Bột rang muối là nguyên liệu quen thuộc và được sử dụng thường xuyên trong các món ăn nhẹ như: gà rang muối, ếch rang muối, chân giò rang muối,… giúp món ăn thêm thơm ngon, hấp dẫn. Hôm nay hãy cùng NgonAZ vào bếp cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm bột rang muối và bột nêm chuẩn nhé!.
Cách làm bột rang muối tại nhà
Bạn đang xem: Cách làm bột rang muối chuẩn vị cho các món rang muối siêu ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch sả và lá chanh rồi dùng dao cắt khúc. Tiếp theo, cho sả và lá chanh vào lò vi sóng ở mức công suất vừa phải trong 3 phút. Bạn tiếp tục quay thêm 2-3 lần nữa cho đến khi thấy sả và lá chanh khô hẳn.
Bước 2: Rang hỗn hợp các loại hạt với muối
Cách làm bột rang muối
Đặt chảo lên bếp trên lửa vừa. Tiếp theo, đợi chảo nóng thì cho hạt sen vào rang chín. Rang hạt sen khoảng 10 phút thì cho muối, nếp, gạo tẻ, đậu xanh, tiêu vào rang.
Khuấy đều, nghe tiếng tanh tách thì giảm lửa, tiếp tục khuấy thêm 17 – 20 phút nữa thì tắt bếp, để nguội.
Mẹo nhỏ: Để kiểm tra xem hạt đã chín hay chưa, bạn hãy cắn thử xem hạt đã giòn và thơm chưa.
Bước 3: Chiên tôm chiên
Bắc chảo lên bếp, cho 200ml dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng thì cho tôm chiên vào chiên.
Xem thêm : Đi ăn phở, người đàn ông ở Bắc Giang phải nhập viện vì sự cố hy hữu
Khi thấy bánh phồng lên thì đảo nhẹ rồi vớt ra rổ có lót giấy thấm dầu rồi để nguội.
Bước 4: Trộn và xay hỗn hợp
Bóp bánh tôm thành từng miếng nhỏ. Tiếp theo cho hỗn hợp các loại hạt, sả và lá chanh vào trộn đều. Chia thành từng miếng nhỏ và xay nhuyễn hỗn hợp trên cho đến khi mịn.
Bước 5: Thành phẩm
Khi hoàn thành, hỗn hợp bột rang muối sẽ mịn, có mùi thơm đặc trưng của hạt tiêu và mùi thơm của hạt sen khô, đậu xanh.
Vị cay của tiêu khi trộn với muối, cộng thêm vị béo của đậu xanh, hạt sen giúp tạo điểm nhấn cho món bột rang muối.
Bột rang muối đặc biệt được sử dụng trong các món ăn như: gà rang muối, ếch rang muối, chân giò rang muối,… rất thơm ngon và hấp dẫn. Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm bột rang muối tại nhà đơn giản rồi.
Cách bảo quản bột muối
Cách sử dụng bột rang muối
Khi các nguyên liệu chính đã được sơ chế xong như gà, vịt, cua đã chiên chín thì bạn sẽ rắc thêm một lớp bột mì muối.
Lưu ý, bạn nên phủ đều để bột muối bám đều trên bề mặt miếng thịt. Và tùy theo loại nguyên liệu mà bạn có thể thêm gia vị để giúp tăng hương vị cho món ăn. Ví dụ với vịt rang muối có thể cho thêm chút nhánh sả chiên, với gà rang muối có thể thêm lá chanh xào…
Chân gà rang muối có hương vị đậm đà, thơm ngon của muối rang và chân gà dai được nhiều người yêu thích. Hãy cùng nhau tìm hiểu công thức làm chân gà rang muối chiêu đãi cả nhà một bữa ăn ngon nhé!
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xem thêm : Canh cua nấu rau gì ngon? 10 loại rau “sinh ra” là để nấu canh cua
Chân gà sau khi mua về rửa sạch bằng nước muối loãng và cắt bỏ hết móng. Dùng các loại gia vị gồm muối, chanh hoặc giấm chà xát chân gà để khử mùi hôi hoàn toàn. Rửa lại bằng nước sạch rồi cho vào rổ để ráo.
Cách làm chân gà rang muối
Rửa sạch sả và để ráo nước. Tiếp theo, dùng dao cắt thành từng miếng dài và tước sợi.
Bước 2: Luộc gà
Cho chân gà vào nồi, đổ ngập nước, dùng một phần sả cắt khúc đun sôi trong nồi. Thêm chút muối để gia vị thấm vào chân gà. Lưu ý không luộc gà quá chín để tránh làm chân gà bị mềm. Bạn nên luộc gà cho đến khi chín.
Chuẩn bị một bát nước đá. Khi chân gà vừa chín, vớt hết ra cho ngay vào thau nước đá. Ngâm chân gà vào nước đá khoảng 10 phút cho chân gà giòn. Sau đó, vớt chân gà ra rổ cho ráo nước.
Bước 3: Chiên sả
Đổ dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Tiếp theo, cho thêm dầu ăn vào để tận dụng dầu chiên chân gà. Cho sả đã lột vỏ vào chảo và chiên cho đến khi vàng. Sau đó vớt ra rổ và để ráo dầu.
Bước 4: Chiên gà
Sau khi chân gà đã ráo nước, bạn tiến hành phủ lên chân gà một lớp bột chiên và tinh bột sắn. Đun nóng dầu ăn trong chảo rồi cho chân gà vào chiên vàng đều các mặt. Vớt chân gà ra cho ráo dầu.
Bước 5: Món chân gà rang muối đã hoàn thành
Trộn chân gà, sả xào, bột muối rang và vài lá chanh cắt khúc vào nồi rồi nhào thật mạnh để gia vị quyện đều. Đổ chân gà ra đĩa và trang trí đẹp mắt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món chân gà rang muối thơm ngon và hấp dẫn rồi.
Trên đây là bài viết hướng dẫn các bạn cách làm món bột rang muối thơm ngon, đậm đà một cách vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về công thức này, vui lòng để lại bình luận bên dưới bài viết. Chúc bạn thành công.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 17:47
Hỗ trợ xây dựng “Mái ấm Công đoàn”. Ảnh: CTVVừa qua, đoàn công tác Bộ…
Vẽ ngôi nhà là hoạt động giúp trẻ phát triển khả năng quan sát, thẩm…
Nhiều điểm mới trong kiểm tra và cấp chứng chỉ ngoại ngữ sẽ được áp…
“Hà Nội 36 phố phường” - người ta thường gọi đó là cái tên đầy…
Với những người sử dụng màn hình máy tính 4K, việc có hình nền chất…