100+ Font chữ đẹp nhất cho Facebook, Tiktok,… MXH

Bạn lướt facebook và gặp các bài quảng cáo hoặc status có font chữ khác hẳn so với bình thường. Nó được in đậm, in nghiêng,… tạo ấn tượng rất mạnh mẽ. Nếu băn khoăn làm sao có được font chữ đẹp như vậy? Tham khảo 100+ Font chữ đẹp nhất cho Facebook, Tiktok,… MXH dưới đây nhé.

Font chữ đẹp 1

Font chữ đẹp là gì?

Font chữ hay phông chữ là tập hợp hoàn chỉnh của các ký tự gồm: chữ cái, số, dấu câu, ký tự đặc biệt,… theo cùng một kiểu dáng, định dạng, kích cỡ.

Ví dụ, kiểu chữ Futura thì ta có Futura in đậm kích thước 12 point được coi là một font và Futura in thường kích thước 8 point lại là một font khác.

Một font chữ bao gồm các đặc điểm:

– Weight (Đậm)

Weight (độ nặng, độ đậm) của font là độ dày nét ngoài (outline) của một kí tự so với chiều cao của kí tự đó. Một kiểu chữ có thể chứa các font với nhiều weight khác nhau từ siêu mảnh (Ultra-light) đến đậm (Bold) hoặc đen (Black),… Đây cũng là cơ sở tạo ra sự khác nhau giữa các font. Trên một văn bản, tấm áp phích, bạn có thể in đậm font chữ ở các ký tự quan trọng nhằm làm nổi bật nội dung.

– Slope (Nghiêng)

Font nghiêng có đặc điểm là hướng nghiêng tương tự như hướng cổ tay khi viết và mắt đọc. Do đó chúng giúp tăng tốc độ đọc văn bản.

– Width (Rộng)

Width (Rộng) ám chỉ độ rộng giữa các ký tự. Bạn có thể thu hẹp hoặc mở rộng chúng theo chiều rộng so với font thường.

– Size (Kích thước)

Size chủ yếu phục vụ cho công cuộc in ấn. Ví dụ thay đổi serif mỏng hơn từ cỡ chữ in lớn sang cỡ chữ in nhỏ để tránh đọng mực trên giấy.

– Tỉ lệ

Font chữ sẽ được thiết lập trên hệ thống lưới nhằm đồng nhất cả về hình dáng, tỉ lệ, kích thước giữa các kí tự và kết nối các kí tự khác nhau trong một văn bản.

Font chữ đẹp là font chữ đáp ứng được cả 5 tiêu chí ở trên, có sự độc đáo, mới lạ, đẹp mắt, mang đến giá trị thẩm mỹ cao.

Font chữ đẹp 2

Lợi ích khi sử dụng font chữ đẹp

Con người chúng ta ai cũng yêu cái đẹp, diện mạo đẹp, ăn ngon, mặc cũng phải đẹp. Nếu lướt facebook, chắc chắn bạn sẽ dừng lại lâu hơn ở một bức ảnh đẹp hoặc một status có font chữ đẹp khác biệt so với người khác. Đây cũng là lý do vì sao những người làm content, design mất khá nhiều thời gian, công sức để có được “món ăn tinh thần” chuẩn đẹp, thu hút nhất.

Lợi ích của font chữ đẹp thể hiện ở chỗ:

– Nhấn mạnh thông điệp, tinh thần của bài viết, bản thiết kế

Nhiệm vụ của người viết nội dung, thiết kế hình ảnh không chỉ truyền đi thông điệp mà nó còn phải được thể hiện qua dạng font chữ phù hợp. Ví dụ những font chữ mộc mạc, vintage sẽ giúp người đọc cảm nhận được ngay tinh thần từ lúc đầu.

– Khơi gợi cảm xúc của người xem

Nhiều người đọc chia sẻ, họ thấy những font chữ đẹp tuy đơn giản nhưng lại rất thu hút. Đây là một ý tưởng thông minh. Nó đã thành công khiến cho độc giả phái chú ý và thích thú ngắm nhìn. Như vậy là font chữ đẹp đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

– Dẫn dắt ánh mắt người đọc

Nếu tìm hiểu sâu hơn, bạn sẽ biết font chữ đẹp còn có khả năng phân cấp văn bản. Nghĩa là hướng dẫn người xem đọc sản phẩm. Để thực hiện được việc này, bạn cần biết kết hợp nhiều font chữ khác nhau, giúp họ nhận ra nội dung quan trọng nhất. Nhưng chú ý đến tính hài hòa của chúng, tránh sử dụng quá 3 font vì dễ gây rối mắt.

Chọn font chữ đẹp không dễ dàng như nhiều người lầm tưởng. Nó đòi hỏi content và design phải có sự trải nghiệm thực tế, nhạy cảm. Tiếp theo bạn tìm hiểu một số font chữ đẹp được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Font chữ đẹp 3

Font chữ đẹp trên Facebook

Facebook là mạng xã hội có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay. Để tạo ấn tượng, bạn sử dụng một số font chữ đẹp điển hình dưới đây nhé. Nhưng lưu ý, facebook chỉ hỗ trợ một số font chữ đẹp cụ thể, không phải tất cả. Dưới đây là một số font chữ phổ biến mà bạn có thể thử:

– Arial: Là font chữ đơn giản, dễ đọc, rất thông dụng và được hỗ trợ trên hầu hết các nền tảng.

– Times New Roman: Là font chữ truyền thống, nổi tiếng và dễ đọc nhất được nhiều người sử dụng. Nó cũng là một lựa chọn phổ biến cho văn bản in ấn.

– Calibri: Là font chữ hiện đại, sạch sẽ, dễ đọc. Nó cũng là một trong những font chữ mặc định trong Microsoft Office và được sử dụng phổ biến trên các nền tảng khác.

– Verdana: Là font chữ rõ ràng và dễ đọc, đặc biệt trên màn hình. Nó được thiết kế đặc biệt cho việc hiển thị trên web.

– Georgia: Là font chữ serif, có phông chữ thừa hưởng từ kiểu chữ thư pháp cổ điển. Nó thường được sử dụng cho các trang web và văn bản trên màn hình.

Font chữ đẹp 4

Font chữ đẹp trên Tiktok

Tiktok cũng là nền tảng với lượng người sử dụng ngày càng đông đảo, đặc biệt các bạn trẻ. Nếu muốn đăng status trên Tiktok, bạn tham khảo một số font chữ đẹp dưới đây:

– TikTok Fonts: Là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng tạo ra các văn bản có font chữ độc đáo và đẹp trên Tiktok. Bạn tùy chọn font chữ và sau đó sao chép văn bản để dán vào TikTok.

– LingoJam: Là công cụ tạo font chữ đặc biệt, bao gồm cả kiểu chữ đẹp cho TikTok. Bạn chỉ cần truy cập vào trang web, tạo văn bản rồi sao chép và dán sang Tiktok là được nhé.

Lưu ý, việc sử dụng các font chữ đặc biệt có thể không được hỗ trợ hoặc hiển thị đúng trên tất cả các thiết bị và phiên bản của TikTok.

Font chữ đẹp 5

Font chữ đẹp trên Word

Là người thường xuyên soạn thảo văn bản trên Word, bạn có thể sử dụng nhiều font chữ đẹp giúp cho những con chữ trở nên ấn tượng. Dưới đây là một số font chữ phổ biến mà bạn có thể thử:

– Times New Roman: Là font chữ truyền thống, phổ biến, đẹp và dễ đọc trên Word. Nó thường được sử dụng cho các văn bản in ấn và đề cương.

– Century Gothic: Là font chữ sans-serif hiện đại với thiết kế đơn giản, sắc nét và đẹp. Nó thích hợp cho các văn bản với vẻ đẹp hiện đại và thanh lịch.

– Garamond: Là font chữ serif truyền thống, có phông chữ thư pháp cổ điển tạo ra vẻ đẹp tinh tế cho các văn bản.

– Verdana: Là font chữ sans-serif dễ đọc trên màn hình. Nó có kích thước lớn hơn, làm cho văn bản trở nên rõ ràng hơn.

Font chữ đẹp trên Powerpoint

Nếu thường xuyên phải làm các bài thuyết trình trên lớp hoặc trên công ty, bạn đừng bỏ qua một số font chữ đẹp cho Powerpoint nhé.

– Arial: Là font chữ đơn giản, rõ ràng, đẹp và phổ biến với Power Point. Nó dễ đọc trên màn hình và rất linh hoạt trong các loại trình chiếu.

– Calibri: Là font chữ hiện đại, sạch sẽ và dễ đọc. Nó là dạng chữ mặc định trong PowerPoint và thường được sử dụng cho các trình chiếu chuyên nghiệp.

– Garamond: Là font chữ serif truyền thống, có phông chữ thư pháp cổ điển. Khi sử dụng, bạn thấy được vẻ đẹp cổ điển và tinh tế.

– Helvetica: Là font chữ truyền thống, phổ biến với thiết kế đơn giản, thanh lịch và dễ đọc. Nó thường được dùng cho các tiêu đề hoặc nội dung chính trong trình chiếu.

– Futura: Là font chữ hiện đại, đơn giản, đẹp trên Powerpoint, có thiết kế tương đối trực quan. Nó tạo ra một vẻ ngoại vi hiện đại và sự sáng tạo cho các trình chiếu.

Font chữ đẹp 6

Font chữ đẹp bảng chữ cái Tiếng Việt

– Lato: Là font chữ sans-serif với thiết kế sạch sẽ và đẹp mắt, có thể áp dụng cho nhiều mục đích khác nhau.

– Montserrat: Là font chữ sans-serif với thiết kế hiện đại và thanh lịch, phù hợp là nổi bật cho tiêu đề và văn bản.

– Nunito: Là font chữ sans-serif với kiểu dáng thoải mái và dễ đọc.

– Open Sans: Là font chữ sans-serif dễ đọc và linh hoạt, thích hợp cho các loại tài liệu, từ bài viết cho đến trình bày thương mại.

– Roboto: Là font chữ sans-serif hiện đại, đẹp và phổ biến. Nó có thiết kế rõ ràng, đơn giản và dễ đọc trên mọi kích cỡ.

– Source Sans Pro: Là font chữ sans-serif dễ đọc, thích hợp cho các loại tài liệu và trình bày.

Font chữ đẹp dành cho facebook

Dùng tool font chữ đẹp

Đây là tool đã thiết kế sẵn, bạn chỉ cần copy văn bản muốn biến đổi vào khung. Sau đó tool sẽ chuyển sang font chữ đẹp tương ứng. Bạn ấn nút Copy bên cạnh và dán lên Facebook hoặc bất cứ chỗ nào bạn muốn đổi kiểu chữ là được nhé.

Link tool:

Đổi font chữ đẹp với Yaytext

Yaytext cũng là dạng tool biến đổi chữ trên facebook. Bạn chỉ cần truy cập vào trang chủ yaytext.com. Ở đây sẽ có khoảng 25 kiểu font chữ đẹp khác nhau như: Black bubble text, Bold / Italic, Blod fraktur, Smiley above,…

* Cách đổi font chữ đẹp trên Facebook

– Bước 1: Trước tiên tại ô Your Text bên trên cùng, bạn đọc nhập dòng chữ viết status muốn đăng lên Facebook.

– Bước 2: Khi bạn nhập chữ tới đâu, các font chữ bên dưới cũng sẽ hiển thị chữ tới đó.

– Bước 3: Giờ bạn chọn kiểu chữ ưng ý, nhấn nút copy rồi paste lên Facebook.

* Cách đổi font chữ đẹp trên Twitter

Một điểm độc đáo khác của Yaytext là cho phép bạn đưa dòng cảm xúc này lên thẳng Twitter, ngoài Facebook.

– Bước 1: Bạn ấn vào chữ tweet để đăng status lên Twitter.

– Bước 2: Sau đó, bạn được đến trang chính của Twitter với dòng cảm xúc được copy từ Yaytext.

– Bước 3: Bạn có thể chỉnh sửa status tùy thích. Tiếp đến là ấn Log in and Tweet để đăng nhập và đăng trạng thái. Còn nếu bạn đã truy cập tài khoản Twitter từ trước có thể Tweet trực tiếp.

Font chữ đẹp 7

Đổi font chữ đẹp với symbols

– Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào trang web tạo chữ viết trên Facebook của Symbol and Emotion theo đường link bên dưới:

Ở đây có khoảng 20 kiểu chữ kèm theo đó là ví dụ cho từng kiểu như Special, Boxed, Bubble, Blurry,…

– Bước 2: Tại giao diện chính, trong khung Your text here, bạn nhập dòng status muốn chia sẻ hoặc những dòng bình luận mà bạn muốn đổi font chữ. Tiếp đến là ấn Convert.

– Bước 3: Sau khi đã ấn Convert, dòng trạng thái của bạn sẽ được chuyển sang các kiểu chữ khác nhau.

Ví dụ với từ “ngonaz.com”

  • Đặc biệt: ᑎGOᑎᗩᘔ.ᑕOᗰ
  • Gạch ngang: ̶ ̶n̶g̶o̶n̶a̶z.̶c̶o̶m
  • Chữ trong bong bóng: ⓝⓖⓞⓝⓐⓩ.ⓒⓞⓜ
  • Chữ tình yêu: ngonaz.com,…

– Bước 4: Giờ bạn chỉ cần chọn kiểu chữ yêu thích rồi ấn chữ Copy ngay bên cạnh kiểu chữ và đăng lên facebook là được nhé.

Đổi font chữ đẹp với Slothsoft

Một trang web khác cũng giúp bạn có được status facebook chất lượng, đẹp mắt nhất là Slothsoft.

– Bước 1: Trước tiên bạn truy cập theo đường link bên dưới để sử dụng công cụ Unicode Text Convert.

– Bước 2: Tại phần giao diện chính, bạn thấy danh sách khoảng 20 font chữ đẹp khác nhau gồm viết chữ in đậm, in nghiêng, chữ gạch chân,…

– Bước 3: Sau đó tại ô Input your text here… bạn nhập dòng trạng thái cảm xúc muốn đăng lên Facebook.

– Bước 4: Ngay lập tức, dòng chữ mà bạn viết theo font chữ thường sẽ được chuyển sang 20 kiểu font chữ mới ở bên dưới.

Ví dụ với dòng chữ: ngonaz.com

  • Chữ in đậm nghiêng: ??????.???
  • Chữ gấp đôi ký tự (chữ có viền): ??????.???
  • Chữ gạch chéo: n̷g̷o̷n̷a̷z̷.̷c̷o̷m̷

– Bước 5: Giờ bạn chọn kiểu chữ yêu thích, ấn copy rồi đăng lên dòng trạng thái cảm xúc Facebook. Vậy là bạn đã có một status thực sự nổi bật rồi nhé.

Font chữ đẹp 8

Đổi font chữ đẹp với LingoJam

– Bước 1: Trước tiên, bạn truy cập vào một trang web hỗ trợ font chữ đẹp “LingoJam”

Link:

– Bước 2: Sau đó, tại giao diện trang web, bạn thấy một ô văn bản để nhập nội dung bạn muốn chuyển đổi.

– Bước 3: Giờ bạn nhập nội dung vào ô văn bản. Trang web sẽ tự động chuyển đổi nó sang các kiểu font chữ đặc biệt và hiển thị ngay phía dưới.

– Bước 4: Tiếp đến bạn xem các kiểu font chữ đã được tạo và chọn kiểu bạn thích.

– Bước 5: Sau đó thì copy hoặc kéo chọn nội dung.

– Bước 6: Bạn quay trở lại facebook và tạo một bài đăng mới hoặc chỉnh sửa bài đăng hiện có.

– Bước 7: Cuối cùng, bạn chọn dán lên tường là được nhé.

Font chữ đẹp 9

Font chữ đẹp với một số website khác

Be Vietnam

Be Vietnam sở hữu với những nét chữ được thiết kế một cách tối giản nhất, phù hợp với mọi loại văn bản.

Link tải font Be Vietnam:

Open Sans

Font Open Sans có nét chữ cầu kỳ hơn so với font Be Vietnam. Nhưng 2 font chữ này vẫn khá tương đồng về sự đơn giản, dễ nhìn.

Link tải font Open Sans:

Roboto

Font chữ Roboto khá giống với font Be Vietnam, nhưng thiết kế khoảng cách giữa các chữ cái của font chữ này có phần dày hơn.

Link tải font Roboto

Source Sans Pro

Source Sans Pro cũng là trang web có nhiều font chữ đẹp giúp bạn soạn thảo văn bản, đăng status ấn tượng hơn. Ưu điểm của Font Source Sans Pro khá gọn và dễ nhìn.

Link tải Source Sans Pro

Playfair Display

Font Playfair Display có thiết kế nét chữ kiểu cách hơn so với những font chữ kể trên. Font chữ này phù hợp với những văn bản quan trọng mà bạn có thể thử nhé.

Link tải font Playfair Display

Font chữ đẹp 10

Đổi font chữ đẹp với một số website dành cho thiết kế (design)

Bangers

Bangers là font chữ pha trộn giữa các đường kẻ mỏng và dày một cách liền mạch, tạo ra một font chữ vô cùng phá cách. Bạn có thể thử xem sao nhé.

Link tải font Bangers

Lobster

Ưu điểm của font chữ Lobster là sự tròn đều, dễ nhìn, rất có thiện cảm với người nhìn. Bạn có thể dùng font chữ này cho các thiết kế tiêu đề, banner nhé.

Link tải font Lobster

Dancing Script

Dancing Script được biết đến là font chữ mô phỏng chữ viết tay. Nếu thích độc đáo một chút đương nhiên bạn không thể bỏ qua gợi ý dưới đây.

Link tải font Dancing Script

Pacifico

Pacifico cũng là font chữ đẹp dành cho kiểu chữ viết tay. Font chữ này bo tròn và đơn giản hơn so với font Dancing Script.

Link tải font Pacifico

Bungee Shade

Bungee Shade là một font chữ kiểu cách, phù hợp để gây ấn tượng trong các thiết kế banner, biển hiệu.

Tải font Bungee Shade

Saira Stencil One

Saira Stencil One có điểm ấn tượng là khá vuông vức nên dễ sử dụng trong các thiết kế tiêu đề, logo sản phẩm.

Link tải font Saira Stencil One

Srisakdi

Srisakdi lại mang đến vẻ ngoài vui nhộn cùng đường cong lạ mắt. Điều này mang đến điểm nhấn cho thiết kế cao cấp hay những bài viết về chủ đề thời trang và lối sống.

Link tải font Srisakdi

Charmonman

Charmonman thuộc dạng font chữ đẹp mềm mại, sang trọng. Nó thích hợp cho design thương hiệu, bảng hiệu quảng cáo và các bản thiết kế đòi hỏi sự sang trọng.

Link tải font Charmonman

Font chữ đẹp 11

Như vậy là bạn đã biết được rất nhiều font chữ đẹp có thể ứng dụng để viết status facebook hoặc design bản thiết kế khác nhau. Chúng mang đến hiệu ứng thị giác rất tốt, tác động tới cả tâm hồn, cảm xúc của người đọc. Do vậy bạn nên khéo léo áp dụng trong những bài viết chạy quảng cáo. Chỉ một thay đổi nhỏ nhưng chắc chắn giúp thu hút sự quan tâm của nhiều khách hàng. Có thể dùng từ 2- 3 font chữ đẹp khác sau miễn sao bạn thấy hợp lý nhất nhé.

Viết một bình luận