Categories: Cẩm nang

Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà

Published by

Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn quen thuộc ở xứ sở kim chi. Và hiện nay rất phổ biến ở Việt Nam. Trước đây, bạn chỉ có thể thưởng thức món này khi đến các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc. Bây giờ các bạn hãy thử tìm kiếm hương vị của món ăn này ngay trong căn bếp gia đình mình nhé. Cách làm món cơm trộn thơm ngon đúng tỷ lệ rất dễ thực hiện và không hề mất nhiều thời gian. Đặc biệt, sốt cơm trộn Hàn Quốc còn có rất nhiều công thức. Mỗi phương pháp đều mang đến hương vị độc đáo và vô cùng hấp dẫn riêng.

Muốn có tô cơm trộn thơm ngon thì không thể thiếu tô nước chấm thần thánh. Hãy tham khảo cách thực hiện ngay dưới đây.

Tương ớt Gochujang chắc chắn là nguyên liệu vô cùng quen thuộc với nhiều người. Đây cũng là công thức đầu tiên mà tôi muốn giới thiệu với các bạn. Sự kết hợp giữa nước tương Gochujang và các loại gia vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn món cơm trộn thơm ngon.

Nguyên liệu cần thiết

  • Sốt Gochujang: 4 thìa canh
  • Dầu mè: 2 thìa
  • Đường nâu Hàn Quốc: 2 thìa
  • Nước tương: 1 thìa
  • Nước lọc: 1 muỗng canh
  • Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 2 thìa cà phê
  • Mè rang sẵn: 1 thìa

Các bước làm món cơm trộn chuẩn vị Hàn Quốc từ sốt Gochujang

Cách làm cơm trộn từ tương ớt Gochujang cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc tô lớn. Sau đó cho tất cả nguyên liệu, gia vị đã chuẩn bị theo công thức trên vào và khuấy đều. Thế là xong bát nước chấm thần thánh. Nước sốt Gochujang mang đến cho nước sốt một màu đỏ bắt mắt, vô cùng hấp dẫn. Khi kết hợp với cơm trộn Hàn Quốc, nó hòa quyện vào nhau và cực kỳ thơm ngon.

Ngoài cơm trộn, bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh rồi dùng kèm salad hoặc bánh mì.

>> Xem thêm: Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc thơm ngon, bổ dưỡng

Công thức nước chấm thơm ngon, bổ dưỡng mà chị em nhất định phải lưu lại ngay. Vẫn là tương ớt Gochujang nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng có thêm một chút biến tấu trong cách chế biến. Và bạn sẽ có ngay một bát nước chấm thơm, ngọt, tươi. Hãy tham khảo cách siêu đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu đã chuẩn bị

  • Thịt lợn bằm: 200g (có thể thay thế bằng thịt bò)
  • Dầu mè: 1 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 3 thìa
  • Mật ong: 1 thìa cà phê
  • Tương ớt Gochujang: 4 thìa
  • Nước tương: 1 muỗng cà phê
  • Rượu gạo: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 thìa cà phê
  • Gừng băm nhỏ: ½ thìa cà phê
  • Tiêu xay

Các bước làm cơm trộn tương ớt Hàn Quốc và thịt băm

Bước 1: Chuẩn bị một tô lớn, cho thịt băm vào ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Nguyên liệu để ướp thịt bao gồm: nước tương, rượu gạo, tỏi băm, gừng băm và một ít tiêu xay theo liều lượng đã chuẩn bị ở trên.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng. Sau đó cho thịt băm vào xào trên lửa vừa. Khi thịt vừa chín thì cho tương ớt Gochujang và nước lọc vào khuấy đều.

Bước 3: Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa vừa cho đến khi sôi, đun khoảng 8 phút thì cho mật ong vào khuấy đều thêm 1-2 phút nữa thì tắt bếp. Bây giờ bạn có thể đổ trực tiếp lên cơm trộn. Hoặc đợi nước sốt nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh để sử dụng sau. Cách làm món cơm trộn đơn giản này không hề khó và tốn nhiều thời gian phải không nào? Bạn đang chờ đợi điều gì? Đừng làm điều đó ngày hôm nay.

Tương ớt Gochujang vẫn là nguyên liệu chính. Tuy nhiên, với cách làm cơm trộn sốt chay này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn toàn khác.

Nguyên liệu cần thiết

  • Tương ớt Gochujang: 2 thìa
  • Giấm gạo: 2 muỗng cà phê
  • Nước tương tamari: 1 muỗng canh
  • Dầu mè: 1 muỗng canh
  • Syrup lá phong: 1 muỗng canh (có thể thay thế bằng nước tương pha đường)
  • Tỏi băm: ½ thìa cà phê

Các bước làm món cơm trộn Hàn Quốc sốt chay

Với công thức này, bạn chỉ cần cho tất cả các gia vị vào tô và khuấy đều. Khi các nguyên liệu đã hòa tan với nhau, bạn dùng ngay với bát cơm trộn để thưởng thức hương vị.

Biết cách làm nước mắm trộn thơm ngon nhưng nếu không biết cách bảo quản sẽ lãng phí nước sốt thừa. Vậy nên mình sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo quản nước sốt được lâu nhất mà không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.

Theo đó, loại nước sốt nào cũng cần phải cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Nếu làm theo cách này, bạn có thể sử dụng nước sốt trong khoảng 3 – 5 ngày. Hoặc nếu bạn làm để kinh doanh thì hoàn toàn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. Khi cần, chỉ cần lấy ra cho vào lò vi sóng hoặc đun nóng nhẹ là có thể sử dụng ngay.

Phần kết luận

Trên đây là 3 cách làm món cơm trộn Hàn Quốc thơm ngon, siêu ngon nhất. Hi vọng bạn có thêm nhiều mẹo và công thức nấu ăn mới để thực đơn gia đình mình ngày càng đa dạng hơn. Bây giờ hãy chuẩn bị nguyên liệu, làm và đổi món cho gia đình bạn nhé. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức nấu ăn mới cùng NgonAZ nhé.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 04:50

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Ảnh Hoa Chào Ngày Mới Tươi Đẹp Cho Khởi Đầu Hứng Khởi

Hình ảnh hoa chào ngày mới đẹp và lãng mạn nhất kèm theo những lời…

3 phút ago

Hướng dẫn 3 cách cầm máu nhanh khi bị đứt tay chảy máu nhiều

Vết cắt chảy máu nghiêm trọng có thể gây mất máu và nhiễm trùng nếu…

5 phút ago

Tóc Free Fire Đẹp: Top 48+ Mẫu Ảnh Tóc FF Nữ Nam Mới Nhất

Tóc đẹp Free Fire ❤️️ 48+ Mẫu tóc FF mới nhất dành cho nữ và…

8 phút ago

[GIẢI ĐÁP] Masew là ai? Tiểu sử về phù thủy phối khí Masew

Masew là ai? Tiểu sử của phù thủy phối khí của Việt Nam? Khi nhắc…

10 phút ago

Lưỡi bò làm món gì ngon? Món ngon từ lưỡi bò hấp dẫn vô cùng

Không phải là món ăn quá phổ biến như thăn hay ức bò nhưng lưỡi…

11 phút ago

Cách ướp sườn nướng ngấm đủ gia vị mà không bị khô

Món nướng nào ngon cũng cần chú trọng khâu ướp, sườn nướng cũng vậy. Sườn…

12 phút ago