Trà có chứa calo không?

Chúng ta thường nghĩ trà là các loại thực vật được ngâm trong nước nóng rồi chắt lấy nước sử dụng. Nhưng thực ra có rất nhiều loại trà và mọi lứa tuổi đang không ngừng tiêu thụ mỗi ngày không mang những đặc điểm đó. Vậy calo trong trà xanh bao nhiêu? Loại trà nào có lượng calo cao nhất?

  • Trà xanh, trà đen, trà ô long

Đây là nhóm các loại trà thường được sử dụng bằng việc ngâm trong nước nóng đun sôi. Thành phần chính là lá của các loại cây trà được thu hoạch cho lên men phơi khô. Loại trà này được coi là trà nguyên chất chỉ chứa 2 -3 calo / 240 ml trà.

Tuy nhiên vị trà có phần chát hoặc không được vừa ý nên bạn có thể thêm khoảng 4g gam đường ( 16 calo) hoặc 21 gam mật ong (64 calo) giúp tăng vị ngon ngọt khi sử dụng trà. Bạn cũng có thể cân nhắc vì việc bổ sung bất kỳ nguyên liệu nào cũng có nguy cơ tăng lượng calo và làm trà biến đổi.

  • Trà thảo mộc

Trà thảo mộc với nguồn gốc chiết xuất từ các loại thảo mộc tìm thấy trong thiên nhiên như hoa cúc, bạc hà, dâm bụt… Các loại thảo mộc được lựa chọn phần lớn chứa dược tính có công dụng tốt cho sức khỏe và giải tỏa căng thẳng mệt mỏi. Nhóm trà này có lượng calo thấp như trà truyền thống thậm chí là trà dâm bụt không chứa calo.

Nếu bạn không pha chế trà với các nguyên liệu khác thì có thể đạt hiệu quả cho giảm cân. Tuy nhiên hương vị tự nhiên không phải ai cũng quen uống. Do vậy bạn hãy cân nhắc khi bỏ thêm đường hoặc sữa vào trong trà.

  • Trà sữa

Trà sữa là một thức uống béo ngậy với tỉ lệ trà và sữa là 50 – 50. Công thức trà sữa rất đa dạng nên khó để đưa ra một con số chính xác về calo như calo trong trà xanh. Với 240 ml trà sữa thì 50% sữa trong đó đã chiếm 75 calo. Nếu bạn yêu thích trà sữa nhưng ngại tăng cân có thể thay thế bằng loại sữa tách béo chỉ chiếm 42 calo.