Categories: Cẩm nang

Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà

Published by

Bánh rán mặn là món ăn rất quen thuộc và mộc mạc trong cuộc sống của người Việt. Lớp vỏ giòn bên ngoài kết hợp với nhân thịt và rau củ đậm đà bên trong, chấm với nước mắm thơm lừng sẽ thật tuyệt vời. Sự hòa quyện giữa các hương vị chua, cay, mặn, ngọt trong nước chấm luôn khiến thực khách cảm nhận được vị giác bị kích thích nhất. Vì vậy, ngay bây giờ hãy cùng tôi vào bếp và thể hiện tài khéo léo của mình với món nước chấm bánh rán mặn này nhé.

Không khí miền Bắc lúc này đang vào cuối thu đầu đông, thời tiết hơi u ám, có lúc mưa nhưng không còn nắng. Yếu tố “đúng lúc” đó khiến bánh rán mặn trở thành món ăn vặt mà chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến người ta thèm đến khó cưỡng. Có lẽ tôi sẽ chỉ cho bạn cách thực hiện trong một bài viết khác. Bài viết này mình sẽ bật mí công thức làm nước chấm bánh rán mặn này để nhiều bạn thích thú.

Nguyên liệu cần thiết

  • Nước lọc: 175ml
  • Nước mắm: 15ml
  • Nước cốt chanh không hạt: 15ml
  • Đường trắng: 25gr
  • Tương ớt: 1 – 2 thìa cà phê
  • Tinh bột sắn: nửa thìa cà phê
  • Nguyên liệu làm món dưa chua: đu đủ xanh, cà rốt, tỏi, ớt, dấm, đường, muối.

Cách làm nước chấm bánh rán mặn

Sau khi trộn bột làm bánh rán mặn, trong lúc chờ bột nghỉ bạn có thể tranh thủ thời gian để làm dưa chua và nước chấm.

Bước 1: Đối với dưa chua, đu đủ xanh và cà rốt rửa sạch, sau đó thái thành từng lát mỏng, nhỏ. Khi xong, cho tất cả vào tô, thêm khoảng nửa thìa muối, massage đều khoảng 1-2 phút rồi rửa sạch bằng nước lạnh. Đợi các nguyên liệu ráo nước rồi cho lại vào tô, thêm giấm hoặc nước cốt chanh, đường, muối, tỏi, ớt vào khuấy đều. Cứ như thế, bạn ướp dưa chua cho đến khi ăn.

Bước 2: Về phần nước chấm, bạn pha chế theo các bước sau:

– Chuẩn bị nồi, cho nước lọc, nước mắm, đường và nước cốt chanh vào, khuấy đều cho đến khi đường tan.

– Đặt nồi lên bếp đun lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi, bạn hòa nửa thìa tinh bột sắn vào nước lọc rồi từ từ đổ vào nồi, vừa đổ vừa khuấy đều.

– Tiếp tục làm như vậy cho đến khi nước sốt đặc lại một chút thì cho thêm tương ớt vào rồi tắt bếp. Thêm tương ớt không chỉ khiến nước sốt có vị cay hơn mà còn tạo cho nước sốt có màu đỏ vô cùng đẹp mắt.

Phần kết luận

Cuối cùng, nếu thích, bạn có thể múc nước chấm ra bát, thêm dưa chua và ăn cùng bánh rán mặn. Nếu không, bạn có thể để riêng dưa chua và ăn riêng. Chúc các bạn thành công với cách pha nước chấm bánh rán mặn này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn bè, người thân nhé. Chắc chắn ai cũng sẽ yêu thích món bánh dân dã thơm ngon này!

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Cách pha nước chấm bánh cuốn ngon tuyệt hơn cả nhà hàng

Nước mắm chấm nem là phần không thể thiếu trong món ăn, bởi nó giúp…

2 phút ago

Cách làm lạc rang cháy tỏi truyền thống và rang với bơ thơm lừng cả bếp

Không hiểu sao gần đây cách làm đậu phộng rang tỏi đã trở nên “phổ…

3 phút ago

Dự kiến có hai hình thức tuyển sinh liên thông

Dự kiến ​​sẽ có hai hình thức tuyển sinh, giúp học sinh học tập thuận…

5 phút ago

50+ hình ảnh gia đình hoạt hình hạnh phúc cute ngộ nghĩnh

Tổng hợp những hình ảnh hoạt hình gia đình đẹp và ấm áp nhất. Nhìn…

11 phút ago

Ảnh Free Fire Cầu Hôn Đẹp: 52+ Ảnh FF Tỏ Tình Lãng Mạn

Ảnh cầu hôn Free Fire đẹp ❤️️ 52+ Ảnh tỏ tình FF lãng mạn ✅…

14 phút ago

Cách làm tỏi đen bằng máy và nồi cơm điện cực đơn giản tại nhà

Biết cách làm tỏi đen đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà…

16 phút ago