Bột mì là loại bột được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống, đặc biệt là làm bánh nên luôn có sẵn trong tủ bếp của chị em phụ nữ. Trên thực tế, có rất nhiều loại bột khác nhau với những đặc điểm riêng và được dùng để làm ra nhiều loại bánh khác nhau. Bạn biết bao nhiêu loại bột? Hãy cùng chúng tôi khám phá [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, bột mì số 11, bột mì số 13] [Mua bột mì ở đâu?] Làm những chiếc bánh phổ biến nhất hiện nay!
Xem thêm: Bột bánh bao là gì?
Bạn đang xem: Bột mì là gì? [Bột mì đa dụng, bột mì số 8, 11, 13] [Mua bột mì ở đâu?]
Bột mì đa dụng (còn gọi là Bột mì đa dụng/Bột mì thường) là loại bột được sử dụng rộng rãi trong việc làm nhiều loại bánh. Vậy bột mì đa dụng là gì? Đặc điểm của nó là gì? Những loại bánh nào có thể dùng để làm bột mì đa dụng? Và bạn có thể mua loại bột này ở đâu?
Đây là loại bột được làm từ hạt lúa mì cứng hoặc mềm, được sử dụng rộng rãi trong nhiều công thức làm bánh có hàm lượng Gluten thấp.
Loại bột này thường rất mịn, nhẹ, có hàm lượng Gluten thấp và hàm lượng Protein trung bình dao động từ 10 – 12% nên bột có độ ẩm khá cao. Không những vậy, Bột mì đa dụng còn có mùi thơm đặc trưng của lúa mì tươi.
Khi bạn nhào bột, protein trong loại bột này sẽ ngay lập tức chuyển hóa thành Gluten và tạo nên kết cấu rắn chắc cho bánh. Càng có nhiều sợi Gluten thì bánh sẽ càng dai và cứng hơn.
Trong làm bánh, Bột mì đa dụng là loại bột thường được sử dụng để làm các loại bánh với những loại bánh đa dạng, đơn giản, thậm chí là tự phát.
Ứng dụng lớn nhất của Bột mì đa dụng là làm các loại bánh không quá khó, không cầu kỳ, không yêu cầu cao cả về hình thức lẫn hương vị như bánh mì, bánh ngọt, bánh quy, bánh nướng… cũng như các loại bánh yêu cầu kết cấu dày đặc và nặng như bánh nướng xốp, bánh xốp, bánh quy, bánh xốp, v.v.
Trong một số trường hợp, người làm bánh thường trộn loại bột này với các loại bột hoặc bột nở khác để giúp bánh nở hơn và không bị quá đặc hay kém xốp.
Trước khi mua Bột mì đa dụng, bạn cần phân biệt loại bột này với các loại bột khác, tốt nhất nên căn cứ vào hàm lượng protein trong sản phẩm.
Hiện nay, Bột mì đa dụng được bán rất nhiều trên thị trường, bạn có thể tìm mua ở các siêu thị, mua tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc mua trực tuyến trên các website bán hàng trực tiếp rất đơn giản và nhanh chóng. nhỏ gọn.
Bột mì đa dụng là loại bột rất dễ trộn và có thể dùng để làm các loại bánh đơn giản nên thường được nhiều chị em ưa chuộng để làm bánh tại nhà. Bột mì đa dụng được sử dụng phổ biến đến mức nhiều người lầm tưởng rằng bột nở chỉ có thể là Bột mì đa dụng.
Xem thêm: Baking soda là gì? Công dụng, cách sử dụng và mua Baking soda ở đâu?
Bột mì số 8 là một trong những loại bột mì đa dụng được sử dụng rộng rãi nhất, đôi khi còn được gọi là bột bánh ngọt. Vậy bột mì số 8 là gì? Hãy cùng tìm hiểu về đặc điểm, ứng dụng và nơi mua loại bột đặc biệt này nhé.
Bột số 8 là loại bột được trộn từ lúa mì cứng và lúa mì mềm theo một tỷ lệ nhất định. Bột này không chứa bột nở.
Sở dĩ người ta gọi là bột mì số 8 là vì loại bột này có hàm lượng protein khoảng 8%. Gọi như vậy để phân biệt với các loại bột khác có hàm lượng protein khác nhau.
Loại bột này có độ ẩm cao và chứa hàm lượng protein khoảng 8-9%, thường dùng làm các loại bánh yêu cầu độ mềm, xốp.
Được làm từ lúa mì, ngoài tinh bột, loại bột này còn có nhiều chất dinh dưỡng khác có lợi cho sức khỏe con người như vitamin, khoáng chất và axit amin thiết yếu.
Bột mì số 8 được mệnh danh là loại bột “thần kỳ” vì có thể dùng thay thế các nguyên liệu khác trong làm bánh. Loại bột này phù hợp với những người mới bắt đầu học làm bánh tại nhà vì nó mang lại giải pháp an toàn nhất. Tuy nhiên, những người làm bánh chuyên nghiệp sẽ không thường xuyên sử dụng loại bột này mà chủ yếu sẽ chọn những loại bột chuyên dụng khác cho một số loại bánh nhất định.
Xem thêm : Chuyên gia hướng dẫn cách giảm triệu chứng khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh, chị em U40 nên biết
Xem thêm: Cách làm bánh bao tại nhà
Loại bột này được sử dụng làm nguyên liệu chính để làm hầu hết các loại bánh ngọt như bánh bông lan, bánh su kem, pancake, muffin, cupcake, waffle… Những loại bánh này thường yêu cầu kết cấu chắc chắn, cấu trúc ổn định và các nguyên liệu dính vào nhau. chặt chẽ.
Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng loại bột này để làm bánh mì trong trường hợp không thể mua được loại bột chuyên dụng. Tuy nhiên, giải pháp “tình thế” này sẽ không thể cho ra được chiếc bánh mì hoàn hảo như mong muốn. Bánh mì làm từ bột mì số 8 sẽ nhẹ, mềm, xốp chứ không bị dai, giòn như thông thường.
Hiện nay, bột mì số 8 được bán rộng rãi và ưa chuộng trên thị trường. Bạn có thể mua ở bất cứ đâu, từ siêu thị, cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh đến chợ hay các cửa hàng tạp hóa nhỏ….
Đặc biệt, nếu ngại đi mua sắm, bạn hoàn toàn có thể đặt hàng trên các trang bán hàng trực tuyến để được giao hàng tận nhà.
Bây giờ bạn đã biết mọi thứ về bột mì số 8. Nếu bạn mới bắt đầu học làm bánh thì nên sử dụng loại bột này để dễ dàng hơn.
Xem thêm: Cách làm bánh mì phô mai tan chảy
Bên cạnh bột mì số 8, bột mì số 11 cũng là loại bột được sử dụng rộng rãi. Vậy bột mì số 11 là gì? Đặc điểm, ứng dụng và mua loại bột này ở đâu?
Bột mì số 11 (hay còn gọi là Bread Bread) là loại bột có hàm lượng Gluten cao, thường ở mức 11,5 – 13% tổng lượng bột.
Ở các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, loại bột này còn được biết đến với những cái tên đơn giản như bột mì, bột mì Cái Cần.
Nhờ hàm lượng Gluten cao nên Bột mì thường được sử dụng để làm bánh mì – loại bánh mì có yêu cầu cao về độ dẻo.
Trong quá trình lên men bột mì, thành phần Gluten trong loại bột này sẽ tương tác với men và phát triển, tạo nên kết cấu vừa chắc vừa dai cho bánh mì.
Như đã nói ở trên, Bread Bread chủ yếu được sử dụng để làm bánh mì nhưng ngoài ra còn có thể dùng để làm nhiều loại bánh khác như pizza, tart, sandwich,… Những loại bánh này đều có yêu cầu về độ dai, cứng.
Bạn có thể mua bột mì ở nhiều nơi, trong đó có các quầy hàng trong chợ. Tuy nhiên, ở các chợ truyền thống Việt Nam, người ta thường bán rất nhiều bột mì số 8 – bột mì đa dụng, hoặc hay nhầm lẫn giữa các loại bột mì.
Vì vậy, để mua bột mì, tốt nhất bạn nên đến siêu thị hoặc mua ngay tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh. Mua ở những cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm vì mua đúng loại bột và chất lượng sản phẩm cũng được đảm bảo hơn rất nhiều.
Bột mì số 11 hiện nay được sử dụng rất nhiều trong quá trình làm bánh. Nếu bạn muốn sử dụng loại bột này để làm bánh tại nhà thì không quá khó để tìm mua ở bất cứ đâu.
Tham khảo: Cách làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon, dễ ăn
Nếu bạn đã hiểu về bột mì đa dụng, bột mì số 8, bột mì số 11 thì bột mì số 13 là gì? Hãy cùng tìm hiểu về khái niệm, đặc điểm, ứng dụng và mua loại bột này ở đâu nhé.
Bột mì số 13 là loại bột có hàm lượng protein và gluten cao khi kết hợp với men, có thể tạo độ dai và kết cấu chắc chắn cho bánh.
– Hàm lượng Protein lên tới 13%.
Xem thêm : Người đàn ông 59 tuổi ở Hà Giang hoại tử nghiêm trọng vùng kín do tự ý làm điều này
– Tỷ lệ hút nước cao lên tới 65 – 67%.
Nhờ đó, giống như bột mì số 11, loại bột này cũng là sự lựa chọn hoàn hảo cho các món bánh mì khác nhau.
Công dụng chính của loại bột này là làm bánh mì có vỏ giòn và kết cấu dai, chắc.
Bên cạnh đó, nó còn được dùng để làm đế bánh pizza thơm ngon với độ giòn hoàn hảo và hương thơm không thể nhầm lẫn.
Giống như các loại bột khác, bạn có thể tìm thấy bột mì số 13 ở hầu hết các siêu thị, ở tất cả các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, thậm chí có thể tìm thấy ở các cửa hàng tạp hóa. Các quầy hàng khô ở chợ truyền thống. Tuy nhiên, mua sắm ở siêu thị hay cửa hàng uy tín sẽ giúp bạn yên tâm và an tâm hơn.
Và không phải lúc nào bạn cũng có thể mua được loại bột này ở các chợ truyền thống, chưa kể có thể bị mua nhầm với các loại bột khác do người bán không phân biệt được các loại bột chuyên dụng. những công dụng khác nhau trong làm bánh nhưng đều được gọi đơn giản là bột mì.
Bột mì số 13 khá giống với bột mì số 11 vì thường được sử dụng để làm bánh mì. Bánh mì tự làm với lớp vỏ giòn và nhân dai bên trong sẽ giúp bạn thể hiện tài năng của mình một cách cực kỳ đơn giản.
Xem thêm: Cách làm bánh từ bột mì và trứng
Bột bánh ngọt là một trong những loại bột được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Vậy bột bánh là gì?
Bột bánh ngọt là loại bột được làm từ những hạt lúa mì mềm được xay mịn với hàm lượng tinh bột cao và hàm lượng protein thấp khoảng 6 – 8%. Vì lý do đó mà loại bột này còn được biết đến với những cái tên như bột mì có hàm lượng protein thấp hay bột mì có hàm lượng gluten thấp.
Bột bánh được làm từ những hạt lúa mì mềm nhất, chắc nhất, tròn nhất, sau đó được xay thật nhuyễn bằng máy xay chuyên dụng. Hơn nữa, không nên sử dụng máy xay dùng để xay lúa mì làm bột để xay các sản phẩm khác để tránh tạp chất trong bột.
Bột làm bánh có hàm lượng tinh bột cao nhưng lượng protein trong loại bột này lại rất thấp so với các loại bột khác. Khi nhìn bằng mắt thường bạn sẽ thấy bột Cake tồn tại ở dạng bột màu trắng, vô cùng mịn và mượt với những hạt li ti.
Sở dĩ loại bột này có màu trắng là do trong quá trình sản xuất người ta thường tẩy trắng hạt lúa mì trước khi xay để tạo cấu trúc phân tử protein rắn chắc, giúp bột dễ hấp thụ hơn sau khi sản xuất. Thu thập nhiều chất lỏng hơn.
Bạn đã biết Bột bánh là gì và hiểu được những đặc tính riêng biệt của nó. Vậy loại bột này có thể dùng để làm những loại bánh nào?
Trên thực tế, Cake cake thường được sử dụng để làm các loại bánh yêu cầu cấu trúc mềm, nhẹ và bông xốp. Đây chính là loại bột “bạn đồng hành” dành cho các thợ làm bánh chuyên nghiệp vì là nguyên liệu không thể thiếu trong các loại bánh nổi tiếng nhất như bánh cupcake, bánh bông lan Janese, bánh cuộn, bánh Angel Food Cake, bánh bông lan Đài Loan. Khoản vay…
Đầu tiên, bạn có thể mua loại bột này ở các siêu thị lớn như Metro, Big C, Aeon, Lotte… cùng với các nguyên liệu làm bánh khác. Tuy nhiên, tại siêu thị, bạn sẽ không có quá nhiều sự lựa chọn.
Thứ hai, bạn nên mua bột Cake ở các cửa hàng bán dụng cụ, nguyên liệu làm bánh chuyên nghiệp để có nhiều sự lựa chọn và yên tâm hơn về độ chính xác của loại bột cũng như chất lượng của nó.
Bây giờ bạn đã biết Bột bánh là gì rồi phải không? Bột làm bánh, nguyên liệu không thể thiếu của các loại bánh nổi tiếng sẽ là một trong những nguyên liệu làm bánh mà bạn không thể thiếu trong căn bếp nhà mình.
Xem thêm: Cách làm bánh khoai lang bằng bột mì
Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta từng nghĩ rằng chỉ có một loại bột và chưa bao giờ biết đến các loại bột khác nhau với những đặc tính và khả năng làm ra các loại bánh khác nhau. Đúng là chỉ khi dấn thân vào “nghề” làm bánh, bạn mới tìm hiểu và biết rằng bột mì, loại bột tưởng chừng như “bình dân” này thực ra không hề đơn giản như vậy.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 14:05
121+ Ảnh râu FF, Ảnh râu trắng FF, Ảnh khuôn mặt FF ❤️️ Ghép ảnh…
Nước đường hay còn gọi là nước tạo màu là một chất phụ gia, gia…
Nước cốt dừa là nguyên liệu không thể thiếu trong các món bánh, tráng miệng,…
Hình ảnh anime Panda 3D đẹp, dễ thương, dễ thương nhất quả đất. Hình ảnh…
Mỗi bức ảnh đáng giá ngàn lời nói của học sinh Tháng 4 vừa qua,…
Đối với hầu hết các món ăn, bát nước chấm gần như được coi là…