Các tình huống khẩn cấp như bão và lũ lụt sẽ dẫn đến mất điện. Thực phẩm đông lạnh hoặc làm lạnh có thể không an toàn để ăn sau khi mất điện. Thực phẩm đã tiếp xúc với nước lũ cũng không an toàn để ăn.
Không bao giờ nếm thử thức ăn để xem nó có an toàn để ăn hay không. Khi nghi ngờ, hãy vứt nó đi.
Bạn đang xem: Các bước ngăn ngừa bệnh tật từ thực phẩm không an toàn sau bão lũ
Vứt bỏ thực phẩm dễ hỏng trong tủ lạnh (thịt, cá, trái cây và rau quả cắt nhỏ, trứng, sữa và thức ăn thừa) sau 4 giờ mất điện hoặc không có nguồn lạnh như đá. Vứt bỏ bất kỳ thực phẩm nào có mùi, màu sắc hoặc kết cấu bất thường.
Lũ lụt gây thiệt hại lớn về tài sản, đặc biệt là một số thực phẩm phải bỏ đi nếu để trong nước lũ trong thời gian dài.
Xem thêm : Ý nghĩa hoa cẩm chướng trong văn hóa các nước, màu sắc,…
Bao gồm thớt gỗ, núm vú bình sữa và núm vú giả nếu chúng tiếp xúc với nước lũ. Các phương pháp khử trùng không hiệu quả trong việc loại bỏ chất gây ô nhiễm trong nước lũ khỏi các vật dụng này.
Làm sạch và khử trùng bát đĩa, đồ dùng và các bề mặt tiếp xúc với thực phẩm khác (như ngăn kéo tủ lạnh hoặc mặt bếp) bằng quy trình bốn bước:
Bước 1: Rửa bằng nước xà phòng nóng.
Bước 2: Rửa sạch bằng nước sạch, an toàn.
Bước 3: Làm sạch: Trộn 1 cốc (8 oz/240 ml) thuốc tẩy clo gia dụng không mùi với 5 gallon (18,9 lít) nước sạch. Ngâm các vật dụng trong dung dịch tẩy rửa trong 1 phút (dung dịch phải ngập hoàn toàn các vật dụng). Đối với các vật dụng mà bạn không thể đặt vào dung dịch (như mặt bàn bếp), hãy sử dụng một miếng vải thấm dung dịch.
Xem thêm : Đau xương khớp khi giao mùa, làm thế nào để giảm bớt triệu chứng?
Bước 4: Để khô tự nhiên.
Rửa tay bằng xà phòng thường xuyên và khi chế biến thực phẩm.
Để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm sau thảm họa, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ khuyến cáo rằng rửa tay bằng xà phòng và nước là một trong những biện pháp quan trọng nhất mà mọi người nên thực hiện và nhắc nhở những người khác thực hiện để tránh bị bệnh và lây lan vi trùng mọi lúc, kể cả trước khi chế biến thực phẩm hoặc trong thảm họa.
Vi khuẩn gây bệnh do thực phẩm có thể được tìm thấy ở nhiều nơi. Khi nghi ngờ, hãy vứt bỏ bất kỳ thực phẩm nào có thể không an toàn để ăn. Không bao giờ nếm thử thực phẩm để xác định mức độ an toàn của nó, vì thực phẩm có thể khiến bạn bị bệnh ngay cả khi nó có kết cấu và hương vị bình thường.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/cac-buoc-ngan-ngua-benh-tat-tu-thuc-pham-khong-an-toan-sau-bao-lu-172240922074918625.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 16:54
Hình ảnh trang phục FF nữ dễ thương ❤️ Cách tốt nhất để phối hợp…
Sở hữu hình dáng nhỏ nhắn, xinh xắn, sen đá mang ý nghĩa cao quý…
Sò huyết được coi là một trong những loại hải sản có giá trị dinh…
Ngày 7/11, Khoa Nhân học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn,…
Hình ảnh trà sữa đẹp, dễ thương, ngọt ngào với đầy đủ topping và trân…
Tình yêu là một cảm giác tuyệt vời, được xây dựng từ sự quan tâm…