Nước chấm được coi là linh hồn của những món ăn cần có nước chấm. Hải sản cũng vậy, dù luộc, hấp, chiên hay nướng cũng cần một bát nước chấm thơm ngon nhất. Một loại nước chấm thơm ngon, hợp khẩu vị và phù hợp với món ăn sẽ làm tăng thêm hương vị cho món hải sản. Tham khảo cách làm nước chấm hải sản thơm ngon với muối ớt xanh, mù tạt, kiểu Thái.
Ăn hải sản mà không chấm nước chấm thì quá thiếu. Hướng dẫn cách làm nước chấm hải sản dưới đây với nguyên liệu đơn giản nhất. Full công thức nấu ăn cho từng kiểu nội trợ có thể tham khảo, yên tâm rằng trên thế giới ở đâu đó không thiếu loại nào cả.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm hải sản ngon [muối ớt xanh, mù tạt, kiểu Thái]
Chắc hẳn một món hải sản ngon không chỉ phụ thuộc vào cách chế biến mà còn phụ thuộc vào loại nước chấm. Nước chấm hải sản được pha chế đúng tiêu chuẩn khiến món ăn càng thêm thơm ngon, ngọt ngào. Chỉ cần ăn một lần là bạn sẽ nhớ mãi hương vị của nó. Tùy theo từng món hải sản hay món nướng mà sử dụng loại nước chấm khác nhau. Bây giờ, hãy cùng NONAZ khám phá cách làm nước chấm mang hương vị biển này nhé!
Xem thêm: Cách làm nước chấm ngao nướng
Với những người yêu thích hải sản thì chắc chắn không thể không biết đến loại nước chấm muối ớt xanh “thần thánh” với hương vị vô cùng đặc biệt. Dù bạn có thể chấm hải sản với nhiều loại nước chấm khác nhau nhưng chỉ khi chấm cùng muối ớt xanh, đặc sản của vùng biển Nha Trang, bạn mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị và vị ngọt đặc trưng. hương thơm phong phú của nó.
Vì vậy, nếu có cơ hội chế biến hải sản tại nhà để chiêu đãi mọi người thì đừng bỏ qua cách làm nước chấm ớt xanh hải sản này nhé.
Với ớt xanh rửa sạch, bỏ hạt rồi để ráo nước. Sau khi ráo nước, bạn cho ớt lên bếp nướng cho đến khi ớt chín. Mục đích của việc nướng là để loại bỏ mùi hăng của nó. Sau đó dùng dao cạo sạch vỏ ớt.
Với chanh, vắt lấy nước và bỏ hạt. Lưu ý không nên vắt quá nhiều, tránh để tinh dầu trong vỏ chanh rơi ra khiến nước chanh “nhuốm” vị đắng.
Với tỏi và gừng, bạn gọt vỏ, rửa sạch, thái mỏng rồi để ráo nước. Còn với lá chanh, bạn chỉ cần rửa sạch, để ráo nước và cắt thành từng miếng nhỏ.
Chuẩn bị máy xay sinh tố, đợi đến khi ớt rang nguội thì cho tất cả ớt vào máy xay. Tiếp theo, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào cối xay bao gồm nước cốt chanh, lá chanh, đường, gừng, tỏi, dầu ô liu, muối và một ít hạt tiêu. Sau đó, bật nút xay hỗn hợp cho đến khi mịn. Xay đến khi thấy hỗn hợp muối ớt xanh của bạn thật mịn và không còn vón cục thì tắt máy.
Đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm hải sản thơm ngon rồi. Nếu tốn nhiều công sức thì làm nhiều hơn một chút rồi đổ vào lọ thủy tinh và bảo quản trong khoảng 2 tuần.
Xem thêm: Cách làm nước chấm me ngon cho món nướng
Đây là cách làm nước chấm hải sản mà bạn nên thử vì cách làm muối sả vô cùng hấp dẫn. Muối chấm sả hải sản cũng là món chấm được nhiều người yêu thích. Vì đây là công thức mình sưu tầm được từ nhóm nấu ăn trên FB. Nhận được phản hồi cực kỳ chất lượng từ nhiều người. Vậy hãy lưu lại công thức làm muối chấm hải sản này nhé.
– Quất: 6 quả – Đường: 10 thìa – Muối: 2 thìa cà phê – Ớt xanh, ớt chín: 4-5 quả – Sả: 3 củ
Bước 1: Gọt vỏ rễ sả, gọt vỏ sau đó thái lát theo chiều ngang cho đẹp mắt. Vắt quất để lấy nước và bỏ hạt. Tuy nhiên, bạn có thể giữ lại 1 quả quất đã vắt lấy nước, bỏ hết hạt rồi rửa sạch.
Bước 2: Cho nước quất, 2 thìa muối vào máy xay khoảng 30 giây – 1 phút, sau đó cho đường vào, tiếp tục xay khoảng 30 giây – 1 phút hoặc cho đến khi đường tan.
Bước 3: Thêm ớt xanh, ớt đỏ, vỏ quất và nước cốt quất còn lại vào trộn đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại. Cuối cùng cho sả thái mỏng vào và khuấy đều.
Khi nhắc đến các món ăn như chân gà sốt Thái hay nước chấm kiểu Thái, nhiều bạn sẽ nghĩ cay là hương vị chủ đạo. Đúng vậy, với những ai thích nước chấm hải sản cay hơn thì nước chấm hải sản kiểu Thái chính là sự lựa chọn số một. Nước chấm hải sản Thái Lan này có hương vị riêng không thể nhầm lẫn. Đây sẽ là loại nước chấm “bí mật” của riêng bạn.
Rang gạo rồi xay nhuyễn như thế này. Hành tím, hành lá và ngò cắt khúc, rửa sạch rồi thái nhỏ.
Cho 2 thìa nước me, 1 thìa đường, 15-20g gạo rang xay vào cùng tô rồi khuấy đều. Tiếp theo cho 1 thìa cà phê ớt bột (nếu thích cay thì thêm 3-4 quả ớt xanh cắt nhỏ), 2 thìa nước mắm rồi dùng thìa nghiền nát.
Khi hỗn hợp đã nhuyễn và trộn đều thì cho hành tím thái lát, hành lá và ngò xắt nhỏ vào, trộn đều lần nữa.
Lưu ý: Đối với nước chấm hải sản kiểu Thái, bạn không cần dùng máy xay sinh tố mà chỉ cần dùng thìa nghiền nát nguyên liệu.
Xem thêm : Đau đầu, mắt nhìn mờ, người đàn ông 65 tuổi mắc đột quỵ hiếm gặp
Nước chấm có vị cay, tê, có màu xanh, đỏ bắt mắt. Khi chấm hải sản, bạn có thể cảm nhận được vị cay nhẹ của hành tím, mùi thơm của ngò và vị chua vừa phải của ớt, đường. Đây là loại nước chấm rất thích hợp cho các món hải sản hấp, luộc, nướng.
Tương tự như muối ớt xanh, muối ớt đỏ cũng là công thức nước chấm hải sản thơm ngon được nhiều người yêu thích. Điều hấp dẫn là bị thu hút khi nhìn vào bát nước màu đỏ tươi hấp dẫn. Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện công thức muối ớt đỏ chấm hải sản này nhé.
Ớt đỏ rửa sạch, bỏ cuống và bỏ hết hạt. Gọt vỏ chanh và loại bỏ hết hạt. Rửa sạch lá chanh và cắt thành dải.
Bước 2: Cho ớt, chanh bỏ hạt, lá chanh, tỏi, đường và muối vào máy xay rồi xay nhuyễn. Lưu ý: dừng lại sau mỗi 15 giây và xay cho đến khi mịn hoàn toàn.
Bát nước chấm muối ớt đỏ đảm bảo có màu sắc rất bắt mắt, khi ăn có vị chua ngọt cay hài hòa, mùi thơm của lá chanh và chanh tươi tạo nên đĩa nước chấm hải sản thơm ngon không thể cưỡng lại. dùng để chấm các loại món ăn. Hải sản nướng, luộc, hấp…
Có thể bạn chưa biết: Mù tạt vàng là sự kết hợp của mù tạt trắng với đường và nghệ nên có màu vàng mật ong rất đẹp.
Bước 1: Cho muối, lòng đỏ trứng, mù tạt và đường vào tô, đánh đều cho đến khi mịn rồi hấp chín.
Bước 2: Khi thấy hỗn hợp đặc lại và đường, muối đã tan hết thì cho 3 quả quất thái lát nhỏ vào trộn đều. Tiếp tục hấp cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
Bước 3: 3 quả quất còn lại thái lát mỏng, lá chanh, ớt băm nhuyễn rồi cho vào hỗn hợp đã hấp. Thêm chút tiêu vào đảo đều để có được hỗn hợp nước chấm hải sản mù tạt vàng.
Nhiều khi đi ăn ở các nhà hàng hải sản, họ làm tương mù tạt khá đơn giản nhưng đồ ăn lại rất ngon. Thực ra nước tương mù tạt rất thích hợp với các món salad như salad tôm, cá. Tuy nhiên, không phải loại hải sản nào cũng được sử dụng.
Nếu bạn muốn thử làm nước tương mù tạt để chấm hải sản thì hãy làm nhé. Đảm bảo không làm bạn thất vọng.
Loại nước chấm này không chỉ phù hợp với món gà luộc, nướng. Loại nước chấm tưởng chừng đơn giản này lại có sức hấp dẫn khi chấm hải sản. Với loại nước chấm này, hương vị thơm ngon, tươi ngon của hải sản gần như được giữ nguyên.
Bước 1: Vắt chanh lấy nước, bỏ hết hạt. Ớt tươi rửa sạch, lá chanh rửa sạch rồi cắt thành dải
Bước 2: Cho muối vào tô, sau đó cho ớt cắt lát và lá chanh cắt nhỏ vào. Thêm hạt tiêu và sau đó thêm nước cốt chanh. Thế thôi.
Với loạt công thức làm nước chấm hải sản trên đây, bữa ăn hải sản của gia đình bạn chắc chắn sẽ ngon miệng hơn rất nhiều. Với cách pha nước chấm hải sản này đảm bảo ngon hơn cả ngoài cửa hàng. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết này tới bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 14:47
121+ Ảnh râu FF, Ảnh râu trắng FF, Ảnh khuôn mặt FF ❤️️ Ghép ảnh…
Nước đường hay còn gọi là nước tạo màu là một chất phụ gia, gia…
Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh, tráng miệng,…
Hình ảnh anime Panda 3D đẹp, dễ thương, dễ thương nhất quả đất. Hình ảnh…
Mỗi bức ảnh đáng giá ngàn lời nói của học sinh Tháng 4 vừa qua,…
Đối với hầu hết các món ăn, bát nước chấm gần như được coi là…