Categories: Cẩm nang

Cách làm nước cốt dừa ngon dẻo thơm và cách bảo quản nước cốt dừa

Published by

Khi nhắc đến nước cốt dừa, có lẽ nhiều bạn không thấy lạ vì nó đã quá quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu giúp cho món ăn, đồ uống thêm hấp dẫn. Không hiểu sao chỉ cần thêm một ít nước cốt dừa vào món ăn lại có thể thơm và ngon đến thế. Để liệt kê những món ăn, món ăn nhẹ có sử dụng nước cốt dừa có lẽ là điều không thể. Vì được ưa chuộng nên nước cốt dừa đóng hộp cũng có mặt rất nhiều ở các siêu thị, cửa hàng tạp hóa… Thay vì mua về, việc làm nước cốt dừa không hề khó khăn.

Nếu bạn có sẵn dừa hoặc muốn yên tâm hơn về chất lượng thì có thể học cách nấu nước cốt dừa ngay tại nhà. Xu hướng chung hiện nay là các bà nội trợ thích tự làm hơn là mua đồ vì nấu nướng cũng thú vị phải không?

Nước cốt dừa là gì?

Nước cốt dừa (hay nhiều người còn gọi là nước cốt dừa) là nước cốt được lấy từ cơm dừa nạo và xay nhuyễn. Nước cốt dừa được đông đảo người dân ở nhiều nước trên thế giới sử dụng, đặc biệt là ở một số nước nhiệt đới gió mùa có sản lượng dừa lớn như Việt Nam, Indonesia, Malaysia,… Xem thêm về tác dụng của cùi dừa. vì sức khỏe con người đây.

Nước cốt dừa có đặc điểm

Chỉ cần nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy nước cốt dừa có màu trắng sữa, vị đậm đà. Khi nếm sẽ có vị béo và ngọt do có nhiều dầu dừa. Phải.

Nguyên liệu và dụng cụ làm nước cốt dừa

– 2 trái dừa già hoặc 1kg cùi dừa già – 600ml nước sôi để nguội – Dụng cụ: máy xay sinh tố, cốc, dao, đũa, rây.

Thời gian nấu nước cốt dừa

– Thời gian nấu nước cốt dừa khoảng: 20 – 25 phút. – Lượng sữa tùy thuộc vào lượng cơm dừa bạn có.

Chọn dừa để nấu nước ép

Bạn nên chọn dừa già và cùi dừa cứng vì chúng ta dùng cơm dừa để nấu. Hầu hết những quả dừa già bán trên thị trường đều đã được loại bỏ lớp vỏ xơ, vỏ chỉ cứng nên khi cầm trên tay là có thể nhận biết ngay. Một điều hiển nhiên: gáo dừa cũ rất cứng. Để tiết kiệm thời gian, bạn nên mua dừa về nhờ người bán dừa tách cùi rồi chế biến ngay tại chợ. Thực tế thì tôi thấy hầu hết họ đều bán những quả dừa già đã nứt vỏ cứng.

Cách làm nước cốt dừa thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị cơm dừa

Nếu không mua được cơm dừa làm sẵn, bạn có thể sơ chế dừa lấy cơm theo hướng dẫn dưới đây bằng các dụng cụ đã chuẩn bị ở trên.

– Đeo găng tay để bảo vệ tay không làm xước vỏ dừa khô. – Khi mua dừa khô bạn sẽ thấy trên trái dừa có hai lỗ nhỏ. Bạn chỉ cần dùng một chiếc đũa hoặc một thanh sắt có đầu đũa để đục lỗ. Sau khi đục xong, úp ngược quả dừa vào tô xe để nước dừa chảy ra ngoài. Dùng dao cắt đôi quả dừa rồi đun trên lửa khoảng 10 phút để dễ tách cùi dừa. Dùng dao sắc tách cùi dừa ra khỏi phần vỏ cứng.

Bước 2: Làm sạch cơm dừa

– Sau khi tách khỏi vỏ dừa, cùi dừa sẽ có một lớp màu nâu bám vào. Dùng dao hoặc nạo tạo hết lớp màu nâu này để nước cốt dừa không bị chát và có màu trắng đẹp hơn. – Sau khi làm sạch, rửa sạch và để ráo nước.

Bước 3: Tiến hành làm nước ép từ cơm dừa

– Lấy cùi dừa đem băm thành từng miếng nhỏ hoặc dùng cùi dừa nạo cho dễ xay. Phần dừa càng nhỏ thì càng ép được nhiều nước. – Cho cơm dừa vào máy xay sinh tố cùng với lượng nước đun sôi. đun sôi đã chuẩn bị ở trên. Nhớ trộn hỗn hợp cho đến khi mịn.

Bước 4: Nấu nước cốt dừa

– Sau khi xay cùi dừa xong, bạn dùng màng lọc hoặc dùng vải lọc lấy nước cốt và loại bỏ vụn dừa.

– Nước cốt dừa sau khi lọc xong cho vào nồi đun sôi trên bếp. – Khi thấy nước cốt dừa sôi thì cho khoảng 1/2 thìa cà phê muối vào, khuấy đều rồi tắt bếp.

– Đợi một chút cho nước cốt dừa nguội thì cho vào lọ thủy tinh hoặc chai đậy kín rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản dùng dần.

Xem cách làm bánh chuối nướng: https://ngonaz.com/banh-chuoi-nuong/

Bạn có thể làm nước cốt dừa đặc không?

– Câu trả lời là có, nguyên liệu bạn chuẩn bị thêm 1 thìa tinh bột sắn, cách làm tương tự như trên. – Từ bước lấy cơm dừa đến lọc lấy nước cốt rồi cho vào nồi đun sôi. Cho chút muối và 1 thìa bột năng vào nồi nước cốt dừa. Khuấy đều hỗn hợp nước cốt dừa để tạo thành hỗn hợp đặc sệt rồi tắt bếp. – Để nồi nước cốt dừa nguội thì cho vào lọ thủy tinh hoặc lọ thủy tinh đậy kín nắp rồi cho vào tủ lạnh để dùng dần.

Cách nấu nước cốt dừa chỉ vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành. Đợi nguội bớt thì cho vào hũ để sử dụng. Chỉ cần mang ra sử dụng, hoàn toàn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cách bảo quản nước cốt dừa tự làm

Nước cốt dừa có hàm lượng chất béo cao nên rất nhanh hỏng. Nước cốt dừa tự làm cần được bảo quản cẩn thận để tránh bị ôi, có mùi rất khó chịu và gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu sử dụng: – Để bảo quản tốt nhất, bạn nên cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy kín sau đó cho vào tủ lạnh . – Nước cốt dừa có thể dùng được trong khoảng 2 – 3 tuần.

Nước cốt dừa dùng để làm gì?

Nước cốt dừa được dùng trong ẩm thực

+ Nước cốt dừa là một trong những nguyên liệu cần thiết trong các món ăn nhẹ như bánh, kẹo. Các món chè hay sinh tố cần có nước cốt dừa để tạo màu sắc, hương vị đẹp mắt và giúp bữa ăn nhẹ béo ngậy hơn.

Ví dụ như chè ngọt dùng nước cốt dừa: chè bưởi, chè bắp, chè đậu xanh bột báng, chè đậu xanh phở tai, chè bánh lộc, chè chuối hấp, chuối chiên dừa, chè đậu trắng. , chè đậu phộng hay làm kem chuối…

+ Ngoài ra, nước cốt dừa còn được dùng trong chế biến các món mặn: món kho, món hấp

Nước cốt dừa dùng trong làm đẹp

Nước cốt dừa còn được sử dụng như một bài thuốc hỗ trợ làm đẹp hiệu quả cho chị em phụ nữ. Người ta thường dùng nước cốt dừa:

+ Là sản phẩm dưỡng da + Tác dụng dưỡng tóc tuyệt vời + Hỗ trợ chống nắng hiệu quả hơn + Có tác dụng hữu ích trong việc giảm mỡ và xây dựng cơ bắp.

Tác dụng của nước cốt dừa

– Hỗ trợ giảm cân.– Tăng cường hệ thống miễn dịch.– Ngăn ngừa loét dạ dày.– Tăng cường sức khỏe tim mạch.– Giảm huyết áp.– Kiểm soát bệnh tiểu đường.– Chống viêm.– Bảo vệ hệ tiêu hóa.

Lưu ý: Nên sử dụng ở mức độ vừa phải, tránh lạm dụng quá mức vì nước cốt dừa cũng góp phần gây tăng cân vì chứa nhiều calo và chất béo. Nếu bạn bị dị ứng với dừa thì không nên tiếp tục sử dụng. Nếu sử dụng sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bạn.

Phần kết luận

Cách làm nước cốt dừa chuẩn không khó, các bước thực hiện đơn giản, dễ hiểu, tôi tin bạn sẽ thành công ngay lần đầu nấu. Nhiều người cho rằng nấu quá nhiều mà không ăn là lãng phí, vì nhu cầu không nhiều. Ngày nay, nước cốt dừa đóng hộp ra đời và trở nên phổ biến hơn. Nó có hương vị thơm ngon không kém gì nước cốt dừa tươi, rất tiện lợi và dễ sử dụng. Tuy nhiên, khi mua hàng bạn cũng nên chú ý đến các sản phẩm trên thị trường cũng như hạn sử dụng của chúng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chúc bạn thành công!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 11:53

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

28+ Hình Vẽ CUTE Đẹp Dễ Thương, Ngộ Nghĩnh Nhìn Mờ Ê Mê

Những hình vẽ đẹp, dễ thương, ngộ nghĩnh, đáng yêu, đơn giản dành cho các…

2 phút ago

Ảnh Kil’Groth Chibi Đẹp: 97+ Avatar, Hình Nền Kil Groth Ngầu

Ảnh Chibi đẹp Kil'groth ❤️️ 97+ Avatars, Hình Nền Kil Groth Cực Chất ✅ Symbols.vn…

8 phút ago

Cách chế biến chuối chín đơn giản lại thơm ngon

Bên cạnh những tác dụng vô cùng hữu ích của chuối chín, chúng còn có…

11 phút ago

Review máy ép cỏ lúa mì loại nào tốt nhất thị trường 2021 đáng mua nhất

Hiện nay, máy ép cỏ lúa mì có rất nhiều mẫu mã, nhà sản xuất…

12 phút ago

40+ Mẫu Nail Móng Ngắn Đẹp Xinh, Nhẹ Nhàng, Tôn Da

Những mẫu móng tay cắt ngắn vừa đẹp, đơn giản lại nhẹ nhàng, đủ tôn…

19 phút ago

Hình ảnh con bướm đang bay đẹp nhất

Với đôi cánh lộng lẫy, đầy màu sắc, loài bướm được rất nhiều người yêu…

22 phút ago