Đối với hầu hết các món ăn, bát nước chấm gần như được coi là linh hồn, mang đến hương vị trọn vẹn nhất. Đặc biệt với ẩm thực Việt, tô nước mắm gừng được nhiều người yêu thích và phù hợp với nhiều món ăn khác nhau. Bát nước chấm có hình thức thơm ngon, sánh mịn, đủ vị chua, cay, mặn, ngọt. Hơn nữa, cách làm nước mắm gừng cũng rất đơn giản và không khó chút nào. Nếu có thời gian rảnh, hãy làm một bát mắm gừng cất vào tủ để dùng sau, chấm với thịt luộc, ốc, cá hoặc thịt vịt, chắc chắn ai cũng sẽ nghiện. Trong bài viết hôm nay hãy cùng vào bếp thực hiện công thức nước chấm thần thánh này nhé.
Bạn đang xem: Cách làm mắm gừng tỏi ớt thơm phức, đủ vị mặn ngọt chua
Bát mắm gừng thơm ngon nhưng lại đơn giản cả về nguyên liệu lẫn cách chế biến. Để chế biến món nước mắm thơm ngon này bạn hãy chuẩn bị như sau:
Nếu bạn cho rằng chỉ có bát nước chấm và không cần chuẩn bị gì thì không phải vậy. Thực tế, nguyên liệu làm bát nước chấm không có nhiều nên việc chuẩn bị cũng rất đơn giản. Tuy nhiên, đây là bước rất quan trọng trong quá trình nấu nướng. Để vừa giúp làm sạch nguyên liệu, vừa giúp quá trình chế biến diễn ra nhanh hơn.
Xem thêm : Giá trứng đà điểu bao nhiêu tiền 1 quả hiện nay? (Cập nhật 05/11/2024)
Theo đó, gừng sau khi mua về hãy gọt vỏ, rửa sạch và thái lát. Tiếp theo, cho gừng vào máy xay sinh tố rồi cho vào tô nhỏ. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thái sợi rồi băm nhỏ gừng.
Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống, rửa sạch rồi giã hoặc băm nhỏ. Cắt đôi quả chanh và vắt lấy nước cốt vào một cái bát.
Bước 1: Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong bạn tiến hành pha nước chấm. Đầu tiên bạn chuẩn bị bát. Sau đó cho tất cả gừng, tỏi và ớt băm vào. Tiếp tục cho 200ml nước ấm, 5 thìa nước mắm và 2 thìa rưỡi đường vào khuấy đều.
Bước 2: Khi đường tan hết thì cho nước cốt chanh vào khuấy đều một lần nữa là xong.
Bát nước mắm gừng, tỏi, ớt đã hoàn thành. Hơn nữa, với một lượng nước ấm vừa đủ, bạn có thể khiến gừng, tỏi, ớt băm nhuyễn nổi lên mặt nước trông rất hấp dẫn. Một mâm cơm có đồ luộc, ốc, thịt vịt,… nhưng bỏ qua bát mắm gừng thực sự là một sai lầm phải không?
Cách làm nước mắm gừng rất đơn giản chỉ với vài bước cơ bản bạn đã biết. Mình đảm bảo ai nghiện món chấm nước mắm chắc chắn sẽ thích mê nếu thử một lần. Hơn nữa, nước mắm gừng sánh mịn, nhiều màu sắc của gừng, tỏi, ớt khiến bữa ăn càng trở nên đặc biệt hơn.
Khi chấm với các món ăn khác, bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt, chua, cay, mặn. Nhưng điểm nổi bật chính là vị cay nồng và mùi thơm đặc trưng của gừng không thể nhầm lẫn. Có thể thấy, bát nước mắm là sự kết hợp hoàn hảo giữa các nguyên liệu, gia vị với nhau.
Tất nhiên, để làm nên bát nước chấm thần thánh thơm ngon vô cùng thì sự góp phần của độ tươi ngon của gừng là rất lớn. Bạn có thể tham khảo cách chọn mua gừng tươi sạch ngay dưới đây.
Theo đó, gừng tươi là loại củ có kích thước trung bình, vỏ ngoài hơi xù xì, màu sắc không quá sáng. Và phải có nhiều cành, phần bên trong sáng chứ không tối.
Đặc biệt, chị em không nên mua gừng có mùi lạ hoặc không có mùi gừng đặc trưng. Hoặc những củ còn quá non, có dấu hiệu héo, dập nát thì không nên sử dụng.
Như vậy là mình đã chia sẻ cách làm tương ớt tỏi gừng chua ngọt, mặn ngọt cho các bạn rồi. Mỗi công thức nước mắm đều mang hương vị riêng. Ai cũng có thể làm được, nhưng để có được tô mắm gừng thơm ngon thì không phải ai cũng biết điều chỉnh tỷ lệ sao cho đúng. Các nàng áp dụng ngay công thức này để chiêu đãi cả nhà nhé. Đừng quên khoe thành phẩm của mình cùng NgonAZ ngay bên dưới bài viết này nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 14:48
121+ Ảnh râu FF, Ảnh râu trắng FF, Ảnh khuôn mặt FF ❤️️ Ghép ảnh…
Nước đường hay còn gọi là nước tạo màu là một chất phụ gia, gia…
Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh, tráng miệng,…
Hình ảnh anime Panda 3D đẹp, dễ thương, dễ thương nhất quả đất. Hình ảnh…
Mỗi bức ảnh đáng giá ngàn lời nói của học sinh Tháng 4 vừa qua,…
Nước chấm được coi là linh hồn của những món ăn cần có nước chấm.…