Bánh xèo là một loại bánh thơm ngon nhưng để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó, bạn cần ăn kèm với loại nước chấm đặc biệt. Thực tế, không phải ai cũng biết cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam chính gốc, bởi công thức thường được biến tấu theo khẩu vị từng vùng miền.
Ngay bây giờ, nếu bạn cảm thấy tò mò và muốn một lần thưởng thức hương vị đích thực của món bánh xèo miền Nam, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước chấm. Còn chần chừ gì nữa, hãy vào bếp thực hiện món nước chấm bánh xèo miền Nam NGON NỔI này nhé! Chắc chắn với loại nước chấm này, món bánh xèo của gia đình bạn sẽ trở nên thơm ngon, hấp dẫn và dễ ăn hơn rất nhiều.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo miền Nam ngon đơn giản
>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực ngon và hấp dẫn dành cho gia đình
Nhắc đến bánh xèo người ta sẽ nghĩ tới sự mộc mạc giản dị của loại bánh này. Chỉ nghe tên thôi cũng có thể thấy được sự giản dị của con người Việt Nam. Nói đến bánh xèo miền Nam thì chúng có nguồn gốc từ người Khmer Nam bộ. Cùng tên nhưng nguyên liệu và cách làm bánh xèo ở mỗi vùng miền lại khác nhau. Đặc điểm của bánh xèo miền Nam là luôn to tròn, nhân ít mỡ, ít tôm bạc, đậu xanh, giá đỗ và hành phi… Ngoài ra, người miền Nam chỉ chấm bánh xèo với nước mắm chua ngọt. , đôi khi trộn thêm một ít cà rốt thái sợi và ăn kèm với các loại rau sống rất thú vị và độc đáo.
Xem thêm : Viêm đại tràng mạn tính có nguy hiểm không?
Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu. Với tỏi, bạn gọt vỏ, rửa sạch, sau đó cắt lát và băm nhỏ. Ớt tươi rửa sạch, bỏ hạt hoặc không, sau đó cắt nhỏ và băm nhuyễn như tỏi. Lưu ý với hai nguyên liệu này, bạn thái càng nhỏ và mịn thì càng tốt.
Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho nước ấm đã chuẩn bị vào và thêm đường vào, khuấy đều cho tan. Sau đó, cho nước cốt chanh vào tô, thêm ớt và tỏi băm vào. Cuối cùng, bạn từ từ cho nước mắm vào, nêm gia vị và nêm nếm cho đến khi vừa miệng.
Xem thêm : Cô gái 24 tuổi nhập viện cấp cứu do thói quen nhiều người bị đau khớp hay làm
– Để có bát nước chấm bánh xèo ngon nhất, bạn cần chuẩn bị nước mắm thơm ngon có mùi thơm đặc trưng, độ đạm cao và vị mặn vừa phải. – Nguyên liệu làm bánh và nguyên liệu làm nước chấm Chỉ đơn giản vậy thôi nhưng quan trọng nhất là có các loại rau đi kèm đòi hỏi phải chế biến cầu kỳ hơn. – Các loại rau hái như lá cải non, một số loại rau thơm và các loại rau đặc trưng của vùng đồng bằng sông Cửu Long mới được dùng để ăn cùng bánh xèo như: Búp xoài, lá Cách, hoa Điên điển… ăn với bánh xèo thì có không còn gì để chê nữa.
>> Xem thêm: Nước chấm bánh xèo Bà Nương có gì đặc biệt?
Đơn giản vậy là bạn đã hoàn thành xong món nước chấm bánh xèo miền Nam rồi. Thông thường, người ta có thể nhìn vào màu sắc của bát nước chấm để đánh giá độ ngon của nó. Nếu nước sốt có màu quá đậm thường sẽ không ngon và trông không bắt mắt cho lắm. Ngoài ra, tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể giảm độ cay bằng cách điều chỉnh lượng ớt, hoặc giảm độ ngọt bằng cách điều chỉnh lượng đường.
Sau khi làm nước chấm bánh xèo miền Nam, bạn chỉ cần múc nước chấm ra bát nhỏ là có thể cùng nhau thưởng thức món bánh xèo thơm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công phương pháp này và đừng quên chia sẻ bí quyết pha chế tới bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 04:10
1. Các yếu tố ảnh hưởng đến sự hấp thụ canxi trong cơ thể Canxi…
Ảnh ghép mặt chibi cho bé trai, bé gái đáng yêu nhất, dễ thương nhất,…
Hơn 128 ảnh trang phục FF, Ảnh kho đồ FF, Gói trang phục phong phú…
Bột sả khô hiện nay được nhiều chị em sử dụng như một loại gia…
Bột hạnh nhân được coi là nguyên liệu tuyệt vời để chế biến nhiều món…
Ngày 6/11, Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận một…