Biết cách làm tỏi đen đơn giản, bạn có thể tự làm tại nhà mà không cần phải mua ở các cửa hàng đắt tiền.
Tỏi đen là sản phẩm có nhiều lợi ích cho sức khỏe hiện nay được sử dụng rất phổ biến trong đời sống hàng ngày để nâng cao sức khỏe, đồng thời còn được sử dụng trong việc điều trị, hỗ trợ nhiều phương pháp điều trị. bệnh khác nhau.
Bạn đang xem: Cách làm tỏi đen bằng máy và nồi cơm điện cực đơn giản tại nhà
Tỏi đen chất lượng chính hãng hiện nay được bán với giá khá cao chính vì vậy mà nhiều người lựa chọn tự làm tỏi đen tại nhà để phục vụ nhu cầu gia đình. Bên cạnh việc sử dụng máy làm tỏi đen, bạn còn có thể làm tỏi đen bằng nồi cơm điện tại nhà vô cùng đơn giản.
Ngay bây giờ, chúng ta hãy vào bếp và làm ngay tỏi đen bằng cả hai phương pháp: dùng máy và nồi cơm điện để xem thành phẩm trông như thế nào nhé!
Việc làm tỏi đen có thành công và giữ được nhiều giá trị dinh dưỡng hay không phụ thuộc rất lớn vào sự lựa chọn tỏi của bạn. Khi mua tỏi về làm tỏi đen, bạn cần chọn cho mình những củ tỏi có tép to, đẹp và đều.
Khi mua tỏi về, bạn không cần phải bóc vỏ. Tuy nhiên, bạn vẫn cần bóc lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài để loại bỏ hết bụi bẩn bám trên tỏi.
Tỏi sau khi sơ chế xong cho tất cả vào tô sạch, sau đó đổ bia vào sao cho ngập hết tỏi (thông thường nếu làm 1 kg tỏi thì bạn sẽ cần dùng khoảng 1 lon bia). Bạn ngâm tỏi trong bia khoảng 30 phút để tỏi hấp thụ được men vi sinh có trong bia.
Xem thêm : Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô
Lưu ý: Ở cách làm tỏi đen này, trong quá trình ngâm nên đảo tỏi 5 phút một lần để giúp tỏi ngấm nhanh, tuyệt đối không ngâm quá 30 phút.
Bạn chuẩn bị một tờ giấy bạc đủ lớn để bọc 1kg tỏi, sau đó trải đều lên khay rộng. Sau khi ngâm tỏi trong bia, bạn lấy tỏi ra và đặt ngay lên tờ giấy bạc đã chuẩn bị sẵn.
Trong lúc tỏi còn ướt, bọc giấy bạc quanh tỏi. Lưu ý là bạn phải quấn thật chặt và không được để hở vì nếu để hở tỏi sẽ không được hấp thụ và lên men đúng cách dẫn đến tỏi thành phẩm không được ngon và đen như mong đợi.
Sau khi ủ tỏi trong giấy bạc kín, cho tất cả vào nồi cơm điện và bật nút hâm nóng để giữ ấm liên tục trong khoảng 2 tuần.
Lưu ý khi thực hiện: Để nồi cơm giữ nhiệt tốt hơn, bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín xung quanh nồi cơm điện. Tuy nhiên, nếu bạn ủ bằng nồi cơm điện tử thì không cần thực hiện bước này. Trong quá trình lên men tỏi trong nồi cơm điện, bạn có thể mở ra để kiểm tra hàng ngày nhưng không nên mở quá 5 phút.
Sau 2 tuần ủ, tỏi của bạn sẽ lên men và chuyển dần từ màu trắng sang màu nâu và cuối cùng là màu đen. Tỏi đen đạt yêu cầu sẽ có vị hơi ngọt, hơi chua và không còn vị đậm đà như tỏi ban đầu. Sau khi thực hiện xong, bạn có thể bảo quản tỏi đen trong tủ lạnh để sử dụng lâu dài mà không lo bị hư hỏng.
Tuy làm tỏi đen bằng nồi cơm điện rất đơn giản nhưng phương pháp này thường mất nhiều thời gian (khoảng 2 tuần như đã nói ở trên) và tỷ lệ thất bại khá cao nếu thực hiện sai quy trình. Vì lý do đó mà chiếc máy làm tỏi đen ra đời với mục đích duy nhất là phục vụ chị em phụ nữ có thể tự làm tỏi đen tại nhà. Với chế độ và quy trình tiêu chuẩn được cài đặt sẵn, bạn sẽ có thể làm tỏi đen thành công rất nhanh chóng với chiếc máy tiện lợi này.
Xem thêm : Sáng nay ăn gì? Các món ăn sáng ngon nhất giàu năng lượng
Tỏi sau khi mua về, bạn để nguyên vỏ, chỉ bóc lớp vỏ mỏng nhất bên ngoài, sau đó xếp đều lên giá rồi cho vào máy làm tỏi đen chuyên dụng đã chuẩn bị sẵn.
Lưu ý ở bước này, sau khi cho khay tỏi vào máy, nắp nồi và các điểm tiếp xúc không được có khe hở, đặc biệt là không có rãnh, lệch…
Sau khi cho tỏi vào máy, cắm nguồn điện và giữ nút nguồn khoảng 3 giây để đưa máy về chế độ ban đầu. Lúc này trên màn hình hiển thị sẽ xuất hiện 3 dấu gạch ngang.
Khi làm tỏi đen bằng máy này, tùy vào loại tỏi bạn sử dụng là tỏi 1 tép hay nhiều tép mà bạn cần lựa chọn và cài đặt chế độ phù hợp hơn.
Với chế độ tỏi 1 tép, thời gian lên men khoảng 288 giờ sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị của máy. Còn với chế độ tỏi nhiều tép, thời gian lên men khoảng 192 giờ sẽ xuất hiện trên màn hình hiển thị.
Sau khi cài đặt chế độ xong nhấn nút nguồn để máy làm tỏi đen bắt đầu hoạt động. Sau khi nhấn, thời gian trên màn hình sẽ bắt đầu đếm ngược cho đến khi hết.
Sau khi hết thời gian lên men ở bước 3, máy làm tỏi đen sẽ tự động chuyển sang chế độ chờ lệnh tiếp theo. Khi đó, nếu muốn giảm lượng nước trong tỏi đen, bạn hãy sử dụng chức năng sấy khô trong khoảng 2 giờ bằng cách nhấn nút sấy rồi nhấn nút nguồn để khởi động tính năng.
Khi kết thúc quá trình sấy tỏi đen, máy sẽ chuyển về chế độ chờ nghĩa là bạn đã hoàn thành xong cách làm tỏi đen bằng máy. Lúc này, bạn có thể mở nắp và lấy khay tỏi ra, cho tỏi đen vào hộp kín rồi bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau.
Bạn thấy đấy, làm tỏi đen dù làm bằng máy hay bằng nồi cơm điện cũng vô cùng đơn giản. Vì vậy, bạn có thể tự làm tại nhà để tiết kiệm chi phí và đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:41
Gà luộc là món ăn truyền thống vô cùng quen thuộc với người dân Việt…
Bò nướng cuộn lá trầu là món ăn vô cùng thơm ngon, bổ dưỡng mà…
Hình ảnh quê hương Việt Nam đẹp nhất, trữ tình và gần gũi nhất. Nhìn…
Vẽ tranh Cuộc sống, Sống, Chơi là hoạt động giúp trẻ trau dồi khả năng…
Vẽ Rắn Đơn Giản ❤️ Cách Vẽ & 68+ Hình Vẽ Rắn Dễ Thương ✅…
Thịt bò là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt đối với bé…