Categories: Cẩm nang

Cách làm nước mắm chấm nghêu hấp sả đậm đà, dậy hương

Published by

Nghêu hấp sả là món ăn có vị ngọt, thơm, thanh mát mà bất kỳ, gia đình nào cũng yêu thích. Nghêu hấp tuy đã mặn nhưng bạn vẫn cần chấm với nước chấm để tăng thêm hương vị cho món ăn này. Nước chấm không chỉ tạo vị mặn mà còn giúp tạo mùi thơm và nhiều hương vị khác, giúp món ăn của bạn thêm hấp dẫn. Ngay bây giờ hãy cùng tìm hiểu cách chế biến nghêu hấp sả và cách làm nước mắm ngao hấp sả thơm ngon nhất nhé!

>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực ngon và hấp dẫn dành cho gia đình

Nguyên liệu cần thiết

  • Nghêu: 1 kg
  • Sả: 10 nhánh
  • Hành lá: 100gr
  • Gừng tươi: 30g
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt chuông: 100gr
  • Nước mắm: 2 thìa canh
  • Ớt tươi: 5 quả
  • Đường trắng: 2 thìa
  • chanh: 2 quả
  • Nước lọc: 50ml

Cách làm nghêu hấp sả

Bước 1: Rửa nghêu

Bạn rửa sạch nghêu, ngâm trong nước muối ớt để nghêu nhả hết cát bên trong, khi ăn không bị sạn.

Bước 2: Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Trong khi chờ ngao ngấm nước thì chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác.

– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

– Ớt rửa sạch, bỏ hạt rồi băm nhuyễn như tỏi. Còn ớt chuông bạn chỉ cần cắt thành từng dải mỏng, dài.

– Với sả, bạn gọt bỏ lớp lá già bên ngoài sau đó rửa sạch, giã nát và cắt thành từng đoạn ngắn.

– Với gừng, rửa sạch bùn và cắt thành từng lát tròn mỏng.

Bước 3: Tiến hành làm nghêu hấp sả

Bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa phải, sau đó xếp sả và gừng đã chuẩn bị sẵn xuống đáy rồi đổ nghêu đã ngâm nước lên trên. Sau đó rắc ớt chuông lên trên rồi đặt nồi lên bếp hấp cho đến khi nghêu mở miệng và chín hẳn.

Ngao sau khi chín thì tắt bếp, múc mọi thứ vào tô và trang trí với một ít hành lá.

Cách làm nước mắm nghêu hấp sả

Nghêu hấp xong vẫn chưa thưởng thức được mà phải làm nước mắm cho nghêu trước đã. Đầu tiên, chuẩn bị một cái tô, thêm 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1/3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/6 thìa cà phê bột ngọt. , 1/4 thìa cà phê gừng băm và nước cốt của 2 quả chanh. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi tất cả nguyên liệu hòa tan và tạo thành hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

>> Xem thêm: 9+ Thực đơn tiệc cưới mẫu từ 3 miền Bắc, Trung, Nam

Phần kết luận

Chỉ đơn giản như vậy là bạn đã hoàn thành món nghêu hấp sả thơm ngon, hấp dẫn cùng với cách làm nước mắm vô cùng đậm đà và thơm để chấm nghêu hấp sả. Chúc bạn thành công và có thể mang đến cho cả nhà một món ăn tuyệt vời, mát lạnh!

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị

Chân gà sả là món ăn ngon được hầu hết mọi người yêu thích, đặc…

1 phút ago

Chân gà ngâm sả tắc chấm với gì ngon và hấp dẫn nhất?

Nhúng chân gà sả tắc gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm thời…

2 phút ago

Kết quả xét tuyển sớm vào ĐH có thể sẽ phải công bố sau khi kết thúc năm học

Thí sinh tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh đại học 2024 tại Hà…

4 phút ago

Hình Nền Thần Tài Phát Lộc Đẹp Thu Hút Tiền Tài Đến Với Bạn

Hình nền Thần Tài Full HD, 4K mang đến sự may mắn, thịnh vượng cho…

6 phút ago

Cách trang trí tập san 20/11 đẹp nhất cho ngày Nhà giáo Việt Nam

Tạp chí cũng được nhiều người trong một số lĩnh vực yêu thích và đọc…

8 phút ago

Ảnh Phối Đồ FF Nữ Cute [Cách Phối Đồ Free Fire & 41+ Mẫu Đẹp Nhất]

Hình ảnh trang phục FF nữ dễ thương ❤️ Cách tốt nhất để phối hợp…

11 phút ago