Categories: Cẩm nang

Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà

Published by

Kimbap là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, được du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng đông đảo từ mọi người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, khi ăn kimbap bạn phải chấm với nước sốt trứng chuyên dụng thì mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này. Nếu bạn cũng là fan của kimbap thì đừng bỏ lỡ cách làm nước chấm kimbap đơn giản mà ngon tuyệt mà mình chia sẻ dưới đây nhé. Chắc chắn những bữa cơm gia đình hay những buổi họp mặt cùng bạn bè sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc còn được biết đến với cái tên khác là Kimbap hay còn gọi là Gimbap. Nổi tiếng và mang lại danh tiếng cho Hàn Quốc như kim chi, kimbap cũng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Kimbap được hầu hết các bạn trẻ yêu thích bởi hương vị thơm ngon, nhân dễ ăn. Nói về nguồn gốc của kimbap, có thông tin cho rằng nó bắt nguồn từ món futomaki của Nhật Bản – nước láng giềng của Hàn Quốc. Nguyên liệu của hai món ăn này tương tự nhau: chúng được làm từ gạo, lá rong biển và các nguyên liệu thơm ngon khác.

Còn chần chừ gì nữa, hãy chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp thực hành làm món nước chấm kimbap này cùng chúng tôi ngay thôi!

Nguyên liệu cần thiết

  • Trứng gà: 1 quả
  • Giấm gạo: nửa thìa cà phê
  • Quả chanh: 1/4 quả
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê
  • Nước lọc: 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng: nửa thìa cà phê
  • muối hạt

Cách làm nước chấm kimbap

Bước 1: Chuẩn bị một cái bát sạch, tráng qua nước sôi rồi để ráo. Sau đó, cho vào tô toàn bộ nước lọc, đường, muối, giấm gạo và nước cốt chanh đã chuẩn bị. Khi hoàn tất, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hoàn toàn.

Bước 2: Chuẩn bị một tô sạch khác, đập lòng đỏ trứng vào tô, bỏ lòng trắng. Sau đó, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh đều lòng đỏ. Lưu ý nên đánh nhanh và mạnh để trứng bông xốp. Trứng càng mềm thì nước chấm kimbap sẽ càng ngon.

Bước 3: Đổ từ từ một nửa hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào tô trứng đã đánh ở bước 2. Trong khi rót tiếp tục đánh đều cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất và hòa quyện vào nhau.

Bước 4: Tiếp tục đổ từ từ dầu ăn đã chuẩn bị vào tô trứng, vừa đổ vừa đánh đều như trên. Bước này rất quan trọng, quyết định rất nhiều đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.

Bước 5: Cuối cùng, từ từ đổ nửa hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy mạnh tay, khuấy đều để hỗn hợp đồng nhất, bông xốp và thật mềm.

Phần kết luận

Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm kimbap thơm ngon và chế biến món ăn Hàn Quốc ngay tại nhà đơn giản rồi. Với loại nước chấm này, bạn còn có thể dùng để chấm vào nhiều món ăn khác như khoai tây chiên, gà rán… Vì vậy, nếu thuận tiện, hãy chuẩn bị thêm một chút rồi mới thêm vào. Hũ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần. Chúc các bạn thành công và có những bữa ăn ngon, vui vẻ bên người thân, bạn bè!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 05:02

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Cách làm nước chấm bánh xèo ngon để món bánh trở lên tuyệt hảo

Bánh xèo là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích, bánh khá phổ biến…

2 phút ago

3 cách làm nước chấm cá trê nướng cực phẩm gây thương nhớ

Việt Nam là đất nước có nền ẩm thực đa dạng về nước chấm, mỗi…

3 phút ago

159+ Hình Ảnh Avatar Hài Hước, Bựa Troll, Cười Nắc Nẻ

Những hình ảnh avatar troll hài hước, ngộ nghĩnh, dễ thương, cool ngầu dành cho…

8 phút ago

TOP 6 app chỉnh ảnh có khung trắng đẹp, độc đáo nhất trên Android, iOS

Bạn đang tìm kiếm những ứng dụng trên điện thoại giúp bạn chỉnh sửa, chèn…

10 phút ago

Ảnh Murad Siêu Việt 2.0 Chibi [103+ Avatar, Hình Nền Đẹp]

Ảnh Super Murad 2.0 Chibi ❤️️ 103+ Avatars, Hình Nền Đẹp ✅ Chia sẻ cùng…

14 phút ago

Chuối cau là chuối gì? Tác dụng của chuối cau và giá chuối cau hiện nay

Giống như chuối tiêu và chuối hoàng gia, chuối cau là loại chuối quen thuộc…

16 phút ago