Categories: Cẩm nang

Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”

Published by

Chân gà luộc là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Vị béo ngậy nhưng không béo của chân gà khi chấm với nước chấm phù hợp sẽ luôn khiến người ăn như lạc vào một “mê cung” hấp dẫn đến mức không muốn rời đi chút nào. Nếu bạn cũng muốn thử trải nghiệm cảm giác đó ngay tại nhà thì hãy học cách làm nước chấm chân gà luộc thơm ngon mà mình chia sẻ dưới đây nhé.

Nếu bạn để ý thì những loại nước chấm chân gà này cũng tương tự như nước chấm chân gà. Chắc chắn sau khi thưởng thức xong, cả nhà bạn sẽ trở thành fan của món chân gà luộc chứ không riêng gì bạn đâu. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp và thực hiện ngay thôi!

Cách trộn muối, tiêu, ớt, chanh để chấm chân gà luộc

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • chanh tươi: 1 quả
  • Ớt: 1 quả
  • Muối trắng: 1 thìa
  • Đường: nửa thìa
  • Bột ngọt: 1/3 thìa
  • Lá chanh: 3 lá
  • Dụng cụ gọt vỏ chanh

Các bước trộn muối, ớt, tiêu, chanh để chấm chân gà luộc

Bước 1: Rửa sạch chanh, ớt và lá chanh tươi rồi cho vào rổ cho ráo nước. Với chanh tươi, bạn dùng dụng cụ chuyên dụng để bào phần vỏ chanh chứa lớp tinh dầu ngoài cùng. Với ớt tươi, bạn bỏ hạt rồi thái hoặc băm nhỏ. Về phần lá chanh, bạn cắt thành từng sợi mỏng rồi thái thành từng miếng nhỏ.

Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho tất cả muối, bột ngọt và đường đã chuẩn bị vào rồi trộn đều.

Bước 3: Cho toàn bộ vỏ chanh, lá chanh và ớt tươi đã chuẩn bị ở bước 1 vào hỗn hợp gia vị đã trộn ở bước 2. Sau đó, bạn tiếp tục trộn đều lại.

Bước 4: Cuối cùng, vắt nước cốt chanh vào bát hỗn hợp, khuấy đều cho đến khi các gia vị tan và hòa quyện vào nhau.

Đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành xong nước chấm chân gà luộc với muối, chanh, ớt rồi. Nếu muốn món chấm thêm hương vị và hấp dẫn, bạn có thể rắc thêm một ít tiêu xay. Dù chỉ là nước chấm truyền thống và cơ bản nhưng không ai trong chúng ta có thể phủ nhận sự “hợp lý” khi kết hợp chân gà luộc với nước chấm muối, tiêu, chanh, ớt này. .

Xem thêm: Cách làm chân gà ngâm sả tắc ngon tuyệt

Cách làm tiết gà nhúng chân gà luộc thơm ngon

Không có gì phải bàn cãi về việc dùng huyết gà luộc để làm nước chấm cho gà. Chân gà luộc cũng vậy, món nhúng này cực kỳ đơn giản và ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cần thiết

  • Tiết gà luộc: 1 bát
  • chanh: 1 quả
  • Lá chanh: 3 lá
  • Hành khô: 1 củ
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Bột ngọt: 1 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Ớt tươi: 2

Các bước làm nước luộc chân gà

Bước 1: Đối với tiết gà, bạn có thể mua tiết canh nấu chín ở cửa hàng cũng bán hoặc mua tiết canh đông lạnh. Khi mua về bạn nên đun sôi lại cho đến khi nóng thì vớt ra bát nhỏ để nguội. Sau khi máu gà nguội thì dùng thìa nhỏ nghiền nhuyễn sao cho máu gà càng mềm càng tốt. Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác – Vắt chanh tươi lấy nước, bỏ hạt – Cắt lá chanh tươi, Nướng hành tây, ớt khô thơm sau đó thái lát mỏng. – Ớt tươi cắt thành từng miếng nhỏ. Bước 3: Cho nước cốt chanh, lá chanh thái lát, ớt tươi, hành khô, muối trắng, bột ngọt vào tô và trộn đều. Thêm nhiều hạt tiêu.

Ghi chú: Bạn có thể dùng ớt xanh hoặc ớt chín đều ngon; Bạn cũng có thể thay bột canh bằng muối trắng nhưng cá nhân tôi thích dùng muối hơn.

Cách làm nước chấm chân gà luộc sữa và thuốc bắc

Mình sử dụng cách làm nước chấm này theo sự tham khảo của bạn bè chia sẻ trong nhóm nấu ăn và được nhiều người khen thành công. chưa bao giờ thử nó bản thân mình. Nếu bạn đã làm rồi thì đánh giá để mình và mọi người cùng biết nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Đường: 4 thìa cà phê
  • Thuốc thảo dược pha loãng: 2 muỗng cà phê
  • Bột canh: 02 thìa cà phê
  • Sữa tươi có đường: 5 thìa cà phê
  • Quất: 05 quả (rửa sạch, cắt cuống).
  • Ớt tươi: 05 quả

Các bước làm nước chấm sữa và thuốc bắc

Cho tất cả các nguyên liệu trên vào tô sạch và đánh cho đến khi hòa tan hoàn toàn. Khi bạn có được một hỗn hợp đặc, bạn đã hoàn thành.

Mẹo chọn chân gà luộc ngon

– Để làm chân gà luộc, chân gà sả hay bất kỳ món ăn nào khác, bạn phải chọn chân gà sạch, thơm ngon. Mua chân gà ở những nơi uy tín như cửa hàng tạp hóa, siêu thị hay lò mổ gia cầm chẳng hạn từ người quen. Bạn nên chọn loại có màu trắng hồng tự nhiên, không có đốm lạ.

– Chân gà bị ngập nước có rất nhiều vấn đề. Bạn nên chú ý, chân gà ngâm nước có bề ngoài khá đều, đầy đặn, thịt phồng lên, khi bóp vào thấy thịt tương đối mềm, các ngón chân duỗi thẳng và tách rời. Chân gà sạch thường nhỏ hơn, hình dáng không đẹp mắt, các ngón chân cong và gấp vào trong.

Tham khảo: Cách làm chân gà hấp hành thơm ngon nhất

Phần kết luận

Chỉ trong 2 – 3 phút, bạn sẽ nhanh chóng chuẩn bị xong đĩa nước chấm chân gà luộc thơm ngon cho cả gia đình. Hãy thường xuyên theo dõi chuyên mục cẩm nang hay để nhận được những công thức nước chấm mới nhất nhé. Chúc các bạn thành công với công thức nhúng chân gà luộc đơn giản này và đừng quên chia sẻ với bạn bè, người thân nhé!

This post was last modified on 07/11/2024 16:09

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Ảnh cổ trang

Chụp ảnh stock có gì hấp dẫn?Bạn đã bao giờ tự hỏi mình sẽ như…

10 phút ago

Tổng hợp tranh vẽ chiếc ô tô mơ ước đạt giải nhất đẹp nhất

Vẽ chiếc xe mơ ước 2022 - Cuộc thi vẽ tranh quốc tế Toyota “Chiếc…

24 phút ago

TP Hồ Chí Minh: Tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp 1 khu vực phía Nam

Các đại biểu trao mũ bảo hiểm cho học sinh. Ảnh: Nghiêm YNgày 25/11, tại…

34 phút ago

Luffy chibi ngầu – Hình ảnh Luffy chibi ngầu cực đẹp

Nhờ thân hình cao su dẻo dai, sức chiến đấu đáng kinh ngạc và tinh…

54 phút ago

Ai dễ bị thiếu máu não?

Tuy nhiên, đa số người bệnh vẫn chủ quan vì triệu chứng của bệnh không…

1 giờ ago

“VẼ VỀ MÁI TRƯỜNG, THẦY CÔ EM YÊU” CỦA HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THỤY QUỲNH

Ngày 20 tháng 11 đang đến gần! Những bó hoa và những lời chúc mừng…

1 giờ ago