Categories: Cẩm nang

Cách luộc chân gà ngon vàng tự nhiên mà không bị nát

Published by

Món ăn làm từ chân gà là món ăn ưa thích của cánh mày râu. Chẳng có người đàn ông nào lại không thích ngồi nhâm nhi đĩa chân gà. Đối với người đầu bếp, với chân gà bạn có thể chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn như: chân gà rán, chân gà nướng, chân gà ngâm sả ớt… Tuy nhiên, món ăn phổ biến và đơn giản nhất chính là chân gà. Chân gà luộc vừa nhanh vừa ngon. Để luộc chân gà ngon, bạn cũng cần chú ý từ khâu chuẩn bị nguyên liệu đến khâu ướp để chân gà ngon hơn.

Nhiều người nghĩ việc này dễ thực hiện nhưng thực tế không phải vậy. Nếu luộc chân gà mà không chú ý, chân sẽ bị nát, da chân gà sẽ bong ra, chỉ còn lại xương, nhìn không đẹp mắt. Vì vậy hôm nay mình xin hướng dẫn các chị em nội trợ cách luộc chân gà thơm ngon cho đến khi có màu vàng nâu tự nhiên mà không bị nát. Có hai cách mà tôi đã thử và tự học. Bất kì! Hãy chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện nhé.

Cách luộc chân gà bằng nghệ tươi

Chân gà luộc với nghệ tươi sẽ cho chân gà có màu vàng óng vô cùng đẹp mắt. Đây cũng là một trong hai cách luộc phổ biến, được nhiều người áp dụng. Hãy tham khảo hướng dẫn bên dưới.

Nguyên liệu cần có để luộc chân gà ngon

  • chân gà
  • Sả
  • gừng
  • Bột nghệ (nghệ tươi cũng được)
  • Lá chanh tươi
  • Muối và hạt tiêu
  • Chanh vàng
  • Ớt

Lưu ý: Những nguyên liệu làm chân gà luộc trên đây chỉ mang tính chất tham khảo vì còn tùy thuộc vào số lượng người và sở thích của bạn.

Các bước luộc chân gà nghệ

Bước 1: Chuẩn bị chân gà

Chân gà có thể chọn là chân gà hoặc chân gà công nghiệp. Đối với chân gà, bạn nên chọn chân gà trống vì chúng sẽ có nhiều thịt hơn. Khi mua về bạn cần rửa sạch nhưng tốt nhất nên rửa bằng nước muối loãng cho sạch, để ráo nước trước khi ướp nguyên liệu.

Nếu chân gà bị đông lạnh thì bạn phải rã đông hoàn toàn trước khi luộc. Nếu không luộc chín, chân gà sẽ rất dễ bị nát, khó nấu đúng cách, chân gà có thể không chín và có màu đỏ trên xương.

Bước 2: Ướp chân gà luộc

Đập sả thành từng miếng rồi cắt thành từng lát mỏng, sau đó cho chân gà đã ráo nước vào ướp với bột nghệ khoảng 15 phút (bạn cũng có thể thay thế bằng nghệ tươi giã nhuyễn và ướp), trộn đều. chân gà với bột nghệ để ngấm gia vị vào chân gà. Cách này giúp chân gà khi luộc có màu vàng tươi.

Bước 3: Luộc chân gà

Với kinh nghiệm luộc chân gà ngon để không bị nát thì khi luộc bạn nên cho vào nước lạnh ngay từ đầu để chân gà chín từ trong ra ngoài.

Bạn cho nước vào nồi rồi cho hết chân gà vào đun sôi.

Khi luộc chân gà, lúc đầu để lửa lớn cho đến khi sôi thì hạ lửa nhỏ, ở mức nước sôi lăn tăn (sôi vừa phải) và để khoảng vài phút cho đến khi chân gà chín, tránh để chân gà rời ra. quá dài.

Nếu muốn kiểm tra độ chín của chân gà, bạn có thể dùng tăm nhọn chọc vào chân gà. Nếu nước rỉ không còn màu hồng như máu là đã hoàn thành. Múc tất cả mọi thứ vào tô nước lạnh, đổ bớt nước rồi cho vào tủ lạnh.

Bước 4: Hấp chân gà

Khi bạn gần chuẩn bị ăn, hãy lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Đun sôi một nồi nước, cho sả và gừng đã chuẩn bị vào nồi, sau đó cho chân gà vào hấp cho đến khi có mùi thơm và nóng thì vớt ra. Xếp chân gà ra đĩa là có thể thưởng thức.

Bước 5: Làm nước chấm chân gà luộc

Nước chấm chân gà luộc rất đơn giản, bạn cần chuẩn bị một chén muối, tiêu, nước cốt chanh, ớt và vài lá chanh tươi cắt nhỏ để tăng độ thơm ngon cho món chân gà.

Luộc chân gà như trên là có thể ăn ngay, tuy nhiên nếu bạn muốn luộc chân gà để loại bỏ xương rồi chế biến món ăn ngon từ chân gà thì không cần phải thực hiện cầu kỳ như trên.

Tham khảo: Chân gà hấp hành cực ngon và chuẩn

Cách làm chân gà luộc theo y học Trung Hoa

Với cách làm chân gà luộc vừa ngọt vừa dai từ thịt gà lại còn có mùi thơm của thuốc bắc nên bạn sẽ không cảm thấy ngán.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Chân gà: 10 cái
  • Thuốc bắc: 1 gói
  • Hồi, bạch đậu khấu, quế
  • chanh tươi: 1 quả chanh
  • Các loại gia vị thường dùng: đường, dầu hào, muối, bột nêm.

Các bước làm chân gà luộc thuốc bắc

Bước 1: Xử lý sơ bộ

– Chân gà mua về rửa sạch, bóp với muối, rửa sạch với nước rồi để ráo. Tham khảo cách chọn chân gà luộc ngon ở cuối bài viết. Sau đó bạn cho tất cả chân gà đã làm sạch vào tô, ướp với một ít dầu hào, gói thuốc bắc và muối vừa đủ khoảng 2 tiếng để chân gà thấm đều gia vị.

– Khuấy thật đều hỗn hợp. Trong thời gian ướp, bạn có thể đảo vài lần để chân gà ngấm gia vị tốt hơn.

Bước 2: Luộc chân gà

– Đặt một nồi nước lên bếp đun sôi chân gà, cho hoa hồi, bạch đậu khấu, quế và chân gà vào rồi bật bếp nấu. Khi nước sôi, đun thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp. Lưu ý: Nhớ luộc chân gà trong nước lạnh.

– Đậy nắp nồi và để chân gà trong nồi thêm 20 phút nữa cho đến khi chín hẳn và thơm mùi rau thơm.

– Sau khoảng 20 phút, lấy chân gà ra, cho vào hộp kín, bảo quản trong tủ lạnh hoặc để nguội khoảng 1 tiếng cho chân gà săn chắc trước khi sử dụng. Hãy sử dụng các công thức nước chấm ở cách 1 ở trên hoặc tham khảo một số cách làm nước chấm chân gà luộc ở bài viết trước.

Lưu ý: Nếu không dùng hết thì bảo quản trong tủ lạnh. Khi ăn, lấy chân gà ra khỏi tủ lạnh. Đặt một nồi nước lên bếp, cho gừng và sả đã chuẩn bị vào đun sôi, sau đó cho chân gà vào đun đến khi nóng và thơm mùi gừng, sả thì vớt ra, bày ra đĩa và thưởng thức.

Mẹo chọn chân gà luộc ngon và chuẩn

Để có cách luộc chân gà ngon nhất, tôi xin chia sẻ kinh nghiệm sau: Có rất nhiều chân gà không đảm bảo chất lượng, điều này sẽ rất nguy hiểm nếu bạn không lựa chọn những chiếc chân gà ngon, đảm bảo chất lượng.

– Chân gà ngập nước trông khá đều, căng mọng và không có nếp nhăn trên da. Dùng tay bóp, chân gà sẽ mềm và đầu ngón chân sẽ phồng lên. – Các loại chân gà bơm cũng có thể được phân biệt dựa vào độ co và duỗi của ngón chân. Chân gà thuần chủng có 4 ngón chân cong và gập vào trong. Đối với chân gà bị bơm nước, móng có dấu hiệu căng, các ngón tách rời. – Bạn nên chọn những chiếc chân gà có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện những màu sắc lạ như đốm xanh, đỏ, vàng. và không nhầy nhụa khi chạm vào. – Bạn nên chọn mua chân gà ở những cơ sở uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại các siêu thị, cửa hàng thực phẩm sạch.

Tham khảo: 1kg chân gà luộc hiện nay giá bao nhiêu

Phần kết luận

Hai cách luộc chân gà thơm ngon, hấp dẫn nhưng chỉ với vài bước cơ bản là bạn đã thực hiện xong. Món ăn tuy đơn giản nhưng ngon miệng nhưng xứng đáng là món ăn “ngon, bổ, rẻ” với cách làm chân gà luộc thơm ngon nhanh chóng và hoàn toàn yên tâm về chất lượng. Nếu muốn tụ tập cùng bạn bè nhâm nhi vài chén rượu nhẹ thì chân gà luộc sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bạn. Hãy chia sẻ kết quả của bạn với NGONaz. Đừng quên cập nhật những mẹo, cẩm nang hay cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công!

This post was last modified on 07/11/2024 22:03

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Hình nền tình yêu

Hình nền tình yêu thắp sáng tình yêu giữa các cặp đôi, bạn là người…

4 phút ago

Nhiều điểm mới trong việc thi, cấp chứng chỉ ngoại ngữ

Nhiều điểm mới trong kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ sẽ được áp…

13 phút ago

Tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội – 31

“Hà Nội 36 phố phường” - người ta thường gọi đó là cái tên đầy…

18 phút ago

Hình nền máy tính công nghệ 4K siêu đẹp

Với những người sử dụng màn hình máy tính 4K, việc có hình nền chất…

32 phút ago

Tải hình nền điện thoại cute miễn phí, chất lượng cao

Bạn đang tìm kiếm và Tải hình nền điện thoại dễ thương miễn phí? Vậy…

45 phút ago

Những bức ảnh Thank You đẹp và cảm động để gửi lời tri ân

Những bức ảnh Cảm ơn đẹp và cảm động có thể trở thành phương tiện…

59 phút ago