Glucosamine là một loại đường amin tự nhiên được cơ thể sản xuất. Nồng độ glucosamine tự nhiên cao nhất được tìm thấy trong khớp và sụn, cần thiết cho sức khỏe khớp. Đây cũng là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng rất được ưa chuộng hiện nay trên thị trường.
Thuốc bổ sung Glucosamine có thể an toàn cho hầu hết mọi người. Tuy nhiên, vẫn có một số rủi ro cần lưu ý khi sử dụng.
Bạn đang xem: Ai không nên dùng glucosamin?
Các tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm:
Những người mắc bệnh mãn tính nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng glucosamine.
Xem thêm : Giá cá ngừ đại dương bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? Chọn, Địa điểm mua
Hầu hết các sản phẩm glucosamine đều chứa muối kali hoặc natri. Vì vậy, những người mắc các bệnh đặc biệt cần hạn chế kali hoặc natri nên chú ý đến nhãn thông tin khi sử dụng và tính toán kỹ hàm lượng natri khi nạp vào. Nhìn chung, lượng natri khuyến nghị hàng ngày cho người bình thường là dưới 2400mg.
Ngoài ra, nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất bổ sung glucosamine có thể tương tác với các loại thuốc khác. Ví dụ, khi dùng kết hợp với warfarin, thuốc chống đông máu (làm loãng máu), giá trị PT – INR (giá trị xét nghiệm dùng để kiểm tra đông máu) sẽ tăng, làm tăng nguy cơ chảy máu. .
Liều lượng glucosamine được khuyến nghị thường là 1.500 mg mỗi ngày. Số lượng này được coi là đủ để hỗ trợ sức khỏe khớp và nhiều chất bổ sung dựa trên lượng khuyến nghị này. Tuy nhiên, lượng bạn cần sẽ khác nhau tùy theo cân nặng, tình trạng sức khỏe… do đó, trước khi bổ sung, người dùng cần tham khảo ý kiến bác sĩ để xác định liều lượng phù hợp cho mình.
Lưu ý, glucosamine không phải là phương pháp điều trị duy nhất giúp cải thiện tình trạng đau khớp. Thay đổi lối sống như tập thể dục và kiểm soát cân nặng để tăng cường sụn khớp là rất quan trọng để giảm đau và khó chịu. Tốt nhất người bệnh nên đến gặp bác sĩ để có phương pháp điều trị thích hợp.
Một số người cần hết sức thận trọng hoặc không nên sử dụng glucosamine:
Xem thêm : Hưởng ứng Ngày Mãn kinh thế giới 18/10: Đừng chịu đựng mãn kinh trong im lặng
– Người dị ứng hải sản: Hầu hết các chất bổ sung glucosamine đều có nguồn gốc từ vỏ giáp xác, vì vậy những người bị dị ứng với hải sản nên tránh dùng chúng.
– Người mắc bệnh mãn tính hoặc tình trạng thể chất đặc biệt: Glucosamine có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất, vì vậy những người mắc bệnh mãn tính hoặc tình trạng thể chất đặc biệt nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.
– Phụ nữ mang thai và cho con bú: Phụ nữ mang thai và cho con bú nên tránh bổ sung glucosamine do thiếu các nghiên cứu về độ an toàn liên quan đến nhóm đối tượng này.
DS. Vũ Thùy Dương
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ai-khong-nen-dung-glucosamin-172241118163616476.htm
Nguồn: http://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 19/11/2024 10:48
Bên cạnh những bộ trang phục mùa hè xinh xắn, bộ nail đi biển là…
Ngày 18/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM tổ chức Lễ tri ân và…
Bí thư Huyện ủy Mê Linh Nguyễn Thanh Liêm tặng hoa chúc mừng 4 giáo…
Mặc dù hacker là những người chuyên xâm nhập và tấn công các hệ thống…
Xu hướng ngày càng phát triển, nhu cầu làm đẹp cũng ngày càng được chị…