Nước mắm chấm nem là phần không thể thiếu trong món ăn, bởi nó giúp tạo mùi thơm, vị đậm đà cho món nem nóng hổi. Nếu ăn bánh cuốn trơn, bạn sẽ cảm thấy rất nhạt nhẽo. Chỉ khi kết hợp với nước chấm chua ngọt hấp dẫn, bạn mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị truyền thống của món ăn đậm đà văn hóa dân tộc này. Nếu bạn muốn thể hiện tài làm bánh cuốn tại nhà để chiêu đãi mọi người bữa sáng ấm áp thì đừng bỏ lỡ món nước chấm bánh cuốn thơm ngon mà Ngon chia sẻ dưới đây.
– Chuẩn bị và chế biến: 5 phút – Chế biến: 10 phút – Nguyên liệu dưới đây làm nước chấm cho khoảng 4 người.
Ở bài viết trước tôi đã hướng dẫn các bạn làm nước mắm chấm bánh cuốn đặc sản Hải Phòng. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng giống nhau. Chắc chắn với công thức làm nước mắm chấm nem đơn giản này. Kể cả khi bạn không biết gì về nấu ăn, bạn vẫn có thể làm món nem nóng ngon hơn ở nhà hàng. Bây giờ hãy vào bếp và thể hiện kỹ năng của bạn!
Bước 1: Ớt tươi rửa sạch, rạch dọc quả để bỏ hạt, sau đó cắt thành từng lát tròn rồi băm nhuyễn.
Bước 2: Với tỏi, bạn chỉ cần bóc vỏ sau đó đập dập và băm nhỏ như ớt.
Bước 3: Sau khi chuẩn bị một số nguyên liệu như trên, bạn tiến hành pha nước mắm để chấm nem.
Lưu ý: nếu thích nước chấm đậm đà hơn một chút thì thêm nước mắm, thích ngọt miền Nam thì thêm đường. Điều quan trọng là phải nêm gia giảm lượng nguyên liệu sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của gia đình bạn.
Nếu thích, bạn có thể làm món dưa chua từ cà rốt và đu đủ rồi cho vào bát nước chấm để tăng thêm yếu tố sinh động, hấp dẫn giúp món ăn thêm ngon miệng.
Nó cũng tương tự như nước chấm bánh cuốn Hải Phòng mà tôi đã kể ở trên. Mình sẽ không hướng dẫn bài này vì nó hơi dài và cách làm cũng khá phức tạp nên nhiều bạn không có thời gian. Nhưng bù lại, cách làm nước chấm bánh cuốn miền Bắc này ngon hơn rất nhiều so với các cách làm trên. Đảm bảo bạn ăn một lần là nhớ mãi không quên.
Bạn mua xương (xương ống), rửa sạch rồi chần qua. Sau đó cho vào nồi áp suất đun sôi khoảng 10 đến 15 phút. Khi hầm xong, vớt xương ra, chắt nước và bỏ bã.
Xem thêm : Tọa đàm và ra mắt bộ sách “Bộ công cụ tinh gọn trong y tế”
Tiếp theo, băm tỏi và ớt cho đến khi thái nhỏ.
Về phần thịt băm, bạn sơ chế bằng cách cho thịt vào chảo rồi đảo nhanh tay cho đến khi thịt vừa chín.
Lưu ý: Bạn không cần cho dầu vào xào thịt để thịt ngọt hơn và nước chấm không bị quá béo.
Cho nước luộc xương vào tô lớn, sau đó thêm nước mắm và giấm vào rồi khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Sau đó bạn cho tỏi ớt băm, một ít thịt băm vào. Nếu muốn nước sốt đậm đà hơn, bạn có thể rắc một ít hạt tiêu lên trên để nước sốt đậm đà hơn. Bạn nhớ nêm gia vị nước sốt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Vậy là bạn đã hoàn thành xong chén nước chấm thơm ngon, đậm đà dùng để chấm bánh ướt.
Đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong việc pha nước chấm cho bánh cuốn rồi. Với tô nước chấm hấp dẫn như thế này, món bánh cuốn nóng hổi thơm phức chắc chắn sẽ trở nên thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công với công thức nước chấm này và đừng quên chia sẻ bí quyết tới bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 08/11/2024 10:55
Bức tranh chủ đề Trẻ em làm ngàn việc tốt đang thu hút sự quan…
Avatar Zalo may mắn sẽ giúp bạn xua đuổi những điều xui xẻo và mang…
Gia đình là điểm tựa vững chắc và là nguồn động viên cho mỗi người.…
Sáng 19/10, tại Trường Tiểu học Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội…
Trong thế giới tâm linh, “ma” là một khái niệm trừu tượng và chưa được…
Usopp là ai trong One Piece? Anh ta là tay bắn tỉa mạnh nhất của…