Nhiễm trùng đường tiết niệu bắt đầu khi vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo và gây nhiễm trùng đường tiết niệu do yếu tố di truyền, hoạt động tình dục hoặc vệ sinh kém. Các triệu chứng của nhiễm trùng đường tiết niệu bao gồm buồn tiểu gấp, cảm giác nóng rát khi đi tiểu, áp lực hoặc đau ở vùng bụng dưới hoặc vùng xương chậu, nước tiểu đục hoặc có máu và nước tiểu có mùi hôi.
Nghiên cứu gần đây cho thấy gánh nặng bệnh tật đã tăng hơn 68% từ năm 1990 đến năm 2019. Tỷ lệ nhiễm trùng đường tiết niệu gia tăng có thể do một số yếu tố, trong đó có dân số ngày càng tăng, đặc biệt là người cao tuổi dễ bị nhiễm trùng đường tiết niệu hơn và một số thanh thiếu niên có hoạt động tình dục.
Bạn đang xem: Ăn thịt nhiễm khuẩn có thể gây nhiễm trùng đường tiết niệu
Nhiễm trùng đường tiết niệu đang gia tăng và chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân.
Xem thêm : Hoa đậu biếc [Tác dụng, tác hại của trà đậu biếc, Cách trồng đậu biếc]
Vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu ngày càng đề kháng với các loại thuốc kháng sinh dùng để điều trị chúng, khiến những bệnh nhiễm trùng này trở nên nguy hiểm hơn bao giờ hết.
Cindy Liu – Giám đốc Y tế tại Trung tâm Hành động Kháng kháng sinh tại Trường Y tế Công cộng Viện Milken (Đại học George Washington) cho biết: Nếu không thay đổi cách sử dụng kháng sinh, chúng ta sẽ có ít lựa chọn hơn trong việc điều trị bàng quang, thận và tiết niệu nhiễm trùng đường ruột.
Một phần của tình trạng kháng thuốc này có thể là do việc tiêu thụ thịt, vì động vật được điều trị bằng kháng sinh sẽ thúc đẩy tình trạng kháng thuốc ở quần thể ăn chúng. Để giảm thiểu rủi ro, các chuyên gia khuyên bạn nên sử dụng thịt hữu cơ hoặc không chứa kháng sinh.
Michelle Van Kuiken – bác sĩ tiết niệu và phụ khoa tại Đại học California, San Francisco cho biết: Ăn thịt gia súc, gia cầm đã được điều trị bằng kháng sinh nặng có thể góp phần làm tăng tỷ lệ kháng kháng sinh do hệ vi sinh vật gây ra. Hệ thực vật đường ruột của con người bị ảnh hưởng bởi việc tiêu thụ thịt. Điều này không có nghĩa là nếu ăn thịt bạn sẽ bị nhiễm trùng đường tiết niệu nhưng nó có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm vi khuẩn đa kháng thuốc.
Xem thêm : Ăn chuối luộc có tác dụng gì
Các chuyên gia cảnh báo thịt còn có thể đưa vi khuẩn gây nhiễm trùng đường tiết niệu, đặc biệt là vi khuẩn E. coli vào cơ thể. Mặc dù vi khuẩn này thường bị tiêu diệt trong quá trình nấu nướng nhưng việc chuẩn bị thực phẩm bất cẩn có thể dễ dàng dẫn đến nhiễm khuẩn E.coli qua tiếp xúc với thực phẩm.
Một nghiên cứu năm 2023 ước tính rằng thịt bị ô nhiễm, đặc biệt là thịt gà sống và gà tây, gây ra khoảng nửa triệu ca nhiễm trùng đường tiết niệu ở Hoa Kỳ mỗi năm.
Các nhà nghiên cứu từ Trường Y tế Công cộng thuộc Viện Milken giải thích cơ chế lây nhiễm E.coli: mầm bệnh sống trong ruột, di chuyển qua ruột và xâm nhập vào đường tiết niệu gây nhiễm trùng.
Để giảm thiểu sự gia tăng của vi khuẩn E.coli kháng kháng sinh, các nhà nghiên cứu khuyến cáo các nhà sản xuất thịt nên thực hiện các biện pháp ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập vào chuỗi thức ăn và tránh sử dụng quá nhiều kháng sinh cho thịt. động vật.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/an-thit-nhiem-khuan-co-the-gay-nhiem-trung-duong-tiet-nieu-172241017212753632.htm
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 07:42
Tóc đẹp Free Fire ❤️️ 48+ Mẫu tóc FF mới nhất dành cho nữ và…
Masew là ai? Tiểu sử của phù thủy phối khí của Việt Nam? Khi nhắc…
Không phải là món ăn quá phổ biến như thăn hay ức bò nhưng lưỡi…
Món nướng nào ngon cũng cần chú trọng khâu ướp, sườn nướng cũng vậy. Sườn…
Ngày 6/11, tổ chức giáo dục Quacquarelli Symonds (QS) công bố bảng xếp hạng đại…
Ảnh miền Tây, ảnh quê hương miền Tây với những dòng sông, cánh đồng cò…