Hàn Quốc không chỉ là xứ sở kim chi hay kimbap mà còn là vùng đất vô cùng nổi tiếng với các món nướng, đặc biệt là thịt nướng. Thời gian gần đây, món nướng Hàn Quốc nổi lên ở Việt Nam thu hút đông đảo thực khách. Món nướng ngon không thể thiếu nước chấm đặc trưng. Nếu bạn đang có ý định làm món thịt nướng Hàn Quốc tại nhà để chiêu đãi gia đình thì cũng nên biết một chút về cách pha nước chấm. Ngay bây giờ, NGONaz sẽ mang đến cho bạn cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc vô cùng độc đáo, là cơ hội để bạn chiều lòng cả nhà với hương vị vô cùng độc đáo.
Khi nhắc đến món thịt nướng Hàn Quốc, nhiều người sẽ kể cho nhau nghe về độ tươi ngon cũng như hương vị của nó. Mọi thứ hấp dẫn đều có lý do riêng mà bạn sẽ không biết nếu không tìm hiểu về nó. Tiếp theo, tôi sẽ liệt kê một số lý do để xem chúng có đúng hay không.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đồ nướng Hàn Quốc vô cùng lạ miệng
Không biết bạn thế nào chứ với tôi, món nướng Hàn Quốc hấp dẫn bởi nước sốt. Một số loại nước sốt bao gồm: Sốt Galbi, Sốt đặc biệt, Sốt mật ong, Sốt cay,… Tất cả đều có công thức riêng có thể tạo ra những hương vị thơm ngon, độc đáo. Hương vị nướng Hàn Quốc.
Tại các nhà hàng thịt nướng Hàn Quốc, bạn sẽ tìm thấy món salad ăn kèm, vị mát, giòn, ngọt của trái cây tươi: lê, táo, dưa chuột, cà rốt… và vị thơm của nước sốt sẽ làm bạn mát lạnh. Cứu trợ nhanh chóng cho đội yêu thích thịt.
Linh hồn của món nướng Hàn Quốc thiếu vắng nước sốt thịt nướng. Rất hấp dẫn cũng như rất phong phú về cách chế biến. Dưới đây là một số cách làm nước chấm thịt nướng Hàn Quốc mà bạn có thể tham khảo.
Bạn cần rửa đào tươi rồi ngâm trong muối khoảng 15 phút để loại bỏ hóa chất. Sau khi ngâm, bạn vớt đào ra rổ, đợi cho ráo nước rồi cắt thành từng khối nhỏ.
Với ớt chuông rửa sạch, thái nhỏ; Gọt vỏ hành tây, rửa sạch và cắt nhỏ. Lưu ý ớt và hành càng nhỏ thì nước sốt sẽ càng sánh mịn và thơm ngon hơn.
Xem thêm : 5 người trong gia đình cùng mắc bệnh tiểu đường thừa nhận thường xuyên ăn món ăn này
Bạn chuẩn bị một cái bát, cho tất cả đào tươi, ớt chuông và hành tây vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo, cho khoảng nửa cốc mật ong, 2 thìa giấm táo và nửa thìa mù tạt vào, trộn đều một lần nữa để các nguyên liệu thấm gia vị. Lưu ý bạn cần nêm nếm để điều chỉnh gia vị sao cho phù hợp nhất với sở thích và khẩu vị của gia đình.
Bạn tiếp tục cho nửa cốc nước lọc vào hỗn hợp thu được ở bước 2, sau đó đổ hỗn hợp vào nồi rồi đặt lên bếp đun sôi trên lửa vừa. Khi thấy hỗn hợp sôi thì giảm lửa và nấu cho đến khi nước sốt sánh mịn và hơi đặc thì tắt bếp.
Bước 4: Sau khi tắt bếp, đổ nước sốt đào tươi và mật ong vào lọ thủy tinh rồi cho vào nồi, thêm 1 – 1,5 lít nước. Khi xong, đặt nồi lên bếp đun sôi khoảng 15 phút. Cuối cùng, bạn chỉ cần lấy lọ nước sốt ra, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh để ăn sau.
Nước me chua chắc chắn sẽ rất hợp với món thịt nướng nói chung và thịt nướng Hàn Quốc nói riêng. Vị chua của me đôi khi sẽ làm giảm độ béo của các món ăn nhiều dầu mỡ.
Lưu ý: Đối với me chín, bạn cũng có thể mua me đã bỏ hạt.
Bước 1: Đầu tiên me chín ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút. Khi thấy me mềm thì dùng thìa hoặc tay đánh cho đến khi thịt me tách hẳn ra khỏi hạt me. Đổ nước me vào nồi nhỏ, loại bỏ cặn me (không nên quá tham vì sẽ có nhiều chất bẩn dính vào thịt me).
Xem thêm : Bộ Y tế và Tổ chức Di cư Quốc tế tăng cường hợp tác nâng cao sức khỏe cho người di cư
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu còn lại vào nồi nước me đun trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ tay để tránh bị cháy. Khi nước sốt sôi lên là xong. Tuy nhiên, công thức trên chỉ mang tính gần đúng. Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm để ngon miệng hơn.
Tương ớt xanh cũng là loại nước chấm đồ nướng rất ngon. Nước chấm ớt xanh thích hợp cho các món hải sản.
Đây thực chất là một loại muối để chấm hải sản nhưng vì thành phẩm có độ đặc nhất định nên gọi là nước chấm. Bạn nên chọn ớt xanh hoặc ớt xanh, vì ớt sẽ không có vị đậm và hăng. Tùy theo khả năng ăn cay của bạn mà điều chỉnh lượng ớt.
Bước 1: Ớt và lá chanh rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Tiếp theo, trộn tất cả nguyên liệu trừ sữa và nước cốt chanh. Xay cho đến khi mịn, sau đó thêm sữa và nước cốt chanh vào, trộn đều.
Thành phẩm có màu xanh nhạt bắt mắt, thơm mùi lá chanh và sữa đặc. Bạn có thể cho vào tủ lạnh và sử dụng dần dần. Như mình đã nói ở trên, đây không chỉ là nước chấm phù hợp với hải sản mà bạn còn có thể dùng làm nước chấm cho các món bò nướng, gà nướng,… vẫn rất ngon.
Cách pha nước chấm thịt nướng Hàn Quốc này tuy hơi phức tạp nhưng chắc chắn rằng ngay khi ăn miếng thịt nướng đầu tiên bạn sẽ cảm thấy hài lòng và sẽ không hối tiếc công sức mình đã bỏ ra. Chúc các bạn thành công và ngon miệng bữa ăn cùng gia đình bạn!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 13:36
Hình ảnh 3D đẹp, ngầu, ngầu của Naruto và Sasuke như nước cất dành cho…
99+ meme mèo độc đáo với nhiều biểu cảm đa dạng như meme mèo giận…
Ảnh Điêu Khắc Thuyền Dễ Thương ❤️️ 117+ Hình Nền Chibi và Avatar Đẹp ✅…
Nước chấm Maggi là loại nước chấm được bán sẵn trên thị trường được rất…
Bánh xèo là món ăn phổ biến ở mọi miền tổ quốc nhưng hương vị…
Background đẹp, đơn giản, thoáng mát, sang trọng dành cho đội ngũ thiết kế. Bạn…