Sốt trứng muối là một trong những loại nước chấm đặc biệt, được kết hợp nhiều nguyên liệu để tăng thêm hương vị. Có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối. Mỗi loại phù hợp với một món ăn và nguyên liệu khác nhau. Nhưng ai cũng thích nó vì vị béo ngậy, béo ngậy, ăn vào gây nghiện.
Hiện nay sốt trứng muối được ứng dụng vào rất nhiều loại món ăn. Từ bánh ngọt, thịt cho đến hải sản,… Hãy lưu lại 4 công thức chuẩn mực sau đây mà lại cực kỳ dễ làm nhé.
Bạn đang xem: Cách làm sốt trứng muối ngon, béo ngậy mà cực kỳ dễ làm
Những năm gần đây, bánh bông lan trứng muối thực sự được giới trẻ ưa chuộng. Món ăn không chỉ được yêu thích bởi lớp bánh xốp mềm mại. Đặc biệt gây nghiện bởi nước sốt trứng muối thơm, ngọt, béo ngậy. Cách làm sốt trứng muối cho bánh không khó, mời các bạn tham khảo.
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát và cho lòng đỏ trứng muối vào. Sau đó thêm muối và 1 thìa đường trắng vào rồi đánh đều. Bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp cho đến khi hết mùi tanh. Nếu gia đình bạn đã có sẵn một thiết bị thì nên sử dụng để tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Cho 140g dầu ăn vào bếp, tiếp tục khuấy đều. Tiếp theo, dùng nước cốt chanh đã chuẩn bị trước, từ từ đổ vào đồng thời trộn đều hỗn hợp.
Bước 3: Ở bước này, bạn chỉ cần đánh đều hỗn hợp nước sốt trên cho đến khi nước sốt đặc lại. Sau đó cho sốt trứng muối vào túi nilon hoặc túi bắt kem để rưới sốt lên bánh bông lan và thưởng thức.
Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản bạn sẽ có ngay tô nước sốt trứng muối thơm ngon, đậm đà. Tuy nhiên, với cách làm sốt trứng muối này bạn nhớ chia dầu ăn thành 2 phần rồi cho từ từ vào khuấy đều. Đặc biệt, không nên bảo quản nước sốt trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Vì ở điều kiện nhiệt độ thấp, nước sốt sẽ tách ra khỏi dầu ăn.
Ngoài sốt trứng muối cho món bánh, đây còn là loại nước chấm thần thánh cho món thịt nướng. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu và cách làm mà không cần chế biến phức tạp.
Xem thêm : Nghệ sĩ, KOLs Việt Nam kêu gọi chung tay xóa bỏ bạo lực với phụ nữ và trẻ em
Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho 5 lòng đỏ trứng muối vào tô. Tiếp theo, thêm bơ và hấp. Thời gian hấp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Lấy hỗn hợp này ra, thêm 2 thìa bột nêm và 3 thìa sữa đặc vào rồi đánh đều. Sau đó từ từ cho nước cốt dừa vào tô hỗn hợp rồi dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 3: Dùng một tô lớn khác, đặt rây lên trên và rây hỗn hợp lại một lần nữa cho đến khi mịn. Tiếp theo cho đường, ớt bột, tương ớt vào đánh đều.
Bước 5: Bước cuối cùng bạn chỉ cần đun sôi nhẹ hỗn hợp rồi sử dụng.
Cách làm sốt trứng muối thịt nướng cực dễ mà lại siêu ngon. Kết hợp nước sốt này khi sôi với thịt nướng nóng hổi thì còn gì ngon hơn. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy vào bếp ngay.
Nước chấm là một trong những yếu tố giúp món ăn nâng cao hương vị. Công thức nước sốt vô cùng phong phú. Nhưng nếu không lưu lại công thức làm sốt trứng muối hải sản này thì bạn sẽ hối hận đấy.
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc máy xay sinh tố. Sau đó cho trứng, sữa tươi, muối, bột nêm, nước mắm và tương ớt đã chuẩn bị vào trộn đều cho đến khi mịn.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho bột ngô vào, thêm một thìa nước lọc vào khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng muối vào đun sôi khoảng 5 – 7 phút thì tắt bếp.
Xem thêm : Món ăn dành cho sinh viên đơn giản mà NGON BỔ RẺ dễ ăn
Bước 3: Sau đó thêm bột ngô vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
Thêm một công thức nấu ăn hay và bạn sẽ có ngay một thủ thuật nhà bếp chuẩn mực để chiêu đãi cả gia đình mình. Đặc biệt với công thức này, những chị em không có quá nhiều thời gian làm việc nhà vẫn có thể làm được. Nguyên liệu rẻ và dễ tìm. Cách làm vô cùng đơn giản, các bạn hãy thử áp dụng và khoe thành quả của mình với gia đình thân yêu nhé.
Món sốt trứng muối tuy đơn giản, dễ làm nhưng món nước sốt thần thánh này lại mịn, béo và thơm. Bạn cần lưu ý những điều sau:
Chọn trứng muối vẫn còn một ít nước trong đó. Khi bạn lắc nhẹ chúng, bạn có thể cảm nhận được chúng. Nếu trứng bị mốc, nứt thì không nên sử dụng.
Mua trứng muối từ các đơn vị uy tín, có nguồn gốc, kiểm định chất lượng đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể nêm thêm một chút gia vị cho vừa miệng.
Nước sốt trứng muối không nên bảo quản trong tủ lạnh. Chị em nên pha chế và sử dụng ngay trong ngày để đảm bảo sức khỏe.
Như vậy ở bài viết này mình đã chia sẻ 3 cách làm món sốt trứng muối thơm ngon cho các bạn. Bạn có thể thực hiện ngay công thức trên để cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon nhé. Chúc mọi người thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo của mình nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 04:18
Ảnh Veera Dễ Thương ❤️️ 43+ Hình Nền Veera, Avatar Veera Chibi ✅ Tổng hợp…
Nếu chúng ta đến từ vùng nông thôn, chắc hẳn ai trong chúng ta cũng…
Hình ảnh tang lễ màu đen buồn, đẹp, ý nghĩa dùng làm hình nền và…
Ảnh đẹp về Laville ❤️️ 89+ Hình nền Laville, Avatar Laville Chibi ✅ Xem ngay…
Gan lợn từ lâu đã là một trong những nguyên liệu chế biến nội tạng…