Cùng là một quả chuối nhưng chuối xanh có thành phần dinh dưỡng và cách chế biến khác với chuối chín. Chuối chín thường chứa nhiều đường nhưng chuối xanh lại chứa tinh bột kháng tiêu. Với chuối xanh, bạn có thể chế biến thành món salad, om hoặc luộc.
Theo các tài liệu, chuối xanh là loại thực phẩm rất giàu tinh bột. Đặc biệt, tinh bột thu được từ chuối xanh thường không được hấp thụ ở ruột non mà chỉ bắt đầu được hấp thu ở ruột già nên ăn chuối xanh tạo môi trường trong lành. Sự hình thành vi khuẩn lên men ở đại tràng rất tốt, kích thích hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.
Bạn đang xem: Bất ngờ loại quả rẻ tiền bán đầy chợ Việt, giúp kiểm soát đường huyết tốt, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
Chuối xanh thích hợp dùng làm món gỏi, om, luộc. Ảnh minh họa
Không những vậy, chuối xanh còn chứa rất nhiều chất xơ. Loại chất xơ có trong chuối xanh tham gia vào quá trình chống oxy hóa của cơ thể, hạn chế tình trạng viêm nhiễm và nhiễm trùng. Bên cạnh đó, chuối xanh còn rất giàu vitamin và khoáng chất thiết yếu như magie, mangan, kali, phốt pho,… Nhìn chung, thành phần dinh dưỡng của chuối xanh được đánh giá là rất đa dạng và không hề thua kém. chuối chín.
Nhìn chung, chuối xanh thuộc nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe nếu bổ sung khoa học. Mọi người bệnh tiểu đường Loại 2, những người có hàm lượng cholesterol cao, có vấn đề về đường tiêu hóa,… nên ăn chuối xanh.
Xem thêm : Cách ướp thịt chó quay vàng giòn bì vô cùng hấp dẫn
Như đã đề cập ở trên, chuối xanh rất giàu chất xơ, đóng vai trò quan trọng giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Vì vậy, bạn nên bổ sung chuối xanh vào chế độ ăn uống để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Bên cạnh đó, ăn chuối xanh nấu chín cũng là bài thuốc chữa tiêu chảy hiệu quả.
Ảnh minh họa
Chuối xanh có thể làm giảm khả năng hấp thụ glucose của cơ thể, giúp giảm lượng đường trong máu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, chuối xanh là một trong những thực phẩm tốt nhất cho bệnh nhân tiểu đường tuýp 2.
Thành phần tinh bột kháng trong chuối xanh đóng vai trò như một prebiotic – thức ăn cho vi khuẩn có lợi phát triển. Giúp ức chế vi khuẩn độc hại gây viêm và ung thư ruột kết.
Cả chất xơ và tinh bột kháng trong chuối xanh đều tạo cảm giác no sau khi ăn. Chúng làm chậm quá trình làm rỗng dạ dày, khiến bạn ăn ít hơn.
Ngoài ra, ăn chuối còn giúp bạn tiêu hao ít calo hơn, đây là phương pháp được nhiều chị em áp dụng để có vóc dáng thon gọn.
Ảnh minh họa
Chuối xanh cũng giống như bao loại thực phẩm khác, ăn quá nhiều chuối xanh cũng không tốt.
Các bác sĩ khuyến cáo mỗi người chỉ nên ăn 2-3 bữa chuối xanh/tuần, mỗi bữa 1-2 quả, tránh ăn quá nhiều chuối xanh dẫn đến chướng bụng, đầy hơi, khó tiêu…
Sau khi ăn chuối xanh, nếu cơ thể có triệu chứng chướng bụng, đầy hơi hoặc táo bón thì có thể là do bạn ăn quá nhiều chuối.
Người bị dị ứng không nên ăn chuối xanh. Vì chuối xanh có chứa protein nên không tốt cho những người dễ bị dị ứng.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bat-ngo-loai-qua-re-tien-ban-day-cho-viet-giup-kiem-soat-duong-huyet-tot-nguoi-benh-tieu-duong-nen-an-de-keo-dai-tuoi-tho-172241005115544406.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 15:22
Trang trí đường phố bằng tranh dán tường đường phố siêu đẹp, giá rẻ làm…
Mặt nạ ông già Noel Free Fire, Bộ râu ông già Noel FF ❤️️ 46+…
Cháo cá chép không chỉ tốt cho bà bầu mà còn siêu bổ dưỡng cho…
Trứng mực là một trong những loại hải sản thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều…
Hình ảnh hoa chào ngày mới đẹp và lãng mạn nhất kèm theo những lời…
Vết cắt chảy máu nghiêm trọng có thể gây mất máu và nhiễm trùng nếu…