1 trận Valorant bao nhiêu phút? Yếu tố ảnh hưởng thời gian 1 trận

Nhiều game thủ còn thắc mắc một trận Valorant diễn ra trong bao nhiêu phút? Trung bình một trận đấu Valorant sẽ kéo dài khoảng 15 đến 45 phút. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết phải như vậy. Để quyết định thời gian diễn ra trận đấu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác. Cùng dut.edu.vn tìm hiểu về thời gian chơi Valorant, Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian trận đấu qua bài viết sau.

Một trận đấu Valorant kéo dài bao nhiêu phút?

Một trận đấu Valorant kéo dài bao nhiêu phút?

Một trận đấu Valorant kéo dài bao nhiêu phút?

Một trận đấu Valorant tiêu chuẩn có 25 hiệp, mỗi hiệp kéo dài 100 giây. Đội nào thắng được 13 hiệp đầu tiên sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Như vậy, một trận đấu Valorant tiêu chuẩn kéo dài trung bình khoảng 45 phút. Tùy từng trường hợp mà mỗi trận đấu sẽ có độ dài, thời lượng ngắn khác nhau.

Trong một số trường hợp, một trận đấu Valorant có thể kéo dài hơn 60 phút. Kỷ lục trận đấu dài nhất trong Valorant là 1 giờ 28 phút.

Các yếu tố ảnh hưởng tới thời gian trận đấu trong Valorant

Số lượng người chơi: Thời gian trận đấu có thể được kéo dài dựa trên số lượng người chơi trong mỗi đội. Trận đấu có số lượng người chơi ít (ví dụ 3v3) thường sẽ nhanh hơn trận đấu có số lượng người chơi lớn hơn (ví dụ 5v5).

Trình độ và chiến thuật: Những trận đấu giữa các đội có trình độ cao và có kỹ năng sắp xếp chiến thuật thường kéo dài hơn. Khi các đội biết phối hợp tốt, đặt ra các chiến lược phức tạp và tận dụng tối đa thông tin trên bản đồ thì trận đấu sẽ mất rất nhiều thời gian.

Kỹ năng cá nhân: Nếu người chơi có kỹ năng tốt, khả năng sử dụng vũ khí và di chuyển tốt thì trận đấu sẽ kết thúc nhanh hơn bình thường.

Số lần các đội phải thi đấu hiệp phụ: Nếu hai đội hòa nhau sau 24 hiệp, trận đấu sẽ bước vào hiệp phụ. Hiệp phụ có thể kéo dài trận đấu.

Bên cạnh đó, việc lựa chọn các chế độ chơi và bản đồ game khác nhau cũng ảnh hưởng tới thời gian các trận đấu trong game Valorant.

Thời gian theo chế độ chơi Valorant

Hiện tại trong game Valorant có 5 chế độ chính là Unrated, Competition, Spike Rush, Deathmatch, Escalation. Ngoài ra, Riot Games cũng thường bổ sung thêm các chế độ chơi tạm thời hoặc các sự kiện đặc biệt trong những thời điểm cụ thể.

Chưa được xếp hạng

Đây là chế độ chơi đặt bom nhưng sẽ không ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. Chế độ này giúp bạn làm quen với chế độ đặt bom cũng như ghi nhớ bản đồ. Hầu hết game thủ chơi Unrated để làm quen với các đặc vụ và súng mà họ chưa từng chơi trước đây, đồng thời luyện tập các chiến lược mới với bạn bè trước khi áp dụng chúng vào xếp hạng.

Chưa được xếp hạng

Thời gian trận đấu ở chế độ Unrated có thể kéo dài từ 30 phút đến 40 phút, tùy vào khả năng và trình độ của các đội chơi.

tăng đột biến

Đó là chế độ đặt bom nhưng có nhịp độ và thời gian chơi nhanh hơn nhiều so với Chưa được xếp hạng. Đây là chế độ giúp người chơi giải trí hơn là giúp họ tập chơi xếp hạng vì cơ chế chơi sẽ hoàn toàn khác: Mỗi trận chỉ có 7 hiệp và chỉ cần thắng 4 hiệp là thắng chung cuộc, ai cũng thắng. Khi bắt đầu, người chơi sẽ có đầy đủ kỹ năng và vũ khí giống nhau. Mỗi người chơi bên tấn công sẽ có một quả bom nhưng chỉ được phép đặt 1 quả bom.

tăng đột biến

Spike Rush là một chế độ chơi nhanh và vui nhộn. Mỗi trận đấu Spike Rush chỉ kéo dài khoảng 8 – 12 phút. Tất cả người chơi đều bắt đầu với một bộ vũ khí ngẫu nhiên và một số kỹ năng đặc biệt.

Cạnh tranh

Đây là chế độ trò chơi duy nhất ảnh hưởng đến thứ hạng của bạn. 10 người chơi có thứ hạng ngang nhau hoặc thấp hơn 1 bậc sẽ được xếp vào cùng một trận đấu kéo dài 24 hiệp, chia đều cho 2 bên đối lập: tấn công và phòng thủ. Đội nào thắng 13 hiệp trước sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Các quy tắc còn lại không khác gì chế độ Unrated.

Cạnh tranh

Thời gian trận đấu ở chế độ Thi đấu thường kéo dài hơn Chế độ Không xếp hạng, thường từ 40 phút đến 60 phút. Khoảng thời gian dài như vậy là do các trận đấu xếp hạng thường được game thủ chơi cân nhắc và áp dụng chiến thuật nhiều hơn.

tử chiến

Người chơi sẽ được chia thành 2 phe đối lập, trận đấu sẽ chỉ có 1 hiệp kéo dài 10 phút, mỗi lần tiêu diệt được 1 điểm và bên nào ghi được 40 điểm trước sẽ giành chiến thắng chung cuộc. Bên cạnh đó, người chơi bị đánh bại sẽ được hồi sinh sau một khoảng thời gian ngắn. Chế độ này không có cơ chế xếp hạng.

tử chiến

Leo thang

Khi bắt đầu, tất cả người chơi sẽ nhận được vũ khí giống hệt nhau. Khi mỗi người chơi đánh bại được một số lượng kẻ thù nhất định, họ sẽ lên cấp và đổi sang vũ khí mới. Vì vậy, người chơi vẫn phải kiếm mạng để nâng cấp vũ khí. Mỗi trận đấu sẽ có 10 người chơi chia thành 2 phe đối lập.

Leo thang cho phép sử dụng các kỹ năng cơ bản, hiệu ứng diện rộng sẽ bị vô hiệu hóa. Mỗi cấp độ sẽ mở khóa một kỹ năng hoặc vũ khí mới, giúp trận đấu diễn ra nhanh hơn. Sau khi được hồi sinh, người chơi sẽ có 5 giây bất khả xâm phạm.

Để giành chiến thắng, đội của bạn cần đạt cấp 12 hoặc đạt cấp cao hơn đối thủ sau 10 phút thi đấu. Các đội cần đạt 7 điểm để lên cấp độ tiếp theo với cách tính như sau:

  • Tiêu diệt kẻ địch ở cấp độ hiện tại: 1 điểm
  • Đánh bại kẻ địch ở cấp độ trước: 0,5 điểm

Leo thang

Thời gian trận đấu ở chế độ Escalation khá linh hoạt nhưng thường kéo dài từ 15 đến 20 phút.

Cách tối ưu hóa thời gian của mỗi trận đấu

Để rút ngắn thời gian mỗi trận đấu ở Valornat mọi người cần:

  1. Chọn bản đồ dễ chiến đấu
  2. Chọn chế độ chơi phù hợp với số lượng người chơi, bạn có thể chọn chế độ chơi nhanh để tiết kiệm thời gian
  3. Ngoài 2 yếu tố đó, con người còn có thể thi đấu và giành chiến thắng nhanh hơn trong các trận đấu nhờ rèn luyện kỹ năng và phối hợp tốt với đồng đội, cụ thể:

– Tăng tốc độ di chuyển: Biết sử dụng các cử chỉ di chuyển như chạy, nhảy, trượt và đặc biệt là sử dụng các kỹ năng di chuyển đặc biệt của nhân vật để di chuyển nhanh hơn.

– Phối hợp tốt: Sự phối hợp tốt giữa các đồng đội sẽ giúp thực hiện chiến thuật thuận lợi hơn. Điều này sẽ dễ dàng áp đảo đối thủ và kết thúc trận đấu.

– Hiểu bản đồ Valorant: Việc hiểu rõ các vị trí quan trọng trên bản đồ sẽ giúp người chơi tận dụng được các vị trí cho chiến thuật của mình.

Cách thoát khỏi trận chiến Valorant

Việc thoát khỏi trận đấu Valorant có thể ảnh hưởng đến kết quả và điểm kinh nghiệm của người chơi. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp có việc quan trọng và cần phải rời cuộc chơi. Dưới đây là một số hướng dẫn để mọi người có thể thoát khỏi trận đấu Valorant một cách dễ dàng:

Bước 1: Trong quá trình thi đấu, nhấn phím “Esc” trên bàn phím, sau đó màn hình sẽ mở menu Escape, hiển thị các tùy chọn và cài đặt.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng răng cưa Cài đặt ở góc trên bên phải màn hình

Bước 3: Chọn “Rời trận đấu” để thoát khỏi trận đấu và chuyển về menu chính

Bước 4: Bấm “Có” để xác nhận mọi người rời khỏi trận đấu

Có thể bỏ trận đấu Valorant giữa chừng được không?

Thoát khỏi giữa trận đấu trong Valorant có thể ảnh hưởng đến trải nghiệm của người chơi và đội của họ. Nếu bạn thoát khỏi trận đấu giữa trận, điều này có thể gây khó khăn cho những đồng đội còn lại và làm giảm cơ hội chiến thắng của đội.

Ngoài ra, việc bỏ trận đấu giữa trận đấu có thể bị coi là vi phạm các quy tắc và chính sách của Valorant. Riot Games, nhà phát triển Valorant, có thể áp dụng các biện pháp trừng phạt như giảm điểm, đình chỉ tài khoản hoặc cấm nếu người chơi lạm dụng việc thoát khỏi trận đấu.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp khẩn cấp hoặc những lý do không thể tránh khỏi khiến bạn phải thoát khỏi trận đấu giữa trận. Nếu cần rời khỏi trận đấu, hãy cố gắng thông báo cho đồng đội và giải thích lý do một cách trung thực. Sự lịch sự và tôn trọng đồng đội là điều quan trọng trong những tình huống như vậy.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi một trận đấu Valorant diễn ra bao nhiêu phút và cách thoát trận đấu trong game Valorant. Sau khi hiểu được câu trả lời này mọi người có thể cân nhắc và tham gia những trận đấu phù hợp với thời gian của mình. Chúc các bạn chơi game thành công và vui vẻ, đừng quen theo dõi mục Mẹo để nhận được nhiều mẹo hay nhé.

Viết một bình luận