Categories: Cẩm nang

Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương

Published by

Vịt nướng Vân Đình hay vịt quay Bắc Kinh là những thương hiệu món vịt thơm ngon quen thuộc và là lựa chọn của nhiều người khi muốn tụ tập cùng bạn bè, người thân (có thể mua mang về hoặc mời đi ăn). ). Tuy nhiên, còn những ngày nghỉ, ngày nghỉ mà bạn muốn tụ tập ở nhà thì sao?

Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món vịt nướng Vân Đình cũng như làm tất cả các loại nước chấm. Món vịt nướng không khó nhưng hương vị của món ăn này phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Dù được coi là linh hồn của món vịt nướng nhưng việc pha nước chấm rất dễ dàng mà ai cũng có thể làm được.

Chính vì vậy, ngay sau đây NGONAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình chuẩn nhất. Hy vọng bạn sẽ có thể mang đến cho cả gia đình những trải nghiệm ẩm thực thú vị với món vịt nướng Vân Đình này nhé!

Cách làm nước chấm vịt nướng xì dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Mắm đậu đen miền Bắc còn gọi là xi xiu
  • Nước
  • Tinh bột sắn
  • Hành, tỏi
  • Chanh vàng
  • Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn

Các bước làm nước chấm vịt nướng Vân Đình

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 1/3 bát nước lọc vào hòa tan 15 gam tinh bột sắn. Với hành, tỏi, bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo nước rồi cho vào cối giã nhuyễn. Còn chanh tươi thì cắt làm đôi để vắt lấy nước cốt, nhớ lọc bỏ hạt.

Bước 2: Trộn hỗn hợp

Bạn chuẩn bị một cái tô, cho nước tương xay, bột ngọt, đường, muối cùng với một ít nước lọc vào khuấy đều cho đến khi gia vị tan và hỗn hợp trở nên đồng nhất.

Bước 3: Phi thơm hành, tỏi

Bắc chảo lên bếp, bật bếp cho chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Tiếp theo, khi dầu ăn nóng thì cho hành, tỏi vào xào thơm. Sau đó, đổ tô nước tương đã chuẩn bị ở bước 2 vào chảo, khuấy đều và đun sôi khoảng 3 – 4 phút.

Bước 4: Cuối cùng, từ từ đổ nước tinh bột sắn vào chảo, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hơi đặc lại thì tắt bếp. Sau đó, đợi nước chấm nguội bớt thì cho nước cốt chanh vào và nêm nếm cho vừa ăn.

->> Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt luộc thơm ngon, dễ làm

Cách làm nước chấm vịt nướng xì dầu

Nước tương xay là loại nước tương sử dụng đậu nành vỡ rồi ủ trong lọ, một phương pháp đã có từ rất lâu trong văn hóa dân gian. Nước tương hiện nay mà bạn biết cũng là một trong những loại nước tương xay. Nước tương xay còn được sử dụng rất nhiều trong chế biến món ăn cũng như làm các loại nước chấm tuyệt vời. Nhiều người dùng nước tương xay để làm nước chấm thịt vịt nướng.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Nước tương xay: 3 thìa
  • Tinh bột sắn: 3 thìa
  • Hành tím khô: 6 củ
  • Nước lọc: 2 thìa
  • Dầu
  • Bột nêm: 2 thìa cà phê
  • Muối: 1 thìa cà phê
  • Nước chanh

Các bước làm nước chấm vịt nướng xì dầu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Đầu tiên, bạn bóc vỏ hành, tỏi, cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước, sau đó dùng dao đập dập, băm nhuyễn. Sau đó chia làm 2 phần: phần nhỏ chiên cho thơm, phần lớn để trong tô.

Dùng tô lớn để đựng nước sốt. Nước chấm gồm có nước lọc, đường trắng, nước tương xay, một chút muối và bột ngọt. Sau đó dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu với nhau

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo thật nóng, cho một ít hành, tỏi băm vào xào cho đến khi có mùi thơm. Lưu ý: Đảo đều để hành, tỏi không bị cháy và vàng đều.

Khi hành, tỏi có mùi thơm thì cho nước tương đã làm ở bước một vào. Khuấy đều và nấu nước sốt trong khoảng 3 phút.

Bước 3: Hòa bột năng với nước rồi đổ vào chảo cùng với phần nước sốt trên, dùng đũa khuấy liên tục và đều để bột không bị vón cục. Khi thấy nước sốt có độ đặc sệt thì tắt bếp.

Đặt chảo xuống để nước sốt trong chảo nguội nhanh hơn. Sau khi nguội, thêm nước cốt chanh và hạt tiêu xay. Chú ý nêm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của bạn.

->> Tham khảo: Cách làm ngỗng nướng tỏi thơm lừng

Phần kết luận

Bạn thấy đấy, cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình có nhiều bước hơn một chút so với cách làm nước chấm thông thường nhưng lại rất dễ làm. Chúng tôi tin rằng bất cứ ai cũng có thể chế biến thành công món nước chấm này để chiêu đãi cả gia đình mình. Lưu ý với công thức làm nước chấm vịt nướng này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh trong hai ngày mà hương vị vẫn thơm ngon tuyệt đối. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết tới bạn bè, người thân nhé. Ở phần này chúng tôi gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.

This post was last modified on %s = human-readable time difference 09:36

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Táo đỏ Hàn Quốc là gì? Táo đỏ Hàn Quốc có tác dụng gì? [Giá bán]

Recently, a fruit that has attracted a lot of people's attention is the Korean Red…

2 phút ago

Giá sứa biển bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? [Ăn sứa biển có tốt không?]

Sứa biển - loài động vật có hình dáng khá đặc biệt và vẻ đẹp…

3 phút ago

Hình Ảnh Thuyền Buồm Lênh Đênh Trên Biển Đẹp, Ấn Tượng

Bức ảnh đẹp nhất về chiếc thuyền buồm cô đơn trên biển trên thế giới.…

8 phút ago

Ảnh Băng Hải Tặc Mũ Rơm Ngầu [72+ Hình Luffy Mũ Rơm Đẹp]

Hình ảnh về băng hải tặc Mũ Rơm cực ngầu ❤️ 72+ Hình ảnh Luffy…

13 phút ago

Lòng bò xào với gì ngon? TOP 6 món lòng bò xào ngon hấp dẫn

Có thể nhiều người thích thịt nhưng cũng có nhiều người chỉ thích vị giòn,…

15 phút ago

Cách rút xương chân vịt sống nhanh chóng mà cực đơn giản

Các món ăn từ chân vịt luôn được đa dạng hóa theo nhiều phong cách…

16 phút ago