Top 10 cầu thủ bóng đá chạy nhanh nhất thế giới mọi thời đại: Ronaldo quá vượt trội!

Sở dĩ Robben được xếp thứ ba trong danh sách bởi anh sở hữu tốc độ ấn tượng lên đến 37 km/h. Tuy nhiên không chỉ có tốc độ nhanh, tiền vệ người Hà Lan còn có kỹ thuật chơi bóng rất uyển chuyển và điêu luyện. Khả năng dứt điểm bằng lòng trong chân trái của Robben cũng trở thành một giai thoại của bóng đá thế giới, giúp anh ghi được các bàn thắng quan trọng, gặt hái được nhiều danh hiệu đỉnh cao.

4.Alphonso Davies – 36,51 km/h

Hậu vệ cánh trái Alphonso Davies sinh năm 2000, là cầu thủ bóng đá gốc Ghana, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Bayern Munich của Đức.

Với tốc độ lên đến 36,51 km/h, Alphonso Davies là một trong những hậu vệ cánh có khả năng chạy nhanh nhất thế giới. Điều này giúp cho cầu thủ trẻ của Ghana có thể lên công về thủ nhịp nhàng, hỗ trợ rất tốt cho lối chơi chung của toàn đội.

5.Achraf Hakimi – 36,48 km/h

Achraf Hakimi sinh năm 1998, là cầu thủ người Morroco, đang chơi ở vị trí hậu vệ phải cho câu lạc bộ PSG.

Achraf Hakimi có tốc độ chạy lên đến 36,48 km/h. Cùng với thể chất vượt trội và khả năng chơi bóng thông minh, hiện tại Hakimi đang là một trong những hậu vệ xuất sắc của bóng đá thế giới. Ở kỳ World Cup 2022 diễn ra năm ngoái, Hakimi đã thi đấu vô cùng ấn tượng, góp phần giúp đội tuyển Morroco tạo nên hành trình lịch sử khi vào đến bán kết giải đấu.

6.Erling Haaland – 36,04 km/h

Erling Haaland là tiền đạo trẻ sinh năm 2000 người Na Uy, hiện đang thi đấu cho câu lạc bộ Manchester City.

Erling Haaland trở thành một hiện tượng làng túc cầu trong hai năm gần đây nhờ thân hình khổng lồ và đặc biệt là tốc độ ấn tượng lên tới 36,04 km/h. Cầu thủ người Na Uy là một mẫu tiền đạo toàn diện với tốc độ, khả năng tì đè, dứt điểm tốt bằng cả chân và đầu.