Cách nấu canh chua cá thơm ngon luôn là chủ đề được các bà nội trợ quan tâm. Những ngày đi làm về mệt mỏi thì đây chính là món ăn được nhiều người lựa chọn nhất. Không chỉ vì nó bổ dưỡng, bổ dưỡng mà còn vì nó có vị ngọt đậm đà và vị chua nhẹ của các nguyên liệu đi kèm.
Cách nấu canh chua cá rất dễ, mọi người chọn loại cá nào cũng ngon có thể là cá chép, cá chép, cá chim… Ngay bây giờ, hãy cùng tôi vào bếp khám phá top 16 cách nấu chua vừa ngon vừa dễ làm nhé. súp cá. Đi vào lòng người.
Bạn đang xem: 16 cách nấu canh chua cá vừa lạ vừa ngon, ai cũng xuýt xoa
Canh chua là món ăn ngon lý tưởng cho bàn ăn gia đình. Trước khi đi đến top các món canh chua ngon, chúng ta cùng trả lời câu hỏi: Khi nấu canh chua nên chọn loại cá nào là ngon nhất?
Theo NGONAZ, canh chua cá không cầu kỳ về nguyên liệu, hầu như loại cá nào cũng có thể kết hợp để làm canh. Nhưng, được ưa chuộng nhất có lẽ vẫn là cá lóc, cá rô phi đỏ, cá chép, cá hồi, cá chép, cá thu và cá basa. Những loại cá này đứng đầu danh sách những món cá ngon, thích hợp để nấu canh chua.
Khi nấu canh chua cá, không nhất thiết phải nấu cả con cá mà chúng ta có thể dùng đầu, thân hoặc đuôi để nấu mà vẫn ngon và bổ dưỡng.
Canh chua cá lóc là món ăn dân dã, vô cùng nổi tiếng ở Nam Bộ. Với người dân nơi đây, nó đã trở thành “đặc sản” không thể thiếu. Cách đây vài ngày, tôi có dịp nếm thử món canh chua cá lóc này tại nhà một người bạn trong Nam. Thật sự rất ngon và đậm đà phải không mọi người. Nếu hỏi thì cách làm rất dễ, chỉ với những gia vị đơn giản, quen thuộc là bạn sẽ có ngay tô canh chua thơm ngon. Mọi người hãy thử và cảm nhận nhé.
Cá hồi là loại cá “siêu thực phẩm”, bổ dưỡng và thơm ngon. Thịt cá hồi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và một số thành phần khác tốt cho cơ thể. Đó cũng chính là lý do khiến cá hồi luôn “cháy hàng”. Thông thường người ta dùng cá hồi để làm sasimi nhưng tôi nghĩ súp chua cá hồi cũng rất ngon. Thịt cá hồi có vị ngọt nhẹ, kết hợp với me chua, hành, tỏi thì không có gì để chê cả.
Xem thêm : Giá thịt hươu bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Cập nhật giá 2024)
Vào những ngày thời tiết “ẩm ướt”, một bát canh cá rô phi đỏ chua nóng chắc chắn sẽ làm bạn ấm bụng. Cá rô phi đỏ là loại cá nhiều thịt, vị ngọt và ít xương. Vì vậy, trong top những cách nấu canh chua cá, làm sao chúng ta có thể bỏ qua nguyên liệu lý tưởng này? Gắp miếng cá mềm, ngọt với chút măng, đậu bắp và dứa thì ngon tuyệt vời.
Nếu bạn cho rằng cá bớp không thích hợp để nấu canh chua thì bạn đã hơi sai lầm. Nhà tôi cực kỳ ghiền món canh cá bớp chua. Khi nấu với măng giòn thì ăn bao nhiêu cơm cũng được. Không chỉ ăn với cơm trắng mà chúng ta ăn kèm bún tươi hay phở cũng rất ngon. Chắc chắn bạn không thể ngừng việc cầm đũa.
Chỉ cần tưởng tượng mùi thơm của tỏi phi hòa quyện trong từng thìa cá basa nấu chua cũng đã thấy thích thú rồi. Ngày nào tôi nấu món này cả bếp đều có mùi thơm quyến rũ mà không món ăn nào có thể so sánh được. Cá basa được tẩm ướp kỹ càng, xào chín rồi nêm gia vị vừa ăn. Ai thích ăn cay có thể cho thêm vài lát ớt. Thật ấm cúng khi ăn uống và trò chuyện cùng gia đình.
Nếu có ai hỏi tôi nấu canh chua cá như thế nào là ngon nhất? Tôi sẽ không ngần ngại giới thiệu món canh chua cá chép này. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, cá chép giúp bữa ăn gia đình bạn thêm ngon miệng và hấp dẫn. Thịt cá chép không hề bị thối, ăn rất ngon. Ăn với cơm nóng thật là tuyệt vời.
Đến đồng bằng sông Cửu Long ai có thể từ chối món canh cá chua. Người ta đi hái hoa và rau mè rồi thả xuống nấu cùng cá béo. Đơn giản vậy thôi nhưng lại là cách nấu canh chua cá đặc biệt nhất. Sẽ thật thiếu sót nếu bạn bỏ qua món canh thơm ngon này. Hãy thử ẩm thực phương Tây ngay qua món súp này nhé!
Ẩm thực miền Nam và miền Tây đã được nhắc đến rồi, bây giờ nói đến món canh chua cá chép nổi tiếng miền Bắc. Cá chép có thể nấu với me, cá sấu hoặc dưa chua để tạo vị chua nhẹ. Những quả cá sấu nhỏ, hơi chua hay dưa chua giòn ăn kèm với cá chép đều hấp dẫn và khiến bạn phải khen ngợi ngay độ ngon của chúng.
Không biết từ bao giờ, canh chua cá tầm đã trở thành một trong những cách nấu canh chua cá ngon nhất phải không? À, có lẽ vì thịt cá tầm mềm nhưng không béo ngậy, được ướp với thì là, nghệ và nấu với me chua và dứa đã khiến món ăn trở nên độc đáo hơn bao giờ hết. Khi nếm thử nước lèo, chúng ta có thể dễ dàng cảm nhận được từng thớ thịt cá đều được tẩm ướp kỹ lưỡng. Ngoài me chua, bạn còn có thể nấu với măng cũng rất tuyệt.
Ở đây có ai đã từng nếm thử món canh chua cá thu chưa? Thông thường mình thấy người ta chỉ dùng thân và đuôi để chế biến. Nhưng, bạn có biết rằng cá thu không chỉ ngon ở cơ thể mà còn ngon ở đầu? Đầu cá thu chứa nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt khi nấu với măng chua, dưa chua hay măng thì không có gì để chê cả. Mình hay nấu với rau muống, đậu bắp và măng chua. Mọi người có thể note ngay món ăn này vào top cách nấu canh chua cá để thử nhé.
Xem thêm : Dấu hiệu cảnh báo ung thư phụ khoa
Canh chua cá hú có thịt chắc và được nêm vừa miệng, nước súp đậm đà chua chua, ngọt mát nhờ nước me. Ngoài ra còn có các loại gia vị đi kèm như cà chua, tầm ma, đậu bắp, giá đỗ… những nguyên liệu này rất đơn giản và dễ tìm. Vậy mà khi kết hợp với nhau lại tạo nên món canh chua cá thơm ngon nhất từ trước đến nay.
Canh chua cá đuối có hương vị đặc trưng, giòn, ngọt khác hẳn với các món canh chua thông thường. Mình hay nấu cá đuối với chuối, chuối và dứa, mỗi loại gia vị đều có nét đặc trưng riêng. Nhưng dù nguyên liệu là gì thì món canh chua cá đuối này cũng rất đáng thử. Top những cách nấu canh chua cá ngon không thể thiếu sự góp mặt của công thức này.
Canh chua cá lác không chỉ là món canh thơm ngon, có hương vị tuyệt vời mà còn là món ăn bổ dưỡng cho cơ thể. Món này ăn nóng ngon nhất, cảm nhận được vị tròn trịa của cá và vị chua của cà chua chín đỏ. Nhiều người sợ cá sẽ tanh, nấu canh chua sẽ không ngon. Nhưng đó thực sự không phải là trường hợp. Chỉ cần làm sạch và ướp cá sẽ không còn vị tanh nữa.
Nếu bạn chưa từng ăn cá mú thì hãy thử ngay công thức nấu canh chua cá mú này nhé. Cá mú muốn ngon thì nấu chung với hoa vừng, hoa súng và cà chua. Dù đơn giản, mộc mạc nhưng bạn sẽ sở hữu ngay nồi canh chua cá mú hấp dẫn. Thịt cá mú chắc, ngọt và dày nên dù ăn bao nhiêu bạn vẫn cảm thấy đói.
Cá tra nghe có vẻ lạ nhưng bạn không nên bỏ qua. Bởi đây là một trong những món cá ngon rất đáng để thử. Thịt cá tra tươi ngon ngọt ngào khi được nấu bằng đũa đậu nành mát lạnh và lá me non thì ngon không thể cưỡng lại được. Mọi người chỉ mất khoảng 20 – 30 phút là xong. Có khi tôi ăn canh chua cá tra cả tuần không chán.
Nếu thích thưởng thức cá biển thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món canh chua cá ngừ này. Cá ngừ rất dễ tìm và mua, giá lại rẻ. Vậy thì chẳng có lý do gì để bạn lỡ hẹn với món súp này cả. Món súp cá ngừ chua nóng hổi, vừa thổi vừa ăn đã làm xiêu lòng biết bao tâm hồn mê ẩm thực.
Tôi rất thích vị chua ngọt của món canh cá này, khi sau một ngày làm việc mệt mỏi về nhà và thưởng thức món canh chua cá. Ôi sao mới lạ nhỉ, những ngày không thể “nuốt” được cơm, canh cá chua như “vị cứu tinh” của gia đình mình.
Nhiều người nói rằng nấu canh chua cá chỉ thích hợp vào mùa hè, điều đó đúng nhưng chưa đủ. Tôi nghĩ món súp này cũng là món “hot hit” trong mùa đông. Hy vọng 16 cách nấu canh chua cá hay nhất trên đây sẽ giúp mọi người không quá đau đầu khi chế biến món gì đó khác biệt cho gia đình mình.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 07:00
Bạn là người yêu thích món chân gà và yêu thích món chân gà rang…
Ướp thịt là bước cần thiết trong chế biến món ăn, đặc biệt là các…
Những hình vẽ đẹp, dễ thương, ngộ nghĩnh, đáng yêu, đơn giản dành cho các…
Ảnh Chibi đẹp Kil'groth ❤️️ 97+ Avatars, Hình Nền Kil Groth Cực Chất ✅ Symbols.vn…
Bên cạnh những tác dụng vô cùng hữu ích của chuối chín, chúng còn có…
Hiện nay, máy ép cỏ lúa mì có rất nhiều mẫu mã, nhà sản xuất…