Muối tiêu thực sự là loại nước chấm thần thánh không thể thiếu trong bữa cơm gia đình hay bàn tiệc. Đặc biệt là ăn thịt gà, hải sản… mà không có bát muối tiêu thơm ngon thì thực sự là một sai lầm. Đây thực sự là thứ làm tăng thêm hương vị của món ăn, làm hài lòng cả những thực khách khó tính nhất. Nếu bạn đang muốn tìm cách làm muối tiêu thơm ngon thì hãy xem 3 công thức làm muối tiêu tôi chia sẻ dưới đây nhé.
Bạn đang xem: 3 Cách làm muối tiêu thơm phức đủ vị chấm gì cũng ngon hết
Muối tiêu đen chuẩn vị, bát muối tiêu truyền thống mang hương vị nguyên bản nhưng vô cùng thơm ngon. Chắc hẳn ai cũng từng thử qua hương vị quen thuộc này rồi. Lưu ngay để thử cùng NgonAZ nhé.
Bước 1: Đầu tiên cho muối vào chảo và rang đều. Khi các hạt muối tách ra, khô và hơi mịn thì tắt bếp.
Bước 2: Thêm tiêu đen vào và rang trên lửa nhỏ cho đến khi có mùi thơm thì tắt bếp. Cho tiêu ra đĩa để nguội hoàn toàn.
Bước 3: Bạn có thể chuẩn bị máy xay sinh tố hoặc cối xay, thêm hỗn hợp muối và tiêu đen, thêm 1 thìa bột ngọt vào và xay cho đến khi mịn.
Bước 4: Bây giờ bạn bày muối tiêu ra đĩa, trang trí thêm chanh và ớt tươi tùy theo khẩu vị của mọi người là xong. Cho phần muối và hạt tiêu còn lại vào lọ có nắp đậy kín và bảo quản nơi khô ráo.
Bát muối tiêu truyền thống có mùi thơm nồng, chỉ nhìn thôi đã thấy hấp dẫn. Khi chấm với thức ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn, cay, thơm đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng mọi lúc.
Công thức làm muối tiêu xanh tưởng chừng như thế nhưng lại rất dễ làm. Bạn chỉ cần chuẩn bị một vài nguyên liệu quen thuộc và thực hiện những biến tấu đơn giản là xong. Đảm bảo chỉ cần chưa đầy 10 phút là có thêm bát muối tiêu xanh để chấm món gà, hải sản, ốc ngon.
Bước 1: Đầu tiên, bạn cho toàn bộ muối và tiêu xanh vào cối rồi xay nhuyễn. Tiếp theo cho ớt xanh và bột ngọt đã chuẩn bị vào, trộn đều và tiếp tục giã nhuyễn.
Bước 2: Thêm hỗn hợp muối và hạt tiêu sau khi giã vào tô, trang trí thêm chanh và ớt tươi là xong. Khi ăn có thể cho thêm tùy theo khẩu vị
Bát muối tiêu xanh có mùi thơm xanh nổi bật của tiêu, ớt. Bát nước chấm hấp dẫn không chỉ bởi màu sắc mà còn bởi hương thơm nồng nàn và vị cay mặn hài hòa. Nếu bạn là người thích ăn cay thì chắc chắn không nên bỏ qua công thức này.
Bất kỳ người phụ nữ nào thích nấu ăn chắc hẳn đã nghe nhiều về mùi thơm của hạt tiêu. Hôm nay, hãy cùng NgonAZ vào bếp thử món tô muối tiêu lá quế này nhé. Tôi chắc chắn chỉ cần ngửi thôi là bạn sẽ muốn ngâm nó trong muối.
Bước 1: Đầu tiên cho muối vào chảo và rang đều. Tiếp theo, cho tiêu và tiêu đen vào, rang chín rồi cho vào tô và đặt sang một bên.
Bước 2: Chuẩn bị máy xay và thêm muối, tiêu, tiêu đen, bột ngọt vào rồi xay cho đến khi mịn. Cho hỗn hợp muối tiêu vào tô, thêm bột ớt và bột lá quế vào trộn đều. Vậy là xong cách làm muối tiêu lá quế.
Bát muối tiêu lá quế không chỉ thơm mà còn rất dễ làm phải không nào? Một bát muối chua ngọt, mặn, cay đảm bảo ăn gì cũng ngon. Các nàng hãy thay ngay bát nước chấm cho cả nhà nhé.
Vậy là bạn đã học thêm được 3 cách làm muối tiêu thơm, cay, dễ ăn. Nguyên liệu chỉ có muối, tiêu, bột ngọt và ớt nhưng kết hợp lại tạo nên món chấm muối thơm ngon khó cưỡng. Bát muối tiêu cay cay thơm quyện cùng thịt gà luộc, hải sản hay trái cây xanh chua chua đều ngon. Hãy lưu lại công thức này ngay nhé.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on 07/11/2024 09:06
Khi nhắc đến Halloween, nhiều người nghĩ ngay đến không khí huyền bí và huyền…
Ngày 8/5, tại Trường THCS Phan Chu Trinh (Quận Ba Đình, TP Hà Nội), Quỹ…
Màn trình diễn chào mừng. Ảnh: Báo GDĐTNgày 22/11, tại Hà Nội đã diễn ra…
Qua những bức vẽ hồn nhiên, giản dị của các em, chúng tôi đã nhận…
Hình ảnh quán cà phê một mình với chú thích đăng lên mạng xã hội.…
Hình ảnh 3D, 4K, Full HD đẹp, mộng mơ làm hình nền cho điện thoại,…