Categories: Cẩm nang

Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng

Published by

Bún nước lèo là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực miền Nam. Từ những quán bún sang trọng đến những quán ăn tạm bợ trên đường phố Sài Gòn đều có. Không quá khó để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này ở bất cứ đâu. Ngoài ra còn có hai loại mì: mì nước và mì khô. Đây thực sự là một món ăn ngon mà bạn có thể tự tay chế biến tại nhà cho gia đình. Với cách làm nước phở khô này đảm bảo ai ăn cũng sẽ khen ngon.

Để món ăn thêm đậm đà và thơm ngon thì nước chấm đóng vai trò vô cùng quan trọng. Hãy tìm hiểu ngay bây giờ.

Cách làm nước chấm bún khô cực kỳ đơn giản, hương vị thơm ngon

Cách làm nước chấm bún khô thơm ngon

Bún nước lèo là món ăn dân dã quen thuộc với hầu hết mọi người. Cũng giống như hủ tiếu ở miền Bắc, đây là món ăn sáng không thể thiếu của người dân Sài Gòn. Nguyên liệu cho một tô mì gồm có sợi mì và nhiều loại topping khác nhau. Và một phần cực kỳ quan trọng, được coi là linh hồn của món ăn này, chính là nước dùng (mì nước) và nước sốt (mì khô). Hãy cùng tham khảo cách làm món bún khô nước chấm siêu ngon này nhé.

Bát nước chấm mà chị em mong chờ đã hoàn thành chỉ với vài bước cơ bản

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Tỏi: 4-5 tép
  • hành lá
  • Hành tím: 2 củ
  • Đậu phộng sống: nửa bát
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Đường trắng: 2 thìa cà phê
  • Nước sốt đen: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ thìa cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Sơ chế nguyên liệu

Đây thực sự là một bước rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Làm sạch và cắt nhỏ nguyên liệu là bước bắt buộc giúp món ăn sạch sẽ, an toàn và chế biến nhanh hơn. Hãy làm điều đó với tôi.

Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn

Gọt vỏ hành tím, rửa sạch và cắt lát mỏng

Đậu phộng rang chín, bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi đánh vài lần

Hành lá bỏ rễ và nhặt bỏ những lá thối. Sau đó bạn rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ để ăn.

Các bước làm nước chấm bún khô

Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, phi tỏi băm cho thơm rồi cho các gia vị như: nước tương, đường trắng, nước tương đen, nước lọc, dầu mè theo liều lượng trên vào khuấy đều.

Chỉ với vài bước đơn giản bạn sẽ có ngay tô nước chấm thần thánh

Bước 3: Đun sôi hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa. Nếu muốn ăn cay có thể thêm chút ớt tươi băm nhỏ hoặc sa tế. Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị mì, rưới nước sốt thơm ngon này lên tô mì khô là xong.

Bát nước chấm thơm phức đã hoàn thành vô cùng bổ dưỡng. Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được hương vị hòa quyện khó cưỡng. Nước sốt thần thánh là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt cho món ăn. Vì vậy đừng bỏ lỡ công thức làm bún khô siêu ngon này nhé.

Cách làm nước chấm bún khô đơn giản nhất

Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn tô mì có nước sốt đặc biệt. Hoặc nếu bạn muốn nhanh gọn mà vẫn đậm đà, thơm ngon thì hãy áp dụng ngay công thức này nhé.

Bát bún mềm dai, sợi bún đầy đủ dinh dưỡng với đủ loại topping, càng ngon hơn với nước sốt tuyệt hảo.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Dầu ăn: 3 thìa canh
  • Tỏi: 4 tép
  • Nước tương: 50ml
  • Đường cát: 35g
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Nước lọc: 100ml
  • Tinh bột khoai mì: 1 muỗng cà phê
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê

Làm thế nào để làm điều đó

Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Sau đó bạn đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào rồi phi thơm tỏi.

Bước 2: Cho hỗn hợp nước tương, giấm, đường cát và nước lọc đã chuẩn bị sẵn vào chảo và khuấy đều. Tiếp theo, đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.

Sau khi nước sốt sôi, một ít tinh bột sắn hòa tan sẽ giúp nước sốt trở nên mịn và hấp dẫn hơn

Bước 3: Quan sát thấy nước sốt sôi đều thì hòa tinh bột sắn với một ít nước lọc rồi khuấy đều. Bằng cách này nước sốt sẽ có độ sánh mịn hấp dẫn. Nhớ cho thêm dầu mè để nước sốt có mùi thơm.

Cách làm nước chấm bún khô thật đơn giản phải không nào? Nếu gia đình bạn thích ăn cay thì có thể thêm ớt băm hoặc một ít tiêu xay vào nước chấm.

Phần kết luận

Trên đây là 2 cách làm nước chấm bún khô đơn giản nhưng vô cùng thơm ngon. Làm theo công thức này, bạn sẽ có ngay tô mì đạt điểm chất lượng 10. Món ăn không chỉ bắt mắt về mặt hình ảnh mà còn ngon, đậm đà và thơm. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi Kiến Thức Nhà Bếp để tìm hiểu thêm các công thức làm nước sốt nhé.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 00:39

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Ảnh Nakroth Đẹp 4k Full [78+ Hình Nền Nakroth Thứ Nguyên Vệ Thần Cute]

Những bức ảnh đẹp nhất về Liên minh huyền thoại Nakroth ❤️ 78+ Bộ hình…

31 giây ago

105+ Ảnh Anh Da Đen Cười Hài Hước, Tấu Hề Cực Mạnh

Hình ảnh người đàn ông da đen mỉm cười trong bóng tối, một con troll…

9 phút ago

Hình ảnh Sakura – thủ lĩnh thẻ bài xinh đẹp và đáng yêu

Hình ảnh anime, chibi, 3D đẹp và dễ thương của Sakura từ bé đến lớn,…

11 phút ago

Ảnh Roblox Ngầu Đẹp: 127+ Hình Nền Roblox 3D Siêu CUTE

Ảnh Roblox Thú Vị Mới Nhất ❤️️ 127+ Hình Nền Roblox 3D Dễ Thương ✅…

14 phút ago

Cách làm sốt ướp thịt nướng Hàn Quốc ngon tuyệt, càng ăn càng mê

Thịt nướng là món ăn ngon được hầu hết mọi người yêu thích. Đặc biệt,…

17 phút ago

99+ Ảnh Bác Hồ Đẹp, Ý Nghĩa, Trường Tồn Mãi Với Thời Gian

Bức ảnh Bác Hồ với trẻ em Việt Nam đẹp, ấn tượng và ý nghĩa…

23 phút ago