CÓ NÊN CHO BÉ UỐNG NƯỚC DỪA KHI ĐANG BỊ SỐT

Trẻ bị sốt là tình trạng xảy ra “như cơm bữa”, vì hệ miễn dịch của bé vẫn còn yếu ớt. Trong những lúc như vậy, bố mẹ cần tìm cách hạ sốt cho trẻ an toàn và có một điều mà nhiều bậc phụ huynh thắc mắc đó là trẻ bị sốt có nên uống nước dừa không? Hãy cùng Pigeon tìm hiểu trong bài viết này nhé! Theo các chuyên gia thì khi trẻ bị sốt hoàn toàn có thể uống một ít nước dừa tươi (50ml). Nước dừa cần mua ở các điểm bán dừa tươi, không ngâm hoá chất bảo quản và chưa qua bảo quản tủ lạnh. Bởi lúc này nước dừa sẽ giúp trẻ hạ sốt nhanh và giúp cơ thể giảm bớt mệt mỏi. Lý do là bởi trong nước dừa có chứa ít calo và có tác dụng như nước oresol, cung cấp chất điện giải, kali và vitamin C rất tốt cho các bé đang bị sốt. Vitamin C có trong nước dừa sẽ giúp củng cố hệ miễn dịch và giúp trẻ nhanh khỏi bệnh.

Trong nước dừa có chứa 0,3% protein, chất béo 0,2%, đường 4,7% và các chất khoáng như Ca, Na, Kali, P, Fe… vitamin C, PP. Trong nước dừa có các chất khoáng cũng như hàm lượng kali, magie tương tự như dịch tế bào trong cơ thể người nên rất tốt khi trẻ bị sốt nhất là sốt kèm với tiêu chảy.

Những lưu ý khi cho trẻ bị sốt uống nước dừa

Mặc dù nước dừa có lợi và có thể cho trẻ uống khi bị sốt tuy nhiên cần cho trẻ uống đúng cách để phát huy công dụng. Bố mẹ cần hết sức lưu ý khi cho trẻ uống nước dừa gồm: – Trẻ trên 6 tháng tuổi mới cho bé uống nước dừa. Bắt đầu từ số lượng nhỏ sau đó tăng lên dần. – Chỉ cho trẻ uống nước dừa tươi nguyên chất, quả dừa mới hái để đảm bảo an toàn và không nên cho trẻ uống nước dừa lạnh. – Không được cho trẻ uống quá nhanh hoặc quá nhiều nước dừa, sẽ không tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ. – Không nên cho trẻ uống nước dừa vào buổi tối và khi đang bị cảm lạnh. – Sau khi uống nước dừa, cha mẹ cần quan sát sức khỏe của bé, nếu có các biểu hiện như đầy hơi, khó tiêu và trẻ khó chịu thì nên ngừng cho trẻ uống hoặc điều chỉnh lại số lượng nước dừa vừa phải.