Ngoài thịt nướng, thịt quay thì thịt heo chiên được cả người lớn và trẻ em đặc biệt yêu thích. Chỉ cần biến tấu một chút nguyên liệu là bạn có thể làm ra một món ăn mới cũng không kém phần hấp dẫn. Cùng tìm hiểu 5+ cách ướp thịt chiên thơm ngon dưới đây nhé.
Cách ướp thịt chiên thơm ngon
Bạn đang xem: 5+ Cách ướp thịt chiên ngon
Cách ướp thịt chiên sả thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
· 300g thịt ba chỉ | · 1 thìa nước mắm |
· 4 cây sả | · 1 thìa cà phê đường |
· ½ thìa cà phê hành phi | · 1 thìa dầu ăn |
· ½ thìa cà phê ớt bột | · 1 thìa bột nêm |
· 1 thìa tương ớt | · ½ muỗng cà phê giấm |
Các bước ướp thịt chiên sả thơm ngon
Xem thêm : Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên, với thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối loãng, thêm vài lát gừng hoặc rửa với giấm và rượu trắng để giúp thịt sạch. Sau đó, rửa sạch vài lần bằng nước. Để ráo nước rồi đặt lên thớt sạch rồi cắt thịt thành từng miếng vừa ăn.
- Với sả, gọt vỏ, rửa sạch rồi thái nhỏ.
– Bước 2: Ướp thịt chiên thơm ngon
- Bạn cho các nguyên liệu, gia vị vào tô lớn gồm: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, ½ thìa ớt bột.
- Sau đó trộn đều và ướp với thịt khoảng 30 phút cho thấm gia vị.
– Bước 3: Chiên thịt
- Tiếp theo, cho dầu ăn vào chảo rồi đun nóng. Sau đó cho sả băm vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Sau đó, bạn cho thịt vào chảo rán. Ban đầu, chiên thịt ở lửa nhỏ để giúp thịt chín đều hơn. Đợi đến khi thịt hơi săn lại thì bật lửa lớn và chiên cho đến khi thịt cháy xém.
- Lưu ý: Bạn nên đậy nắp lại để dầu sôi không bị bắn ra ngoài khi chiên.
– Bước 4: Pha nước mắm ớt
- Cho vào tô các gia vị sau: 2 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, ½ thìa giấm, ½ thìa tương ớt. Sau đó bạn khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan hết.
- Tiếp theo, cho hỗn hợp vào nồi hoặc chảo nhỏ, đun sôi cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Cuối cùng, bạn bày thịt chiên sả ra đĩa và ăn cùng cà chua, dưa leo, rau thơm, cơm nóng hoặc bún. Thêm nước mắm ớt thơm ngon.
Xem thêm : Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị
Cách ướp thịt chiên sả thơm ngon
Cách ướp thịt chiên Tonkatsu kiểu Nhật thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
· 200g thịt thăn lợn | · 1 củ gừng |
· 100g bột mì | · 1 quả chanh |
· 200g bột chiên | · 50g bắp cải |
· 2 quả trứng | · 40g sốt Worcestershire |
· 20g dầu hào | · Gia vị: đường, muối, dầu ăn,… |
· 30g tương cà chua | |
Các bước ướp thịt chiên Tonkatsu kiểu Nhật thơm ngon
Xem thêm : Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn với một chút muối loãng, vài lát gừng hoặc giấm và rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ cho thịt sạch hơn. Sau đó cho thịt vào rổ và để ráo nước.
- Tiếp theo, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô thịt. Dùng dao cắt bỏ phần mỡ thừa và loại bỏ các đường gân bên ngoài.
- Sau đó đặt thịt lên thớt sạch, dùng vồ thịt đập đều vào 2 mặt thịt cho đến khi thịt mềm.
– Bước 2: Ướp thịt chiên thơm ngon
- Cho thịt ra đĩa lớn, thêm chút muối và tiêu. Dùng găng tay nilon chà nhẹ cho gia vị thấm đều khắp miếng thịt.
- Để khoảng 20 phút cho thịt thấm gia vị hơn.
– Bước 3: Chiên thịt kiểu Nhật
- Đập 2 quả trứng vào tô và đánh đều.
- Tiếp theo, lấy từng miếng thịt đã ướp lăn qua tô bột mì, sau đó nhúng thịt vào tô trứng đã đánh bông để thịt thấm đều vào trứng.
- Bây giờ cuộn thịt trong vụn bánh mì. Chỉ cần nhúng thịt vào tô trứng rồi lăn qua vụn bánh mì cho đến khi hết nguyên liệu.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng rồi cho từng miếng thịt đã lăn qua bột mì vào chiên. Chiên cho đến khi thịt có màu vàng nâu đều các mặt. Sau đó gắp ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.
– Bước 4: Làm sốt Tonkatsu
- Cho vào tô 40g sốt worcestershire, 20g dầu hào, 30g tương cà chua, thêm chút đường và gừng băm nhuyễn vào với nhau. Khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hòa tan.
- Lưu ý: Bạn nên làm nước sốt trước 20 – 25 phút để nước sốt tan đều và thơm ngon hơn.
- Sau đó, cho các nguyên liệu vào nồi nhỏ, đun đến khi sôi thì khuấy đều. Đun thêm 1-2 phút nữa cho đến khi hỗn hợp sôi trở lại thì tắt bếp.
- Cuối cùng cho thịt chiên đã cắt thành từng miếng vừa ăn vào. Ăn kèm với cơm nóng và salad bắp cải thì tuyệt vời. Thịt mềm bên trong, giòn bên ngoài, chấm với nước sốt đậm đà ăn hoài không ngán.
Cách ướp thịt chiên Tonkatsu kiểu Nhật thơm ngon
Cách ướp thịt chiên, trứng thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
· 200g thịt nạc | · ½ muỗng cà phê nước mắm |
· 3 quả trứng gà | · ½ thìa đường |
· 40g hành phi | · 1 thìa dầu ăn |
· 1 nhánh gừng | · 1 thìa bột nêm |
Các bước ướp thịt chiên, trứng chiên thơm ngon
Xem thêm : Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn với một chút muối loãng, vài lát gừng hoặc giấm và rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ cho thịt sạch hơn. Sau đó cho thịt vào rổ và để ráo nước.
- Tiếp theo, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô thịt. Dùng dao cắt bỏ mỡ thừa và loại bỏ các đường gân bên ngoài.
- Sau đó, băm nhỏ ra thớt hoặc cho vào máy xay thịt để xay nhuyễn.
– Bước 2: Ướp thịt chiên giòn cùng gia vị
- Cho 3 quả trứng vào tô lớn và đánh đều. Tiếp theo, cho thịt băm, hành phi, ½ thìa nước mắm, ½ thìa đường vào trộn đều.
– Bước 3: Chiên thịt heo
- Bạn cho một ít dầu ăn ra đĩa, sau đó múc thịt ra đĩa. Dùng thìa ấn nhẹ xuống thịt để bề mặt thịt mịn và phẳng hơn.
- Sau đó, đặt chảo lên bếp và đun nóng. Cho dầu ăn vào, khi dầu sôi thì cho từng miếng thịt vào chiên đến khi vàng đều hai mặt.
- Cuối cùng, bạn bày thịt chiên bằm ra đĩa, ăn kèm cơm nóng, dưa chuột, rau thơm cùng với các loại nước chấm hấp dẫn như tương cà, tương ớt, nước sốt chua ngọt.
Cách ướp thịt chiên ngũ vị thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
· 500g thịt ba chỉ | · 1 thìa cà phê đường |
· 2 củ hành khô | · 1 thìa nước tương |
· 1 nhánh rau mùi | · ½ thìa cà phê nước xốt thịt |
· 1 nhánh gừng | · Bột ngũ vị hương |
· ½ muỗng cà phê dầu ăn | · ½ thìa cà phê tiêu |
· 1 thìa cà phê rượu | · ½ thìa cà phê muối |
Các bước ướp thịt chiên ngũ vị thơm ngon
Xem thêm : Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn với một chút muối loãng, vài lát gừng hoặc giấm và rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ cho thịt sạch hơn. Sau đó cho thịt vào rổ và để ráo nước.
- Tiếp theo, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô thịt. Đặt thịt lên thớt sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Với hành, gừng và rau mùi, rửa sạch và cắt nhỏ hành và rau mùi. Gừng thái lát dùng để làm sạch phần thịt bên trên. Bạn cũng có thể băm nhỏ một ít gừng rồi ướp với thịt.
– Bước 2: Ướp thịt chiên thơm ngon
- Cho các gia vị vào tô lớn gồm: hành tây, 1 thìa nước tương, ½ thìa nước xốt thịt, 1 thìa đường, 1 thìa rượu, ½ thìa tiêu, ½ thìa muối, ngũ vị hương với lượng bằng nhau. theo sở thích.
- Sau đó trộn đều rồi ướp thịt khoảng 30 phút cho đến khi ngấm gia vị.
– Bước 3: Chiên thịt
- Trước khi xào thịt, bạn có thể loại bỏ hành tây để tránh bị cháy. Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng. Tiếp theo, cho thịt vào chiên cho đến khi vàng đều các mặt.
- Cuối cùng, bày thịt chiên ra đĩa, xếp rau mùi xung quanh để trang trí cho đẹp mắt. Sau đó thưởng thức cùng cơm nóng, dưa leo, các loại rau thơm, chấm với sốt cà chua, tương ớt đều thơm ngon.
Cách ướp thịt chiên tỏi ớt thơm ngon
Nguyên liệu cần chuẩn bị
· 500g thịt lợn | · 2 thìa nước mắm |
· 4 tép tỏi | · 1/3 thìa cà phê muối |
· 2-3 quả ớt | · ½ thìa cà phê đường |
· 2 củ hành khô | · ½ thìa cà phê bột ngọt |
· ½ quả cà chua | · ½ thìa cà phê bột nêm |
· 2 thìa dầu ăn | · ¼ thìa cà phê tiêu |
Các bước ướp thịt chiên tỏi ớt thơm ngon
Xem thêm : Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
– Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Đầu tiên, rửa sạch thịt lợn với một chút muối loãng, vài lát gừng hoặc giấm và rượu trắng. Dùng tay bóp nhẹ cho thịt sạch hơn. Sau đó cho thịt vào rổ và để ráo nước.
- Tiếp theo, dùng khăn giấy hoặc khăn sạch lau khô thịt. Đặt thịt lên thớt sạch và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Với tỏi và hành khô, bóc vỏ, rửa sạch với ớt rồi cho vào cối giã nhuyễn.
- Với cà chua, bạn bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng lát mỏng tròn.
– Bước 2: Ướp thịt chiên thơm ngon
- Bạn cho các gia vị và nguyên liệu vào tô lớn gồm: tỏi, hành, ớt giã nhuyễn, 2 thìa nước mắm, 1/3 thìa muối, ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, ¼ thìa của hạt tiêu.
- Sau đó trộn đều và ướp với thịt khoảng 20 phút cho thấm gia vị.
– Bước 3: Chiên thịt heo
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng rồi cho dầu ăn vào. Đợi dầu sôi thì cho thịt đã ướp vào xào trên lửa vừa. Nhớ lật đều hai mặt để thịt chín mà không bị cháy.
- Sau đó, điều chỉnh lửa nhỏ và đậy nắp trong khoảng 3 phút cho đến khi thịt mềm hơn.
- Chờ cho thịt chín đều các mặt thì tắt bếp và bày ra đĩa.
- Bây giờ, bạn có thể thêm vài quả cà chua thái lát mỏng để trang trí. Thịt chiên mềm nhẹ, không bị khô chút nào. Có chút cay và mặn khi ăn cùng cơm nóng thì rất ngon.
Cách ướp thịt chiên tỏi ớt thơm ngon
Cách chọn thịt heo ngon
Thịt lợn là nguyên liệu quan trọng giúp cho món ăn của chúng ta đạt được độ hoàn hảo như mong muốn. Khi đi chợ các bạn hãy chú ý những điều sau nhé.
- Về màu sắc: Bạn nên chọn thịt lợn có màu hồng nhạt hoặc đỏ nhạt, mỡ sẽ hơi trắng ngà. Không nên mua thịt có màu quá sậm, lạ, nhạt màu.
- Về mùi: Bạn có thể ngửi thấy mùi thịt. Thịt ngon sẽ có mùi thơm tươi đặc trưng. Cũng không nên mua thịt có mùi hăng hoặc khó chịu.
- Về độ đàn hồi: Dùng tay ấn thử thấy thịt có độ đàn hồi tốt, thịt săn chắc, không quá cứng cũng không nhão và không có nước nhớt chảy ra ngoài nghĩa là thịt ngon.
- Về lớp mỡ và da: Chọn miếng thịt heo có thịt và mỡ riêng biệt. Nhưng chúng phải dính chặt vào nhau đến mức khó có thể tách chúng ra khi bạn chạm vào.
Vậy là bạn đã học được 5+ cách ướp thịt chiên thơm ngon, hấp dẫn nhất. Chúc bạn thành công trong việc chiêu đãi cả gia đình nhiều món ăn ngon phù hợp với khẩu vị của mình.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 01:49