Cua bùn là món ăn “sang chảnh” được hầu hết mọi người yêu thích bởi thịt ngon ngọt, thơm đậm đà hương vị của biển. Đặc biệt khi chấm thịt cua với nước chấm chua ngọt, vị giác của người ăn sẽ bị kích thích gấp nhiều lần. Để ăn thịt cua biển, bạn phải chấm đúng loại nước chấm, dù là nước chấm chua ngọt, muối ớt xanh hay muối sả đều rất ngon và đặc biệt. Hôm nay NGONaz sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm cua biển khiến cả nhà mê mẩn.
Cua bùn là một loại hải sản nên bạn có thể sử dụng tất cả các loại nước chấm hải sản thơm ngon. Bây giờ hãy chuẩn bị ngay nguyên liệu để vào bếp và nấu cùng chúng tôi nhé!
Bước 1: Đầu tiên, bạn sơ chế tỏi và ớt bằng cách bóc vỏ tỏi và bỏ hạt ớt. Sau đó, bạn cho hai nguyên liệu này vào cối và dùng chày giã cho đến khi mịn. Khi hoàn thành, thêm một chút đường vào và trộn đều. Thêm gia vị ngay từ bước này sẽ giúp nước chấm cua biển đặc hơn và đậm đà hơn.
Bước 2: Với sả, bạn gọt bỏ lớp vỏ ngoài cùng rồi rửa sạch, giã nát rồi thái nhỏ. Còn với quất, bạn chỉ cần ép lấy nước và bỏ hạt.
Bước 3: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tất cả nguyên liệu vào gồm hỗn hợp tỏi ớt giã nhuyễn ở bước 1, nước quất ở bước 2, bột canh, bột ngọt, hạt tiêu và tương ớt đã pha sẵn. Sau đó, bật máy để trộn đều hỗn hợp này.
Bước 4: Cuối cùng, bạn đổ nước chấm vào tô, nếm thử xem hương vị có phù hợp với gia đình mình hay không để có sự điều chỉnh cho phù hợp. Khi hoàn tất, rắc thêm một ít sả băm nhỏ là hoàn thành món nước chấm này.
Lưu ý: Sau khi trộn, bát nước chấm của bạn phải thơm mùi quất, sả; phải có vị cay của tỏi, ớt; Nó phải có vị chua ngọt và đặc biệt là độ sánh mịn.
Tham khảo cách làm nước chấm gà luộc: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-thit-ga-luoc/
Muối ớt xanh là loại nước chấm hải sản thơm ngon, trong đó cua biển cũng không ngoại lệ. Bát muối ớt xanh có vị chua và mặn, rất mịn và thơm, không giống bất kỳ loại nước chấm nào khác.
Bước 1: Ớt xanh rửa sạch, để ráo nước. Nướng cho đến khi ớt chín để khử mùi hăng của ớt xanh. Sau đó cạo bỏ lớp vỏ.
Bước 2: Vắt nước chanh, tránh để tinh dầu vỏ chanh rơi vào nước khiến nước chanh bị đắng.
Bước 3: Cho ớt xanh nướng vào máy xay cùng với ớt, tiêu, đường, lá chanh, gừng, muối rồi xay cho đến khi mịn. Đổ hỗn hợp vào lọ để sử dụng sau.
Xem cách làm nước chấm cá nướng: https://ngonaz.com/cach-pha-nuoc-cham-ca-nuong-ngon/
– Bạn phải rửa sạch và lau khô tất cả nguyên liệu bạn chuẩn bị. – Bạn có thể cho ớt vào nồi nước sôi để chần thay vì nướng ớt xanh, chần qua nước sôi rồi cho vào khay nước đá lạnh trước khi xay. . Nhớ loại bỏ phần thịt bò không có hạt. – Muối ớt xanh có thể dùng để chấm các loại hải sản khác và các món nướng… – Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tuần.
Chắc chắn với bát nước chấm như thế, món cua biển sẽ ngon hơn bao giờ hết. Mỗi loại nước chấm biển đều có hương vị khác nhau. Nếu có thời gian, bạn hãy thử 2 cách mình giới thiệu ở trên. Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức nấu ăn mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công với món nước chấm cua bùn đặc biệt này! Đừng quên chia sẻ thành phẩm của bạn với NGON nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 08/11/2024 11:54
Hoa hướng dương - biểu tượng của niềm hy vọng, sự khởi đầu mới, niềm…
Hình nền máy tính không chỉ giúp máy tính của bạn trông ấn tượng, đẹp…
Auto Chess là một tựa game chiến thuật đòi hỏi sự sáng tạo và khả…
Zoro được khán giả khen ngợi là nhân vật nổi bật trong bộ anime đình…
Ngành công nghiệp game Việt Nam đang dần khẳng định vị thế của mình trên…
Với cơ thể cao su và tinh thần lạc quan, Luffy đã đánh bại rất…