Categories: Cẩm nang

Cách làm nước sốt chấm cơm cháy ngon thơm đặc sản người Ninh Bình

Published by

Cơm cháy Ninh Bình là món ăn đặc sản mà hầu như ai cũng đã từng thưởng thức ít nhất một lần. Cơm cháy tưởng chừng khô và khó ăn nhưng độ giòn của nó khi kết hợp với nước chấm đặc biệt sẽ mang đến cho người ăn cảm giác thơm ngon khó tả. Chính vì lẽ đó mà cơm cháy có thể được biết đến như một món ăn đặc sản vùng miền mà ai đến Ninh Bình cũng phải thưởng thức. Giờ đây, với cách làm nước chấm cơm cháy thơm ngon mà NgonAZ chia sẻ, bạn chắc chắn có thể trở thành người Ninh Bình và trổ tài chiêu đãi gia đình những món cơm cháy thơm ngon mà không cần phải đi đâu xa. trưởng.

Nói đến Ninh Bình thì phải thưởng thức đặc sản Ninh Bình. Tôi được biết ở đây có ba món nổi tiếng: 3 món “Rượu Kim Sơn ngon, cơm cháy Ninh Bình và thịt dê”.

Để nói về cơm cháy Ninh Bình chắc hẳn tôi phải có một bài viết riêng để nói. Bản thân tôi đã từng thưởng thức cơm cháy ở đây không dưới 5 lần. Theo cá nhân tôi, mỗi loại cơm cháy Ninh Bình đều ngon, mỗi người có một hương vị riêng, nhưng điều đặc biệt làm nên sự đặc biệt của mỗi loại cơm cháy đó chính là nước chấm ăn kèm. Vậy bạn có biết cơm cháy Ninh Bình có gì ngon không? Hãy tìm hiểu trong bài viết này.

Nguyên liệu cần thiết

  • Thịt lợn bằm: 150 gr
  • Nước cốt dừa: 160ml
  • Đường thốt nốt: 40gr
  • Nước mắm: 30ml
  • Ớt khô ngâm nước: 6 quả
  • Tỏi: 1 củ
  • Hành khô: 20gr
  • Tiêu xay: 10gr
  • Rễ rau mùi: 15 gr
  • Đậu phộng rang: 50 gr

Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế sạch sẽ toàn bộ nguyên liệu cần chế biến:

– Cùng tỏi, hành khô và ớt tươi rửa sạch, bóc vỏ tỏi, hành tây rồi bỏ hạt ớt, để ráo nước.

– Với đậu phộng, sau khi rang xong hãy bọc vào khăn cho nguội rồi bóc vỏ.

– Về phần rễ rau mùi, bạn chỉ cần nhặt lên, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 2: Tiếp theo, chuẩn bị cối, cho 6 quả ớt khô ngâm nước, 1 củ tỏi, 15 gam rễ ngò và 10 gam hạt tiêu vào. Sau đó, bạn lấy chày và nghiền nát hỗn hợp này.

Bước 3: Chuẩn bị nồi, cho toàn bộ hỗn hợp đã giã nhuyễn ở bước 1 vào cùng với khoảng 150 gam thịt lợn băm, 160 ml nước cốt dừa, 40 gam đường thốt nốt, 30 ml nước mắm, 50 ml nước mắm. gr đậu phộng rang và 20 gr hành khô. Sau đó, đặt nồi lên bếp, khuấy đều và đun sôi.

Bước 4: Sau khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp và chỉ múc nước chấm ra bát để ăn cùng cơm cháy.

Phần kết luận

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm cơm cháy thơm ngon rồi. Nhờ bát nước chấm hấp dẫn này mà những miếng cơm cháy giòn, thơm sẽ dễ ăn và thơm ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình cho bạn bè, người thân nhé!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 12:13

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Cách làm nước sốt chấm gà chiên thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn

Gà rán là món ăn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là trẻ em.…

25 giây ago

Ảnh LOL Đẹp (LMHT), Hình Nền LOL Full HD, 4K Đẹp Nhức Nách

Ảnh LOL (LMHT) đẹp, hình nền Full HD, 4K LOL cho điện thoại và PC.…

6 phút ago

Tổng hợp 30+ ảnh Kairon đẹp nhất dành tặng các fan hâm mộ

Thông tin về thành viên Đội Anh hùng Kairon TV Kairon TV tên thật là…

8 phút ago

Ảnh Herobrine Ngầu: 71+ Hình Nền Minecraft Herobrine Đẹp Nhất

Những bức ảnh Herobrine thú vị ❤️️ 71+ Hình nền Minecraft Herobrine ✅ Mang đến…

11 phút ago

Giá thịt gà đen bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [Giá mua bán gà đen 2022]

Thịt gà đen – hay còn gọi là gà ác, giống gà này có kích…

13 phút ago

Cách làm nước chấm gà rán bằng nước sốt thơm ngon vô cùng mới lạ

Gà rán không phải là món ăn xa lạ nhưng thông thường khi ăn người…

14 phút ago