Categories: Cẩm nang

Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc

Published by

Tokbokki hay còn gọi là bánh gạo cay Hàn Quốc là món ăn nổi tiếng của xứ sở kim chi. Đây cũng là món ăn được người Việt Nam rất ưa chuộng hiện nay. Bên cạnh lớp bánh dẻo, dẻo thì nước sốt nấu đặc sệt, cay cay cũng là điều tạo nên sức hấp dẫn của món ăn. Vì thiếu nước chấm hoặc nước chấm dở sẽ khiến món ăn kém ngon. Cách làm sốt tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị? Hãy tham khảo công thức và bí quyết làm nước sốt siêu dễ tại đây để chiêu đãi cả gia đình bạn nhé.

Nước sốt Tokbokki đóng vai trò quan trọng giúp món ăn thơm ngon, mềm mại

Cách làm sốt Tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị

Để có được hương vị sốt tokbokki chuẩn vị như cách nấu của người Hàn Quốc không khó chút nào. Tuy nhiên, bạn sẽ phải mua thêm nguyên liệu và giá thành cũng sẽ cao hơn một chút. Trong tiết trời se lạnh của mùa đông, nhâm nhi một chiếc bánh gạo nóng hổi, ​​mềm mại, thơm ngon, cay cay thật tuyệt vời. Hãy lưu lại ngay để luyện tập ngay nhé.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Tương ớt Gochujang Hàn Quốc: 2 thìa đầy
  • Ớt bột Hàn Quốc: 1-2 thìa cà phê
  • Dầu mè: 1-2 thìa
  • Đường: 1 thìa cà phê
  • Nước lọc: 500ml
  • Rong biển: 1 nhúm nhỏ
  • Mè rang: 1 thìa cà phê

Nguyên liệu chính làm nước sốt bánh gạo cay kiểu Hàn Quốc

Các bước làm sốt Tokbokki Hàn Quốc chuẩn vị

Cách làm sốt tokbokki cực kỳ dễ dàng và bạn không cần chuẩn bị bất kỳ nguyên liệu nào. Hãy bắt tay vào làm việc.

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho dầu mè, tương ớt Gochujang, ớt bột Hàn Quốc và đường vào. Sau đó nhớ trộn thật đều.

Bước 2: Đặt nồi lên bếp, thêm 500ml nước lọc và rong biển vào đun sôi.

Bước 3: Khi nước sôi thì vớt rong biển ra. Sau đó thêm hỗn hợp nước sốt ở trên vào và khuấy đều. Đun cho đến khi sôi là xong.

Các bước làm nước chấm bánh gạo cực kỳ đơn giản, thực hiện nhanh chóng không tốn thời gian

Bạn có thể cho bánh gạo, xúc xích, bắp cải, chả cá vào nấu ngay. Hoặc bạn có thể cho vào bát và sử dụng dần dần.

Thành phẩm sốt Tokbokki chuẩn Hàn Quốc

Với công thức này bạn sẽ có ngay nước sốt thơm, có màu đỏ bắt mắt, mịn màng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà, một chút ngọt, một chút cay nhưng rất ngon và hấp dẫn. Như vậy với cách làm sốt tokbokki này bạn có thể tự làm tại nhà mà vẫn thơm ngon như ngoài tiệm.

Cách làm sốt tokbokki kèm tương ớt

Để có được hương vị sốt chuẩn Hàn Quốc, bạn sẽ cần mua tương ớt Gochujang và ớt bột Hàn Quốc. Tuy nhiên, loại vật liệu này thường sẽ đắt gấp nhiều lần so với vật liệu của nước ta. Vì vậy không phải lúc nào bạn cũng có thể chuẩn bị nguyên liệu này.

Chính vì vậy tôi sẽ chia sẻ với các bạn một công thức mới, sử dụng sốt cà chua và tương ớt Việt Nam với giá rẻ mà nước sốt cũng ngon không kém.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Tỏi: 2 tép
  • Tương ớt: 2 thìa
  • Tương cà: 1,5 thìa
  • Ớt bột: ½ thìa cà phê
  • Mật ong: 1 thìa
  • Nước tương 1 thìa
  • Đường: 1 thìa
  • Bột nêm: 1 thìa
  • Dầu ăn: 1 thìa
  • Nước lọc: 300ml

Không có nguyên liệu Hàn Quốc nên hãy lưu ngay công thức chuẩn Việt này nhé

Sốt tokbokki tương đương với tương ớt

Bước 1: Đầu tiên, tỏi rửa sạch, đập dập rồi băm nhỏ. Sau đó chuẩn bị một tô lớn, cho tương cà, tương ớt, ớt bột, bột nêm, nước tương, đường, mật ong vào khuấy đều.

Nước sốt là nguyên liệu chuẩn Việt Nam nhưng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Thêm hỗn hợp nước sốt và nước lọc vào rồi khuấy đều.

Bước 3: Nấu nước sốt cho đến khi sôi. Bạn có thể dùng môi khuấy đều để cảm nhận độ đặc của nước sốt.

Bước 4: Bạn có thể cho bánh gạo và các nguyên liệu khác vào nấu để thưởng thức khi còn nóng.

Chỉ với sốt cà chua và tương ớt Việt Nam, món bánh gạo cay thuần Việt nhưng vẫn đậm đà cay cay cực kỳ bắt mắt

Thành phẩm tokbokki sốt ớt

Tuy không có mùi thơm đặc trưng như làm sốt tokbokki khi sử dụng nguyên liệu Hàn Quốc. Nhưng với công thức và cách làm này, bạn vẫn có thể thưởng thức được hương vị thơm ngon. Nước sốt đặc sệt, thơm ngon, có màu đỏ bắt mắt, hấp dẫn. Nguyên liệu rẻ và dễ tìm. Bạn đang chờ đợi điều gì? Hãy vào bếp ngay nhé?

Phần kết luận

Như vậy là mình đã chia sẻ 2 cách làm sốt tokbokki thơm ngon, đơn giản và rất dễ làm. Vào những ngày se lạnh, việc nấu nướng và thưởng thức thành quả của món ăn yêu thích sẽ khiến bạn càng thêm phấn khích và hạnh phúc. Đặc biệt là quây quần cùng gia đình ăn những món ăn ấm áp như thế này lại càng tuyệt vời hơn. Các bạn nữ hãy thử ngay và đừng quên khoe kết quả của mình nhé.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 04:34

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Violet Thứ Nguyên Vệ Thần: 32+ Ảnh Hình Nền Đẹp + Cách Nhận Free

Violet Dimension Guardian ❤️️ 32+ Hình Nền + Cách Nhận Miễn Phí ✅ Symbols.vn Mang…

2 phút ago

Cháo vịt nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo thịt vịt bổ dưỡng

Cùng với cháo gà, cháo vịt rất hấp dẫn các bé. Theo nhiều người, thịt…

5 phút ago

15+ Hình Ảnh Cà Phê Một Mình Đẹp, Buồn Hơn Con Chuồn Chuồn

Hình ảnh cà phê một mình ngồi buồn dưới mưa thật đẹp nhưng lại đau…

10 phút ago

Ảnh Mini World Đẹp: 61+ Hình Nền Anime Cute Nhất

Ảnh Mini World Đẹp ❤️️ 61+ Hình Nền Anime Dễ Thương ✅ Chia Sẻ Hình…

15 phút ago

Cháo mực nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo mực đủ dinh dưỡng

Nếu mẹ muốn bé bổ sung dinh dưỡng từ hải sản thì cháo mực là…

17 phút ago

Cháo trai nấu với rau gì ngon nhất? Cách nấu cháo trai không tanh

Cháo hến cũng là món ăn hấp dẫn dành cho bé trong giai đoạn ăn…

19 phút ago