Categories: Cẩm nang

Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản

Published by

Có nguồn gốc từ ẩm thực Anh, sốt phô mai hiện nay rất được người Việt ưa chuộng. Nước chấm có mùi thơm đậm đà và có màu vàng óng rất bắt mắt. Khi kết hợp với các món ăn Việt, cả mùi lẫn vị đều ngon hơn. Với công thức đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bất cứ ai cũng có thể thực hiện thành công tại nhà. Cách làm sốt phô mai đúng cách, đừng bỏ lỡ bài viết này nhé.

Cách làm sốt phô mai Cheddar

Đây là món sốt phô mai quen thuộc mà nhà hàng, quán ăn nào cũng sẽ có. Nếu bạn đã từng thử và yêu thích vị béo ngậy, thơm thơm của loại nước sốt này. Vậy thì hôm nay hãy thử chế biến nó ngay trong gian bếp gia đình mình nhé.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Bơ lạt: 30g
  • Bột bắp: 1 muỗng cà phê
  • Sữa tươi không đường: 120ml
  • Sữa kem béo: 50ml
  • Phô mai Cheddar: 3 lát
  • Muối: ½ thìa cà phê
  • Ớt bột: ½ muỗng cà phê
  • Rau mùi tây khô: ½ muỗng cà phê
  • Bột tỏi: ½ thìa cà phê

Các bước làm sốt phô mai Cheddar

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho 30g bơ lạt vào. Nhớ khuấy nhẹ tay để bơ tan hết.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường, phô mai cheddar, sữa đặc, nước bột bắp vào chảo rồi khuấy đều. Trước khi cho các nguyên liệu vào, bạn nhớ pha bột bắp với 1 thìa nước để bột ngô tan đều và nước sốt không bị vón cục.

Bước 3: Thêm các gia vị đã chuẩn bị vào hỗn hợp nước sốt và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết. Đun đến khi nước sốt sôi thì tắt bếp.

Như vậy chỉ với 3 bước đơn giản bạn đã có thể có ngay tô sốt phô mai thơm thơm siêu ngon. Cứ thử đi, tôi tin chắc cả bếp sẽ thơm mùi phô mai béo ngậy.

Cách làm sốt phô mai từ kem phô mai và kem tươi

Kem tươi hay kem phô mai đều là những nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm và dễ mua. Tuy nhiên, với cách làm sốt phô mai này, bạn hoàn toàn có thể thay thế phô mai kem bằng phô mai con bò cười. Hoặc nếu không có kem tươi thì thay vào đó hãy dùng sữa nguyên kem.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Kem phô mai: 50g
  • Sữa tươi không đường: 65ml
  • Tinh chất vani: 5ml
  • Kem tươi: 50ml
  • Bơ lạt: 15g
  • Đường: 10g
  • Bột bắp: 5g

Các bước làm sốt phô mai từ kem phô mai và kem tươi

Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một chiếc nồi hoặc chảo cỡ vừa. Tiếp theo thêm hỗn hợp sau vào và đánh đều. Nguyên liệu gồm: kem phô mai, bơ không muối, kem tươi, 1 phần sữa tươi không đường, đường trắng.

Bước 2: Đặt nồi/chảo lên bếp đun trên lửa nhỏ. Nhớ khuấy đều cho đến khi hỗn hợp nước sốt sánh mịn và sôi lăn tăn. Để nước sốt không bị dính hoặc cháy khi đun, bạn nhớ khuấy ngay và dùng nồi có lớp chống dính tốt.

Bước 3: Chuẩn bị một tô nhỏ, cho sữa tươi không đường và bột ngô vào rồi trộn đều. Sau đó cho hỗn hợp này vào nồi nước sốt đang sôi và khuấy đều.

Bước 4: Quan sát thấy nước sốt đã bắt đầu đặc lại thì cho thêm tinh chất vani vào để tạo mùi thơm tự nhiên. Vậy là bát sốt phô mai thơm ngon, ngọt ngọt đã hoàn thành.

Chỉ trong 15 phút bạn đã có thể có ngay món sốt phô mai được làm từ kem tươi và kem phô mai siêu chất lượng. Cách làm sốt phô mai vô cùng đơn giản và không mất nhiều thời gian. Hãy triển khai nó ngay bây giờ.

Cách làm sốt phô mai từ sữa tươi và phô mai bò cười

Với nguyên liệu chính là sữa tươi và phô mai bò cười, tô nước chấm thần thánh sẽ đánh bay vị giác của bạn. Thoạt nghĩ bạn sẽ thấy nấu bất cứ loại nước sốt nào cũng rất khó. Nhưng nếu bạn có một công thức và trình tự các bước thì không gì là không thể.

Nguyên liệu cần thiết

  • Sữa tươi không đường: 90ml
  • Phô mai bò cười: 60g (4 miếng)
  • Bột bắp: 5g
  • Bơ lạt: 15g
  • Lòng đỏ trứng: 1
  • Đường: 15g

Các bước làm sốt phô mai từ sữa tươi và phô mai bò cười

Bước 1: Chuẩn bị một cái nồi hoặc chảo trên bếp. Tiếp theo, cho 80ml sữa tươi không đường, đường trắng, bơ lạt, phô mai bò cười vào khuấy đều. Lưu ý để lửa nhỏ để không dễ bị cháy.

Bước 2: Cho bột bắp vào tô nhỏ, thêm 10ml sữa tươi không đường vào khuấy đều cho tan. Sau đó thêm hỗn hợp bột ngô này vào chảo phô mai.

Bước 3: Đun lửa nhỏ cho đến khi hỗn hợp nước sốt sôi. Nhớ khuấy liên tục. Khi thấy nổi bong bóng trên bề mặt nước sốt thì cho lòng đỏ trứng vào. Bây giờ bạn chỉ cần khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều và mịn.

Bước 4: Sau đó bật chảo lại và đun cho đến khi hỗn hợp sốt phô mai đặc lại. Đổ nước sốt ra bát để nguội rồi thưởng thức.

Cách làm sốt phô mai từ bột ngô và phô mai sợi

Hỗn hợp sốt phô mai làm từ bột ngô và phô mai sợi được sử dụng rất nhiều khi ăn kèm với bánh mì. Nước sốt thơm, béo ngậy ngay lập tức. Những người phụ nữ đang gặp khó khăn không biết chuẩn bị bữa sáng cho gia đình. Vậy hãy lưu ngay công thức làm sốt phô mai này lại để không phải hối hận nhé.

Nguyên liệu cần thiết

  • Phô mai sợi: 200g
  • Bột bắp: 30g
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Sữa đặc: 80ml

Các bước làm sốt phô mai từ bột bắp và phô mai sợi

Bước 1: Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, sau đó cho bột bắp và phô mai sợi vào nồi. Chị em tiếp tục khuấy đều cho đến khi hỗn hợp này tan chảy. Để bột bắp không bị vón cục hay phô mai bị cháy dưới đáy nồi, bạn nên dùng chảo chống dính khuấy đều.

Bước 2: Cho sữa tươi không đường và sữa đặc vào khuấy đều. Đun cho đến khi hỗn hợp sốt phô mai đặc và mịn thì tắt bếp.

Bước 3: Đổ nước sốt ra bát, để nguội và thưởng thức.

Vậy là với cách làm sốt phô mai siêu đơn giản này bạn sẽ có ngay một sản phẩm thơm ngon hấp dẫn. Chẳng cần phải lang thang ở nhà hàng khi bạn có thể phát huy tài năng của mình ngay trong chính căn bếp của mình phải không?

Món ngon kết hợp sốt phô mai

Sốt phô mai là loại nước sốt truyền thống ở Anh. Kể từ khi du nhập vào Việt Nam, hương vị ít nhiều có sự thay đổi. Đây cũng là loại nước chấm phù hợp với nhiều loại thực phẩm. Không chỉ giúp món ăn thêm hấp dẫn mà sốt phô mai còn giúp tăng hương vị.

Dưới đây mình sẽ chia sẻ một số nhóm món ăn ngon nếu bạn ăn cùng sốt phô mai:

  • Khoai tây và khoai lang nhúng sốt phô mai
  • Gà rán ăn kèm sốt phô mai,
  • Ăn cùng rau luộc để tăng hương vị
  • Spaghetti sốt phô mai tan chảy
  • Hải sản sốt phô mai,…

Phần kết luận

Như vậy bài viết này đã giới thiệu đến các bạn cách làm sốt phô mai thơm ngon, đúng điệu mà cũng rất đơn giản. Hiện nay có rất nhiều công thức làm sốt phô mai thơm ngon để bạn tham khảo. Mỗi loại đều mang đến hương vị đặc trưng riêng. Nhưng nhìn chung, nó giúp món ăn của bạn ngon và bắt mắt hơn. Nếu bạn đã thực hành thành công thì hãy khoe kết quả của mình ngay bên dưới bài viết này nhé.

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Khung Hình Đẹp, Cute, Dễ Dương Giúp Ghép Ảnh Nhanh Chóng

Khung hình đẹp, dễ thương, đơn giản, có thể dễ dàng chỉnh sửa bằng photoshop.…

3 phút ago

Dịch vụ vẽ tranh tường đường phố xu hướng trang trí siêu đẹp

Trang trí đường phố bằng tranh dán tường đường phố siêu đẹp, giá rẻ làm…

5 phút ago

Mặt Nạ Ông Già Noel Free Fire, Râu Ông Già Noel FF [46+ Ảnh Siêu Ngầu]

Mặt nạ ông già Noel Free Fire, Bộ râu ông già Noel FF ❤️️ 46+…

8 phút ago

Cháo cá chép nấu với rau gì ngon?

Cháo cá chép không chỉ tốt cho bà bầu mà còn siêu bổ dưỡng cho…

10 phút ago

Mực trứng là mực gì? [Mực trứng làm gì ngon nhất?]

Trứng mực là một trong những loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều…

11 phút ago

Ảnh Hoa Chào Ngày Mới Tươi Đẹp Cho Khởi Đầu Hứng Khởi

Hình ảnh hoa chào ngày mới đẹp và lãng mạn nhất kèm theo những lời…

16 phút ago