Cà na ngâm đường là món ăn quen thuộc với nhiều người. Bạn cảm thấy say mê với vị chua ngọt khó cưỡng. Ôi, chỉ nghe thôi đã chảy nước miếng rồi. Món ăn này đặc biệt tốt cho sức khỏe của bạn. Các nàng hãy nhanh tay khám phá 2 cách làm mực ngâm đường cực ngon dưới đây nhé!
->> Xem thêm: Cách làm mận ngâm đường thơm ngon không cặn
Thay vì sử dụng đường trắng, calamansi ngâm đường phèn mang lại hương vị mới lạ và hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết cụ thể cách thực hiện thì hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!
– Trước hết, bạn nên chọn những củ sắn tươi ngon, không nên chọn những quả còn quá non vì dễ bị chát, còn những quả quá chín dễ bị giòn. Bạn nên mua sắn vừa chín tới, dùng tay bóp để không bị mềm, khi ngâm sẽ ngon nhất.
– Bạn tách sắn ra ngâm nước muối qua đêm hoặc khoảng 8 tiếng.
– Sau đó, rửa sạch bằng nước lạnh. Khi rửa sạch, hãy dùng tay bóp cà phê để giải phóng hết chất se. Sau đó xả nước.
– Cho 2 lít nước vào nồi và đun sôi. Sau đó bạn cho mãng cầu vào nồi đun sôi khoảng 10 phút.
– Tiếp theo, vớt ra, rửa sạch nhiều lần rồi cho vào rổ cho khô.
– Sau đó, đặt nồi lên bếp, cho 1,2kg đường phèn vào với 1 cốc nước, nấu cho đến khi đường tan thì tắt bếp, để nguội.
– Lấy một cái bát, cho cà tím luộc và nước đường để nguội vào, trộn đều.
– Lưu ý, nếu vẫn còn cục đường lớn thì bạn đừng lo lắng vì tính axit của cà tím sẽ tiết ra và đường sẽ tan hết.
– Sau đó, cho cà tím đã trộn vào lọ sạch, cho vào tủ lạnh và ăn dần trong khoảng 1 tháng.
Cà na ngâm đường là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn và thơm ngon khó cưỡng. Vị chua ngọt không hề chát, ăn kèm chút muối và cay cay thì tuyệt vời biết bao.
->> Tham khảo: Mùa hè ăn gì ngon?
Để món canna ngâm đường thêm đậm đà hương vị, đừng bỏ qua công thức đơn giản dưới đây nhé. Tôi chắc chắn mọi người sẽ thích nó.
– Đầu tiên, rửa sạch sắn một lần với nước để loại bỏ bụi bẩn. Hãy nhớ chọn những quả Cà Ná ngon nhất, không quá già cũng không quá non.
– Sau đó, lấy dao cắt quả na thành 4-5 đường đều nhau.
– Tiếp theo, ngâm cà tím với lượng muối và nước vừa đủ ngập. Dùng vật nặng đè xuống sao cho toàn bộ canna ngập trong nước muối. Ngâm 1 đêm hoặc 8 tiếng.
– Xả lại với nước 4-5 lần. Bạn nhớ bóp nhẹ mãng cầu để bớt vị chua, chát.
Xem thêm : Những lưu ý khi người bị viêm da cơ địa tập thể thao
– Đun sôi một nồi nước, cho cà tím vào đun sôi khoảng 10 phút thì vớt ra. Sau đó cho vào tô nước lạnh.
– Vớt ra rổ và để ráo nước.
– Tiếp theo, cho mãng cầu vào lọ sạch hoặc lọ thủy tinh.
– Bạn nấu nước đường theo tỷ lệ 1,5 lít nước với 2,5 kg đường cho 3 kg mãng cầu. Bạn để nước đường nguội hoặc ấm trước khi cho vào cà phê.
– Bạn ngâm qua đêm và mãng cầu đã ngấm đường.
– Bây giờ cho mãng cầu vào trộn cùng muối tôm, ớt. Để vào tủ lạnh 2-3 tiếng cho thấm và sử dụng ngay.
->> Tham khảo: Cách làm cà tím ngâm chua ngọt
– Cà Ná thường có 2 loại: Cà Ná chua và Cà Ná Đắng. Dưa chuột có hình bầu dục, to bằng đầu ngón tay, vỏ mỏng, thịt dày và có vị chua, hơi se. Sắn đắng thường có kích thước lớn hơn, hình dài, nhọn hai đầu, vỏ dày, cùi mỏng, ít chua, vị đắng, chát hơn.
– Với canna đắng, bạn có thể làm món khế chua ngọt sẽ ngon hơn calamansi chua vì khi ngâm, quả canna trở nên giòn và không còn vị đắng hay chát nữa.
– Với súp lơ ngâm chua, bạn có thể chế biến được nhiều món ăn trong đó có canna ngâm đường.
Vậy là bạn đã học được 2 cách làm canna ngâm đường siêu ngon chua ngọt, ăn vặt ngon tuyệt, ăn với cơm còn ngon hơn nữa. Đôi khi cả nhà quây quần bên nhau trò chuyện thật nhiều thì còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món ăn này. Bây giờ mọi người hãy bắt tay vào thực hiện ngay nhé!
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 10:18
Điểm đáng chú ý là các kỳ thi riêng đều diễn ra trong học kỳ…
Những giấc mơ mang đến những tín hiệu tích cực và động lực để chúng…
Bức tranh chủ đề Trẻ em làm ngàn việc tốt đang thu hút sự quan…
Avatar Zalo may mắn sẽ giúp bạn xua đuổi những điều xui xẻo và mang…
Gia đình là điểm tựa vững chắc và là nguồn động viên cho mỗi người.…
Sáng 19/10, tại Trường Tiểu học Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội), Hội đồng Đội…