Đậu hũ chiên là món ăn dân dã rất quen thuộc với mọi người. Đậu hũ chiên xuất hiện trong nhiều món ăn như bún, bún ốc hay đơn giản là đậu hũ chiên thông thường. Nước chấm đậu chiên khá phong phú và tùy theo sở thích của mỗi người. Nếu bạn chưa biết hãy học cách làm món nước chấm đậu chiên thơm ngon này nhé, cực kỳ đơn giản.
Đậu chiên chấm nước mắm chanh tỏi ớt, mắm tôm, hoặc canh chanh ớt, hoặc muối chanh hay xì dầu cũng rất tuyệt. Trong bài viết cách làm nước chấm đậu chiên này mình sẽ giới thiệu tất cả các loại nước chấm có thể làm để ăn đậu chiên ngon nhất.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm đậu rán ngon đủ gia vị chấm trên tuyệt vời
Bonus: cách pha chế đặc biệt, cầu kỳ hơn một chút so với các loại nước chấm mình liệt kê ở trên. Từng miếng đậu hũ giòn, thơm, béo ngậy hoà quyện cùng nước chấm đậm đà, ngọt ngào sẽ mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời hơn bao giờ hết. Tin hay không thì tùy, bạn sẽ nghiện món ăn này đấy! Bây giờ hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng làm món đậu chiên cũng như cách làm nước chấm đậu chiên thơm ngon này nhé.
Bước 1: Đầu tiên, trộn 2 thìa đường vào 4 thìa nước lọc và khuấy đều cho đến khi đường tan. Tại sao phải pha đường vào nước trước vì sau đó đường sẽ tan? (Nhiều người cho đường vào nước mắm rất khó tan, vẫn còn đường ở dưới đáy). Sau đó bạn cho nước mắm và nước cốt chanh bỏ hạt vào tô nước đường.
Bước 2: Bây giờ cho tỏi và ớt băm nhỏ vào bát nước chấm ở trên. Tiếp theo, cho tỏi, ớt băm nhuyễn vào bát nước mắm. Làm như vậy bạn sẽ thấy tỏi và ớt sẽ nổi lên trên, trông rất hấp dẫn.
Lưu ý: Nếu thích nước chấm nhạt hơn hoặc đậm hơn, bạn có thể cho ít nước hơn cho phù hợp với khẩu vị. Với nước cốt chanh, bạn nên loại bỏ hoàn toàn hạt chanh và không nên vắt quá nhiều vì sẽ gây ra vị đắng cho nước mắm.
Với những bạn thích ăn vặt hoặc có thể ăn mắm tôm thì đây là sự lựa chọn số một, rất ngon và hợp với đậu chiên. Có hai cách chế biến mắm tôm như bún với đậu hũ và mắm tôm: sống và hấp với mắm tôm.
– Cho mắm tôm vào tô, thêm bột ngọt (nếu không thích bột ngọt có thể bỏ qua), đường và khuấy đều trước. Sau đó bạn cho rượu và nước cốt chanh (bỏ hạt) vào đánh đều cho đến khi sủi bọt là có thể thưởng thức. Thêm vài lát ớt tươi để tăng thêm vị cay.
– Với những người không ăn được mắm tôm sống như trên thì có thể hấp chín trước khi sử dụng. Để hấp mắm ruốc, bạn chỉ cần cho dầu vào chảo, cho hành khô thái lát vào chiên vàng rồi cho nước mắm vào đun nhỏ lửa, để nguội rồi trộn đều như trên.
Cá nhân mình cũng rất thích cách làm nước chấm đậu chiên này, ngon đến khó diễn tả bằng lời. Đậu hủ chiên chấm mắm ruốc, tô cà tím muối, canh cua đay cũng đủ thổi bay nồi cơm.
Lưu ý: – Đường và bột ngọt: Có tác dụng làm giảm độ mặn của mắm tôm, – Rượu làm giảm mùi đặc trưng của mắm tôm.
Ngày xưa, vào mùa hè, mùa rau đay, canh cua, tôi thường làm món đậu rang. Nước chấm chính là nước tương, ngoài pha nước chấm đậu chiên thì cà tím chấm nước tương thì quá tuyệt vời. Cá nhân mình thấy nước chấm này rất tuyệt vời nên mình sẽ hướng dẫn các bạn làm.
Chuẩn bị trước: Bạn cho 1/2 thìa bột ngọt và nửa số tỏi băm vào tô nhỏ rồi thực hiện tiếp các bước sau.
Bước 1: Làm nóng chảo, cho dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho 1 phần tỏi vào phi thơm vàng.
Bước 2: Cho 2 thìa xì dầu vào, đun sôi rồi đổ hỗn hợp bột ngọt cùng tỏi băm đã chuẩn bị vào tô. Sau đó bạn cho thêm vài miếng ớt tươi vào cho thơm ngon. Vậy là chúng ta đã có món nước chấm đậu phụ chiên nóng hổi, giòn thơm thơm ngon.
Với đậu phộng đã rang sẵn, bạn chỉ cần bóc vỏ rồi cho vào cối giã nhuyễn.
Với tỏi, bạn bóc vỏ rồi giã nát (lưu ý không cần bóc vỏ quá nhiều vì vỏ tỏi chứa nhiều dưỡng chất tốt và có mùi thơm rất nồng). Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi cắt chéo thành từng lát mỏng. Còn chanh thì vắt lấy nước nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.
Đầu tiên, cho hỗn hợp tỏi, ớt và nước cốt chanh vào cối xay nhuyễn. Nếu bạn trộn như vậy thì các hương vị sẽ hòa quyện với nhau tốt hơn.
Tiếp theo, đặt nồi lên bếp, cho đường trắng vào khuấy đều cho đến khi đường chuyển sang màu vàng. Lúc này bạn cho thêm một ít nước lọc vào nồi để đường không bị cháy.
Tiếp theo, đổ hỗn hợp tỏi, ớt và nước cốt chanh xay nhuyễn ở trên vào nồi nước đường rồi đun sôi trên lửa nhỏ. Sau đó cho ớt bột vào, tiếp tục đun khoảng 3 – 5 phút thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước chấm vào tô, rắc đậu phộng và rau mùi lên trên là bạn đã có thể thưởng thức món đậu phụ chiên giòn, thơm và béo ngậy của mình.
Tôi tin rằng nước chấm là phần quyết định của món đậu phụ chiên, thay vì chấm nước mắm bạn nên chế biến thành các loại nước chấm khác nhau. Hãy thử đi, tôi tin chắc mọi người sẽ khen ngợi sự khéo léo và sáng tạo của bạn. Mỗi loại đều có hương vị khác nhau không thể diễn tả bằng lời. Về công thức đặc biệt, vị chua cay lạ miệng của loại nước chấm này sẽ khiến món đậu phụ chiên của bạn hấp dẫn hơn rất nhiều.
Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm đậu chiên thơm ngon này. Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn với NgonAZ và chia sẻ bí quyết đặc biệt của bạn với nhiều người khác nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 02:46
Nguy cơ mất thị lực do đục thủy tinh thể lâu ngàyPhát hiện mình bị…
Những ngày gần đây, một trong những chủ đề được cư dân mạng bàn tán…
Theo Quyết định số 142/QD-TTg phê duyệt Chương trình “Nâng cao chất lượng dạy học…
Trong một thí nghiệm đột phá, nhóm nghiên cứu do Tiến sĩ Kendle Maslowski từ…
Bạn đã bao giờ cảm thấy muốn khoe thứ gì đó dễ thương và nhỏ…
Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện đang lấy ý kiến dự thảo Thông tư…