Cách làm chân giò rút xương cực kỳ dễ dàng, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng rút xương chân giò để chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chắc hẳn ai đến đây cũng mê mẩn và phát cuồng với các món như chân giò rút xương hầm, chân giò rút xương chiên giòn, mac mol nướng… thoạt nhìn thực sự rất hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để rút xương chân lợn nhanh chóng lại là câu hỏi khiến nhiều chị em lo lắng.
Khi chân giò đã được rút xương, cảm giác khi thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều, một phần vì không cần phải gặm xương, các món luộc, hầm cũng sẽ mềm nhanh chóng. Đối với những người chưa từng rút xương chân lợn thì có thể khá bối rối nên tôi quyết định chia sẻ với mọi người một vài mẹo để rút xương chân lợn nhanh chóng. Hãy cùng NgonAZ xem cách làm chân giò rút xương dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách làm chân giò rút xương, Rút xương chân giò nhanh
Đầu tiên, chân giò rửa sạch, dùng khăn lau khô rồi đặt lên thớt.
Tiếp theo, dùng dao thật sắc và nhọn từ từ cắt từng lớp thịt xung quanh đầu xương.
Xem thêm : Các biểu hiện viêm phổi hay gặp khi giao mùa
Tiếp tục thái thịt từ từ, từ trên xuống dưới. Khi cắt đến đâu, hãy kéo miếng thịt đã cắt xuống để phần xương bên trong dần lộ ra.
Khi tới khớp, hãy cắt gân và sụn để tách chúng ra, sau đó dùng lực mạnh và dứt khoát kéo xương ra hẳn.
Sau khi đã loại bỏ xương, bạn chỉ cần lật thịt chân giò lại như cũ là xong. Thật đơn giản phải không? Bây giờ bạn chỉ cần lấy ra và chế biến thành những món ăn hấp dẫn như: chân giò rút xương nhồi thịt, chân giò heo chiên giòn, chân giò nhồi giăm bông, chân giò luộc, nướng mật ong, sả ớt…
Nếu sau khi đọc bài viết mà bạn vẫn còn chút lo lắng, bối rối và chưa tự tin thì hãy xem video dưới đây về cách làm chân giò rút xương mà mình vừa sưu tầm nhé. Chỉ cần một con dao thật sắc và một chút kiên nhẫn, tỉ mỉ là bạn chắc chắn sẽ thành công trong việc loại bỏ xương chân giò. Nguồn video: Youtube – Hướng dẫn nghề nghiệp Châu Á và Châu Âu.
Xem thêm : Ăn nhiều sữa chua có tốt không? Ảnh hưởng tới sức khoẻ không?
Dù đều là chân lợn nhưng không phải ai cũng biết thịt chân trước và thịt chân sau có hương vị khác nhau.
Còn phần chân trước, đây là bộ phận hoạt động nhiều nhất nên có nhiều gân, mỏng và ít thịt hơn nhưng hương vị ngon hơn. Khi thưởng thức thịt chân trước bạn sẽ thấy ngọt và giòn hơn chân sau. Nếu muốn chế biến các món như luộc, hầm, cháo, giả cầy thì nên chọn chân giò trước tiên.
Chân sau ít hoạt động hơn, ít cơ hơn, to hơn và có nhiều thịt hơn. Mỡ ở chân sau nhiều hơn chân trước, phân bố đều trên mọi bề mặt. Vì vậy, nếu bạn thích xào, làm thịt bằm hay nấu cháo thì hãy dùng chân giò sau.
Ngoài ra, khi mua chân lợn, bạn nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, vết cắt khô ráo, tự nhiên. Bên cạnh đó, thịt không có màu sắc lạ, không bị nhão hay có vết thâm. Đặc biệt, chân giò lợn sạch sẽ luôn thơm và ngon hơn chân giò lợn thông thường.
>> Xem thêm: Cách làm chân giò hầm Coca và Nấm thơm ngon
Đọc xong bài viết và xem video chắc hẳn bạn đã nắm vững các bước gỡ xương chân rồi phải không? Lúc đầu nghe có vẻ hơi khó khăn nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ thấy nó dễ dàng và đơn giản. Có thể bạn chưa biết, chân giò cực kỳ giàu canxi và vitamin. Vì vậy, món ăn này rất thích hợp để hầm và chế biến những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Những vấn đề như rách da, không lấy hết xương đều được giải quyết nhanh chóng qua bài viết mình vừa chia sẻ. Với hướng dẫn cách làm chân giò rút xương cực nhanh và dễ dàng trên đây, bạn có thể giữ nguyên hình dáng ban đầu của chân giò mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 03:26
Trang trí đường phố bằng tranh dán tường đường phố siêu đẹp, giá rẻ làm…
Mặt nạ ông già Noel Free Fire, Bộ râu ông già Noel FF ❤️️ 46+…
Cháo cá chép không chỉ tốt cho bà bầu mà còn siêu bổ dưỡng cho…
Trứng mực là một trong những loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều…
Hình ảnh hoa chào ngày mới đẹp và lãng mạn nhất kèm theo những lời…
Vết cắt chảy máu nghiêm trọng có thể gây mất máu và nhiễm trùng nếu…