút xương chế biến được nhiều món ăn khác nhau thì việc lựa chọn nguyên liệu rất quan trọng. Chân gà rất ngon và được yêu thích vì độ dai, giòn đặc trưng. Tuy nhiên, nếu mua phải chân gà kém chất lượng thì món ăn chế biến sẵn sẽ không đảm bảo. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều chân gà lậu, được xử lý bằng hóa chất hoặc tiêm nước tràn lan trên thị trường, rất nguy hiểm cho sức khỏe. Vì vậy, khi mua chân gà cần chú ý:

– Mua chân gà thường hoặc mua chân gà rút xương ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng như siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch hoặc lò mổ uy tín. – Nên mua Chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm xanh, đỏ, vàng. Khi sờ vào không có mùi hôi hay nhớt nhớt. Nếu chân gà ngập nước thường có hình dáng khá đều và đẹp, chân gà đầy đặn. Các ngón chân sưng tấy và sẽ có cảm giác mềm mại nếu dùng tay bóp vào. Chân gà bình thường nhỏ và xấu hơn, 4 ngón chân cong và gập vào trong. Khi chân gà bơm nước, các ngón chân thường có dấu hiệu căng, tách rời. – Trên thị trường có rất nhiều loại chân gà như chân gà. , chân gà công nghiệp hay chân gà Đông Tảo (chân gà Đông Tảo cực kỳ được săn lùng và đắt tiền nên ít người mua), thường chân gà công nghiệp được bán nhiều và được ưa chuộng hơn vì lượng thịt (thức ăn). thực sự là da và gân). Theo nghiên cứu, chân gà công nghiệp chứa nhiều protein và chất béo trong khi chân gà con người chứa nhiều canxi. Vì vậy, tùy vào nhu cầu sử dụng mà chọn loại chân gà phù hợp.

Chân gà rút xương giá bao nhiêu?

Qua tham khảo và nghiên cứu, chân gà rút xương cũng được bán rất nhiều tại các siêu thị, trang thương mại điện tử. Với giá bán dao động từ 100k-150k một kg, đóng gói và đông lạnh. Tiêu chí của các sản phẩm này là: Chân gà rút xương đẹp, sạch, thơm ngon, được làm từ chân gà nhập khẩu từ các nước uy tín, có đầy đủ giấy tờ vệ sinh an toàn thực phẩm và giấy chứng nhận xuất xứ. về nguồn gốc. Mình chưa mua nên chưa biết chất lượng thực tế thế nào.

Xem thêm: 1kg chân gà sống hiện nay giá bao nhiêu

Cách chế biến chân gà rút xương

Chân gà rút xương có thể dùng để chế biến nhiều món ăn ngon. Mình sẽ cập nhật công thức cụ thể dần dần. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo danh sách các món ngon chế biến từ chân gà rút xương tại link.

Phần kết luận

Trên đây là 2 cách rút xương chân gà theo 2 dạng: chân gà tươi và chân gà luộc. Không phải chị em nào cũng biết cách rút xương chân gà một cách đơn giản, nhanh chóng mà không bị nát, đặc biệt là giữ được nguyên vẹn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ là kim chỉ nam để các đầu bếp tại gia thể hiện tài năng của mình với gia đình và người thân. Chúc bạn thành công!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 18:03

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Cách ướp thịt nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon mê mẩn

Bạn đã biết cách ướp thịt nướng trong nồi chiên không dầu để chế biến…

3 phút ago

Công dụng, sử dụng và cách làm bột rau má “bạn nên biết”

Bột rau má không chỉ là thực phẩm giúp bạn thanh lọc cơ thể, giải…

4 phút ago

Hoa Chúc Mừng Sinh Nhật Đẹp, Xinh Đáo Để [Tham Khảo Ngay]

Hình ảnh hoa chúc mừng sinh nhật nữ và nam đẹp và sang trọng. Bạn…

11 phút ago

Cô đơn và trầm cảm có thể có những mối liên quan nào?

Sự cô đơn có thể làm tăng lượng cortisol trong cơ thể, ảnh hưởng đến…

13 phút ago

Vẽ Trang Phục Play Together: Cách Vẽ, App Vẽ + 56+ Mẫu Đẹp

Vẽ Quần Áo Cùng Chơi ❤️️ Ứng Dụng Cách Vẽ, Vẽ + 56+ Mẫu Đẹp…

16 phút ago

Cách làm bột cần tây chuẩn với công thức đơn giản nhất

Dùng cần tây để trị mụn hoặc giảm cân đang trở thành xu hướng được…

18 phút ago