Bột nở, baking powder 1kg

Bột nở, baking powder 1kg là thành phần nguyên liệu quan trọng, đường dùng nhiều trong quá trình làm các món bánh mì. Sản phẩm được sản xuất và chế biến trên dây chuyền hiện đại ở trong nước giúp giá thành rẻ hơn mà chất lượng không thua kém các sản phẩm nhập khẩu. Quý khách hàng quan tâm hoặc cần tư vấn vui lòng liên hệ Anh Quang shop để được chăm sóc đầy đủ hơn.

Thông tin sản phẩm bột nở, baking powder 1kg:

  • Khối lượng: 1 kg
  • Xuất xứ: hãng Mauri, Việt Nam
  • Bảo quản: Nơi khô ráo thoáng mát

➢ Xem các nguyên liệu làm bánh khác tại: https://dolambanh.net/danh-muc/nguyen-lieu-lam-banh/

Bột nở, baking powder 1kg là thành phần nguyên liệu quan trọng, đường dùng nhiều trong quá trình làm các món bánh mì.

Để làm ra những chiếc bánh ngon, không chỉ cần đến bột mỳ, trứng, sữa…mà còn có một nguyên liệu rất cần thiết đó là bột nở ( hay còn gọi là baking powder). Đây là loại bột nở được dùng phổ biến trong các loại bánh ngọt (cake) và giúp bánh nở qua các phản ứng hóa học.

Bột nổi là một chất rắn màu trắng có dạng tinh thể và trông giống như bột, hơi mặn. Nó bao gồm muối nở, một vài loại muối a-xít (cream of tartar và sodium aluminum sulfate), có thêm bột ngô (cornstarch) để giúp cho quá trình hấp thụ nước vì thể phản ứng sẽ chỉ xảy ra khi có các nguyên liệu ướt được trộn vào cùng với bột nổi.

Thường các loại bánh mỳ nhanh (quick bread – bánh mỳ không đòi hỏi quá trình chờ bột nở) như là bánh biscuits, muffins, scones; và các loại bánh ngọt, đặc biệt là bánh bông lan đều phụ thuộc vào bột nở (baking powder) để có độ nở của bánh tốt.

Bột nổi (baking powder) thường được bảo quản trong hộp kín, ở nơi thoáng mát và nên thay 6 tháng một lần để đảm bảo bánh được nướng tươi ngon.

Chú ý bạn nên tuân thủ đúng lượng ghi trong công thức:

-Bột nở nếu cho quá nhiều sẽ sinh ra nhiều hơi khí trong bánh khiến bánh khi nướng sẽ nở rất nhanh trong khi chưa kịp ổn định kết cấu dẫn tới sau khoảng 1/2 2/3 thời gian nướng bánh sẽ xẹp lép. Ngoài ra, cho nhiều bột nở, muối nở còn có thể làm cho bánh có vị mặn hoặc đắng. Phải rây hoặc trộn đều.

-Nếu bột tập trung nhiều ở một chỗ sẽ khiến hơi khí nhiều, gây lỗ to trong bánh, và có thể tạo vị mặn nữa.

-Nếu chậm trễ thì các hơi khí sẽ dễ bị thoát ra làm bánh nở kém.

-Dùng baking powder cần nhiệt kích hoạt để sinh ra hơi khí và giúp bánh nở.

Ngược lại nếu ít bột nổi (baking powder) quá thì cũng sẽ làm cho bánh bị đặc, không nở xốp. Chính vì thế, khi đong nguyên liệu làm bánh là phải thật chính xác nhé như thế bánh sẽ ngon.

Vậy cho bao nhiêu backing powder là đủ?? Và làm thế nào để biết bột của bạn sử dụng còn tốt không??

– Bạn cho 1-2 teaspoon (khoảng 4 -10g) backing powder với khoảng 140 g bột như thế là đủ sẽ làm cho bánh mềm, ngon, nở xốp.

– Còn để biết bột bạn dùng còn tốt không thì bạn trộn 1 teaspoon ( 5grams) bột với 120ml nước nóng. Nếu hỗn hợp nổi bọt ngay lập tức thì backing powder vẫn sử dụng tốt.

Hướng dẫn: 3-5% trên trọng lượng bột.

Thành phần: Tinh bột sắn, bột nổi (E500ii): 25-35%, Dinatri diphosphat (E450i), Monocalci ỏthophosphat (E341i).