Việt Nam là đất nước có nền ẩm thực đa dạng về nước chấm, mỗi vùng, địa phương lại có cách pha chế nước chấm độc đáo và thơm ngon riêng. Hôm nay, tôi sẽ gợi ý cho các bạn 3 cách làm nước chấm cá trê nướng cực chuẩn sẽ khiến những ai lần đầu nếm thử sẽ nhớ mãi.
- Cách sử dụng hạt chia hiệu quả đầy đủ món ngon từ thạt chia
- Cách làm nước sốt chấm gà chiên thơm ngon lạ miệng, hấp dẫn
- Những đồ uống quen mặt là ‘vua phá gan’, càng uống nhiều gan càng xơ xác
- Lá sách bò là gì? Sách bò làm món gì ngon cho dân nhậu?
- Các dấu hiệu điển hình của ung thư tuyến giáp ai cũng cần biết
Nước chấm là tinh hoa của nghệ thuật nấu ăn, thậm chí nhiều người còn cho rằng món ăn có ngon hay không quan trọng là nước chấm. Nói thế là bạn đã hiểu nó cần thiết đến thế nào rồi, nhất là món cá trê nướng thiếu nước chấm giống như gà thiếu lá chanh, bún thiếu mắm ruốc.
Bạn đang xem: 3 cách làm nước chấm cá trê nướng cực phẩm gây thương nhớ
Tham khảo cá trê nướng riềng: https://ngonaz.com/cach-lam-ca-tre-nuong-rieng-me/
Cách làm nước chấm cá trê nướng chua ngọt
Nước mắm chua ngọt thích hợp chấm với bất kỳ món ăn nào, nhưng cá trê nướng chấm vẫn đậm đà nhất, vị cay cay, sắc của ớt, vị mặn của nước mắm, vị chua của nước cốt chanh và vị ngọt của đường từng chút. . Một chút hòa quyện vào nhau tạo nên thứ nước chấm tưởng chừng như dành cho món cá trê nướng. Nếu bạn không tin tôi, hãy kiểm tra ngay.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Nước mắm
- Đường
- bột ngọt
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 1 quả
- Chanh vàng
Các bước làm nước mắm chua ngọt
Nghiền tỏi, gừng và ớt cho đến khi mịn. Cho vào cối xay nhuyễn sẽ ngon hơn dùng dao thái hoặc xay sinh tố.
Tiếp theo, cho 2 thìa nước ấm, 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa bột ngọt, 3 thìa nước cốt chanh và toàn bộ hỗn hợp tỏi, ớt, gừng ở trên vào, khuấy đều cho đến khi đường tan. ở đó.
Tham khảo cá trê nướng muối ớt: https://ngonaz.com/cach-lam-ca-tre-nuong-muoi-ot/
Cách làm nước chấm cá trê nướng muối ớt xanh
Xem thêm : Chị em U40 có dấu hiệu này kiểm tra ngay xem mình có dấu hiệu mãn kinh sớm hay không?
Muối ớt xanh là công thức chuyên dụng để chấm các món nướng, hải sản. Bất cứ ai thử nó sẽ thích nó. Tại sao nhiều người sau khi thử qua nhiều loại nước chấm cuối cùng lại chọn “trung thành” với muối ớt xanh? Bởi nó là sự hòa quyện của màu sắc tươi mát, hương vị chua – mặn – ngọt.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Ớt xiêm xanh: 100 gram
- Sữa đặc (mình dùng sữa anh Thơ): 60 gram
- Muối: 15 gram (muối hạt)
- chanh tươi: 2 quả
- Đường trắng: 50 gram
- Lá chanh non: 10 lá
Các bước làm nước chấm muối ớt xanh
Dùng dao tách bỏ hạt ớt, sau đó cắt bỏ cuống, rửa sạch và để ráo nước.
Lá chanh rửa sạch và cắt nhỏ. Nước chấm lá chanh này sẽ có mùi thơm và màu sắc hấp dẫn hơn.
Đối với chanh tươi, bạn gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó vắt lấy nước cốt và bỏ hạt.
Ở bước này có 2 cách thực hiện, một là cho tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Thứ hai, dùng cối tay bạn sẽ cho nguyên liệu khô vào trước, sau khi giã nhuyễn thì cho nước cốt chanh và sữa đặc vào khuấy đều.
Nói chung là nếu có thời gian thì giã bằng tay vì sẽ ngon hơn. Nếu bạn đang vội, chỉ cần cho nó vào máy xay.
Xem thêm : Giá cá lóc (cá lóc đồng, lóc nuôi) bao nhiêu tiền 1kg?
Tham khảo món cá nướng giấy bạc: https://ngonaz.com/cach-lam-ca-tre-nuong-giay-bac/
Cách làm nước chấm cá trê nướng sốt me
Đĩa cá trê nướng giòn chấm nước sốt me chua ngọt và vài lát ớt cay cho hương vị nhà hàng hoàn hảo. Khi tôi làm món nước chấm này mọi người không ngừng khen ngợi và hỏi bí quyết.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Me: 50 gram
- Tỏi: 3 tép
- Ớt: 1 quả
- Tương ớt
- Đường
- Nước mắm
- Tỏi: 3 tép lớn
- Hành tây chiên sẵn
Các bước làm nước sốt me
Đầu tiên, bạn cho me vào tô, thêm nước sôi vào rồi xay nhuyễn cho đến khi me tiết ra chất chua. Chờ khoảng 5-7 phút thì ép lấy nước và bỏ hạt.
Cho 4 thìa nước me vào tô, thêm 2 thìa đường, 2 thìa nước mắm, 2 thìa tương ớt, khuấy đều cho đến khi đường tan.
Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, đợi dầu nóng thì cho tỏi vào xào, khi tỏi vàng thì đổ nước sốt me vào, đun trên lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại thì tắt bếp. cái bếp lò. Đổ ra tô, rắc chút hành phi.
Bài viết trên chỉ là một phần nhỏ trong rất nhiều bài viết ẩm thực hay trong chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày của chúng tôi. Nếu muốn tìm hiểu thêm, đừng ngần ngại ghé thăm để có thể trở thành một “siêu đầu bếp”. ” trong chính ngôi nhà của tôi.
Phần kết luận
Bạn có thấy 3 cách làm nước chấm cá trê nướng trên đây thú vị và hữu ích không? Hiểu được nhiều nỗi lo lắng của chị em, đó là loay hoay chuẩn bị nước chấm cho mỗi bữa ăn, cho quá nhiều nước mắm sợ mặn, thêm quá nhiều ớt sợ cay nên tôi đã đưa ra hướng dẫn. 3 công thức nấu ăn khác nhau cho mọi người lựa chọn, không chỉ cá trê nướng mà bất kỳ món ăn nào bạn cũng có thể nhúng.
Nguồn: https://dut.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang