Nước sốt mè rang thơm lừng mùi mè chín, vị béo ngậy kết hợp với salad thì ngon khó cưỡng. Đây cũng chính là lý do vì sao loại nước sốt này lại được ưa chuộng trong căn bếp của mỗi gia đình. Cách làm nước chấm mè rang vô cùng đơn giản. Bạn gần như chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu, sau đó thực hiện vài bước cơ bản là bạn đã có ngay một bát nước chấm thần thánh.
Đặc biệt, sốt mè rang thơm ngon nhưng lại ít calo, rất phù hợp với người có lối sống lành mạnh, giảm cân. Hãy cùng tìm hiểu công thức nước sốt chuẩn mực dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mè rang thơm bùi, béo ngậy cực ngon
Mè rang thơm ngon, đúng tỷ lệ. Bạn chắc chắn nên lưu công thức
Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản nhưng khi kết hợp lại sẽ có hương vị không hề tầm thường chút nào. Bạn chỉ cần bỏ chút thời gian chuẩn bị là sẽ có ngay một bát nước chấm với tỷ lệ chuẩn xác, có thể thoải mái sử dụng với nhiều món ăn khác nhau.
Hãy lưu ngay những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu cần có để chế biến món sốt mè rang thần thánh
Bước 1: Đầu tiên bạn cần rang chín hạt mè sống để nước sốt đậm đà và thơm hơn. Bắc chảo lên bếp, cho mè trắng vào, đảo đều cho vàng đều rồi cho vào tô.
Bước 2: Cho vừng trắng vào cối và xay cho đến khi mịn. Làm như vậy nước sốt mè của bạn sẽ mịn và thơm hơn.
Bước 3: Chuẩn bị một tô lớn, cho 4 thìa mè rang giã nhuyễn, 4 thìa sốt mayonnaise, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa nước tương vào trộn đều. Hoặc bạn chỉ cần làm theo tỷ lệ 4:4:1:1 là nước sốt sẽ thơm ngon vô cùng.
Quy trình làm món sốt mè rang kem thần thánh cũng rất đơn giản
Bước 4: Cho hỗn hợp trên vào máy xay khoảng 15-20 giây. Bây giờ bạn chỉ cần cho nước sốt vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh và sử dụng dần.
Cách làm nước chấm mè rang vô cùng đơn giản phải không nào? Không cần chế biến cầu kỳ, không cần chuẩn bị nguyên liệu mà nước chấm lại ngon, thơm và ít calo. Đặc biệt với những gia đình có con lười ăn rau, hãy thử làm gỏi hoặc rong nho rồi chấm với sốt mè rang này nhé. Đảm bảo rau không còn mùi hăng, bé sẽ ăn một cách say mê.
Sau khi hoàn thành, bạn có thể trộn thêm một ít mè rang để nước sốt thêm hấp dẫn.
Thành phẩm sốt mè rang thơm lừng và có vị béo vừa phải mà không hề ngán chút nào
Xem thêm : Các thuốc tiêu hoá cần có trong và sau mùa mưa lũ
Chỉ với 4 bước cơ bản, bạn sẽ có ngay thành phẩm là tô mắm mè rang thơm nhẹ. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt nhẹ và vị béo béo mà không hề thấy ngán chút nào. Bạn có thể để nguyên bát nước chấm rồi chấm hoặc rưới trực tiếp lên món ăn.
Ngoài cách làm nước chấm mè rang chuẩn ở trên, bạn sẽ cần những bí quyết sau để món ăn thêm đậm đà.
Khi chế biến, bạn có thể cho thêm một ít dầu ô liu để nước sốt thơm hơn.
Với những người không thích sốt mayonnaise, hoặc đang trong quá trình giảm cân thì có thể thay thế loại sốt này bằng dầu mè. Dù màu sắc không hấp dẫn như công thức chuẩn nhưng bạn vẫn sẽ có được tô mè rang thơm ngon, ít calo và rất tốt cho sức khỏe.
Nếu muốn tăng hương vị, bạn có thể kết hợp với gừng, tỏi giã nhuyễn khi làm sốt mè rang. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng một lượng nhỏ để tránh làm mất đi hương vị của nước sốt.
Chị em nên rang mè trắng tại nhà để đảm bảo mè rang thơm ngon, giòn, thơm và an toàn khi sử dụng.
Như vậy bài viết đã chia sẻ cách làm nước chấm mè rang dành cho bạn. Hiện nay nước mắm mè được bán rất nhiều với nhiều nhãn hiệu khác nhau. Tuy nhiên, với cách làm đơn giản như thế này, bạn không cần phải mua nước sốt pha sẵn phải không? Tự làm tại nhà sẽ giúp bạn có bát nước chấm thơm ngon, tươi ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn thành công và đừng quên khoe bát mè rang thơm ngon của mình cùng NgonAZ nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 08/11/2024 02:20
Hình ảnh Kirito, hình nền Kirito đẹp và ngầu nhất thế giới Sword Art Online,…
Home/Ảnh Đẹp/Ảnh Đẹp Thuốc Lá Buồn Đầy Tâm Trạng Trưởng Thành Hình ảnh đẹp Ảnh…
Anime là một thế giới đặc biệt với nhiều cốt truyện hấp dẫn. Các nhân…
Trà sữa là thức uống được giới trẻ ưa chuộng hiện nay. Kể từ khi…