Nếu bạn đã từng trải qua một thời học sinh là 'thứ nhất ma, thứ hai, thứ ba' thì chắc hẳn ai cũng đã từng cùng bạn bè đến căng tin để thưởng thức những món ăn vặt trước cổng trường vô cùng hấp dẫn. Trong số đó, bò bía được coi là món ăn vặt thơm ngon gắn liền với tuổi thơ của nhiều người.
Sự kết hợp giữa các loại rau giòn, ngọt, giòn cùng với tôm, trứng, xúc xích khi chấm với nước tương đặc biệt sẽ luôn mang đến cho người ăn một cảm giác “khó chịu” khó diễn tả bằng lời. không bao giờ có thể quên trong cuộc đời. Hôm nay NgonAZ sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước chấm thịt bò để các bạn có thể trổ tài làm món ăn này tại nhà và cùng ôn lại những kỉ niệm “mộng mơ” cùng bạn bè, người thân nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bò bía chuẩn bị để trở về tuổi thơ
Trước khi đi vào nước chấm thịt bò, mình xin cung cấp cho các bạn một chút thông tin về định nghĩa. Bò bía là món ăn được chế biến theo phương pháp cuốn có nguồn gốc từ Triều Châu (Quảng Đông) và Phúc Kiến, Trung Quốc. Hiện nay, bò bía khá phổ biến ở Đài Loan, Singapore, Malaysia và thậm chí nhiều bạn trẻ ở Việt Nam yêu thích món ăn đường phố này. Bò Bia được nhiều người yêu thích bởi nguyên liệu phong phú cũng như cách làm. khá đa dạng. Trong số đó, bò bí mặn được ưa chuộng hơn bí bò ngọt. Để món ăn thêm hấp dẫn nếu bạn tự làm tại nhà, hãy tham khảo hướng dẫn này nhé.
Với thịt lợn, rửa thật sạch, bỏ da rồi băm hoặc xay nhuyễn bằng máy xay thịt.
Xem thêm : 10 loại rau giàu chất sắt
Với tỏi, gọt vỏ, nghiền nát và cắt nhỏ. Còn với hành tím, bạn cũng gọt vỏ nhưng chỉ cần cắt đôi rồi ngâm vào tô nước đá khoảng 10 phút. Sau khi ngâm xong, bạn vớt hành tím ra, để ráo nước rồi thái thật mỏng.
Với đậu phộng rang giòn, bạn chỉ cần bóc vỏ và giã nhuyễn.
Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc chảo, cho khoảng 2 thìa dầu ăn vào xào thơm hành, tỏi đã chuẩn bị.
Tiếp theo, khi hành, tỏi đã vàng thì cho thịt lợn xay vào đảo đều. Khi thịt chín nhớ nêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa bột nêm, 1 thìa tương ớt, 1,5 thìa đường và 1 thìa bột ngọt. Sau khi hoàn thành, giảm nhiệt và nấu cho đến khi thịt lợn chín hoàn toàn.
Xem thêm : Thanh niên 19 tuổi suýt chết vì đột quỵ đã bỏ qua nhiều dấu hiệu cảnh báo bệnh này
Tiếp theo, khi thịt chín thì đổ nước sốt đen đã chuẩn bị sẵn vào, khuấy đều hỗn hợp lần nữa rồi tiếp tục nấu.
Trong lúc chờ chảo nước tương sôi, đổ bột bắp vào tô, thêm 70ml nước lọc vào khuấy đều cho đến khi bột bắp tan hết, không vón cục.
Cuối cùng, khi chảo nước tương sôi, bạn từ từ đổ bát nước bột bắp vào, vừa đổ vừa khuấy đều cho đến khi bột tan hết và hỗn hợp hòa quyện đều. Lúc này bạn chỉ cần nêm nước sốt cho vừa miệng là xong.
Sau khi tắt bếp, đợi hỗn hợp nguội thì đổ ra bát và rắc thêm một ít đậu phộng rang lên trên. Bây giờ, hãy sẵn sàng mời bạn bè, người thân đến thưởng thức thành phẩm nhé!
Chúc các bạn thành công với cách làm nước chấm thịt bò này và đừng quên chia sẻ bí quyết pha chế, chế biến của mình với mọi người nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 22:31
Bánh sinh nhật chồng hình trái tim độc đáo, đơn giản, ý nghĩa giúp chị…
Chiếc Sirius trang trí màu đen trở thành biểu tượng phong cách riêng biệt, thể…
Ảnh Zoro Wano, Ảnh Zoro Cực Chất Ở Wano ❤️️ 32+ Ảnh One Piece 4K…
Cơm cháy là món ăn vặt được chế biến khá đơn giản. Tuy nhiên, khi…
Nước sốt mè rang thơm lừng mùi mè chín, vị béo ngậy kết hợp với…
Hình ảnh Đức Mẹ Maria ban ân sủng cao đẹp và ý nghĩa thiêng liêng…