Categories: Cẩm nang

Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương

Published by

Nghêu hấp sả là món ăn có vị ngọt, thơm, thanh mát mà bất kỳ, gia đình nào cũng yêu thích. Nghêu hấp tuy đã mặn nhưng bạn vẫn cần chấm với nước chấm để tăng thêm hương vị cho món ăn này. Nước chấm không chỉ tạo vị mặn mà còn giúp tạo mùi thơm và nhiều hương vị khác, giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách chế biến nghêu hấp sả và cách làm nước mắm ngao hấp sả thơm ngon nhất nhé!

>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực ngon và hấp dẫn dành cho gia đình

Nguyên liệu cần thiết

  • Nghêu: 1 kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành lá: 100gr
  • Gừng tươi: 30g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 100gr
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Đường trắng: 2 thìa
  • chanh: 2 quả
  • Nước lọc: 50ml

Cách làm nghêu hấp sả

Bước 1: Rửa nghêu

Bạn rửa sạch nghêu, ngâm trong nước muối ớt để nghêu nhả hết cát bên trong, khi ăn không bị sạn.

Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Trong khi chờ ngao ngấm nước thì chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi. Còn ớt chuông bạn chỉ cần cắt thành từng dải mỏng, dài.

– Với sả, bạn gọt bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó rửa sạch, giã nát và cắt thành từng đoạn ngắn.

– Với gừng, rửa sạch bùn và cắt thành từng lát tròn mỏng.

Bước 3: Tiến hành làm nghêu hấp sả

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa phải, sau đó xếp sả và gừng đã chuẩn bị sẵn xuống đáy rồi đổ nghêu đã ngâm nước lên trên. Sau đó rắc ớt chuông lên trên rồi đặt nồi lên bếp hấp cho đến khi nghêu mở miệng và chín hẳn.

Ngao sau khi chín thì tắt bếp, múc mọi thứ vào tô và trang trí với một ít hành lá.

Cách làm nước mắm nghêu hấp sả

Nghêu hấp xong vẫn chưa thưởng thức được mà phải làm nước mắm cho nghêu trước đã. Đầu tiên, chuẩn bị một cái tô, thêm 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1/3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/6 thìa cà phê bột ngọt. , 1/4 thìa cà phê gừng băm và nước cốt của 2 quả chanh. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa tan và tạo thành hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

>> Xem thêm: 9+ Thực đơn tiệc cưới mẫu từ 3 miền Bắc, Trung, Nam

Phần kết luận

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món nghêu hấp sả thơm ngon, hấp dẫn cùng với cách làm nước mắm vô cùng đậm đà và thơm để chấm nghêu hấp sả. Chúc bạn thành công và có thể mang đến cho cả nhà một món ăn tuyệt vời, mát lạnh!

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Bộ sưu tập ảnh Doraemon chibi và dễ thương nhất

Chắc hẳn không ai xa lạ với Doremon, chú mèo máy đến từ tương lai.…

8 phút ago

Hình ảnh Your Name 4K đẹp, hình nền Your Name

Your Name là một trong những bộ phim anime thành công trên màn ảnh. Bên…

23 phút ago

Vẽ Tranh Noel Như Thế Nào? Chủ Đề Tranh Noel Cho Bé

Con bạn muốn vẽ một bức tranh Giáng sinh nhưng chưa tìm được chủ đề…

38 phút ago

Tia sáng cuối cùng trong cuộc đời Đức cha Lambert de la Motte

ÁNH SÁNG CUỐI CÙNG CUỘC ĐỜI CỦA MẸ LAMBERT (Kỷ niệm 345 năm ngày mất…

52 phút ago

Gợi ý những hình nền Zalo đẹp, sắc nét

Ngày nay người ta thường đặt Hình nền Zalo đẹp và dễ thương trong các…

1 giờ ago

88+Tranh vẽ đề tài 8.3 đẹp nhất| Vẽ tranh 8 3 đơn giản tặng mẹ.

Vẽ tranh chủ đề ngày 8/3 là một trong những việc làm ý nghĩa nhằm…

1 giờ ago